Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 05/08/2014, 09:14 AM

Bình Phước: Lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Lam Sơn

Chiều ngày 08/07/Giáp Ngọ (03/08/2014), BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước đã trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Lam Sơn (P.Hưng Chiến, thị xã Bình Long) cho ĐĐ.Thích Huệ Viên.

Quang lâm buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước, cùng Chư tôn đức tăng ni BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước, BTS Phật giáo các huyện, thị, tăng ni trụ trì  trong tỉnh, cùng trên hai ngàn phật tử gần xa đồng về tham dự. đồng thời có sự tham dự của UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể của thị xã Bình Long và các phường trong thị xã.
 
 
 
Cảm niệm được với tấm lòng hoằng dương Chính pháp của ĐĐ.Thích Huệ Viên và sự tha thiết của đông đảo phật tử địa phương. BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước đã quyết định chuẩn y chức vụ trụ trì chùa Lam Sơn cho ĐĐ.Thích Huệ Viên, để công tác phật sự từ nay ở chùa Lam Sơn Tịnh độ được nhiều thuận duyên và Chính pháp được lưu truyền.

Sau khi nhận quyết định Đại đức tân trụ trì đối trước Chư tôn Giáo phẩm dâng lời phát nguyện luôn làm tấm gương mẫu mực, để hướng dẫn thiện tín tu tập làm cho cuộc sống đạo đời thêm tốt đẹp, đúng với phương châm “Đạo pháp dân tộc, xã hội chủ nghĩa”.
 
 
Trong lời Đạo từ HT.Thích Nhuận Thanh sách tấn Đại đức Thích Huệ Viên tinh tấn tu học Giới Định Tuệ để hoàn thành trách nhiệm của Giáo hội giao phó và luôn hoạt động phật sự trong khuôn khổ của Hiến chương, Nội quy Ban Tăng sự của GHPGVN, cũng như chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Nhà Nước, nhằm tốt đời đẹp đạo.Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng nhắc nhỡ và chia sẽ những kinh nghiệm trong những hoạt động Phật sự của Giáo hội và cũng gủi tán thán công đức BTS GHPGVN thị xã Bình Long, cùng quý đạo hữu trong ban Hộ tự đã tổ chức buổi lễ thành công tốt đẹp.
 
Nhân dịp trong mùa Vu lan báo hiếu PL.2558 – DL.2014 Đại đức Thích Huệ Viên và đạo tràng phật tử chùa Lam Sơn tổ chức cúng dường Pháp y lên Chư tôn Giáo phẩm tăng, ni hiện tiền.

Buổi lể đã kết thúc lúc 16h00 cùng ngày trong tinh thần đạo vị và niềm hân hoan của tất cả người con Phật đến dự lễ.
                                                                       
Phước Ngô

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Phật sự địa phương 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Phật sự địa phương 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Phật sự địa phương 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Phật sự địa phương 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.