Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/03/2019, 10:00 AM

Bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đồng Hiếu trụ trì Tu viện Bát Nhã tại Lâm Đồng

Sáng ngày 10//3/2019 ( nhằm ngày 5/2/Ất Hợi), BTS GHPGVN Tp Bảo Lộc đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, trụ trì Tu viện Bát Nhã Tp Bảo Lộc .

>TIN TỨC PHẬT SỰ MỚI NHẤT

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có: HT. Thích Thiện Tánh, Phó CT HĐTS – Trưởng ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, HT. Thích Quảng Xã, Phó CT HĐTS – Đặc trách 5 tỉnh Tây Nguyên, Trưởng BTS PG tỉnh Kom Tum, HT. Thích Thiện Đức, UV. TT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban kiểm soát TƯ GHPGVN, TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Phó trưởng ban TT, Trưởng ban Tăng sự. GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, TT. Thích Giác Hiệp, UV. HĐTS, Phó trưởng ban PG quốc tế,  cùng chư tôn thiên đức Tăng, Ni trong HĐTS, BTS các tỉnh thành: Kom Tum, Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai, Khánh Hòa, Tp Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, chư tôn thiền đức tụ trì các tự viện và hơn 2.000 Phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh bạn cùng đến chia vui, chúc mừng, tham dự lễ .

Về phía chính quyền địa phương có ông Đường Anh Ngữ, Phó chủ tịch TT. UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện lãnh đạo một số ban nghành trên địa bàn tỉnh và Tp Bảo Lộc .

Trong không khí hoan hỷ của toàn thể đại chúng, TT. Thích Thanh Nhật, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tuyên đọc quyết định của TT. BTS PG LĐ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, chính thức trú trì Tu viện Bát Nhã, xã Đạm Ri, Tp Bảo Lộc .

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm trú trì do TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Phó trưởng ban TT. BTS PGLĐ trao , Đại đức Thích Đồng Hiếu đã dâng lời tác bạch, tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức giáo phẩm và phát nguyện hoàn thành tốt trọng trách được tin tưởng giao phó để điều hành  các Phật sự tại TV.Bát Nhã trong thời gian tới.

HT. Thích Quảng Xã, Phó CT HĐTS – Đặc trách 5 tỉnh Tây Nguyên, thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Giáo Hội và HT. Thích Đức Nghi, bổn sư của ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, lần lược ban đạo từ chia sẻ và  sách tấn Đại đức tân trụ trì và mong rằng Đại đức sẽ làm tròn trách nhiệm được giáo hội tin tưởng giao phó . Hòa thượng nhấn mạnh, cương vị trụ trì có vai trò rất quan trọng đối với sự tồn vong của một ngôi chùa.

Trụ trì có ý nghĩa là "trú pháp vương gia, trì Như Lai tạng", phải biết xả phú cầu bần, xả thân cầu đạo. Mục đích và chí nguyện của người tu là "Thượng cầu hạ hóa", đừng bao giờ vì những chi phối trên con đường hành đạo mà quên đi lý tưởng xuất trần cao đẹp của người xuất gia. Vị trụ trì như người lái đò đưa khách qua sông, không vương vấn, dính mắc bất cứ điều gì và luôn tự tại giữa hai bờ mê giác. Không cống cao, ngã mạn, đó là những cấu uế của người tu, biết khiêm hạ tôn trọng mọi người thì sẽ nhận được tình yêu thương từ những anh em đồng tu đến giúp đỡ và các Phật tử về tu tập. Cuối lời, Hòa thượng  gửi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội địa phương, các cấp chính quyền và quí Phật tử đã giúp đỡ TV. Bát Nhã phát triển mọi Phật sự trong thời gian qua .

Những lẵng hoa tươi thắm, những món quà lưu niệm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp của chư tôn đức tăng, ni, quí cấp chinh quyền, huynh đệ, thân hữu và đạo tràng Phật tử đã khép lại buổi lễ bổ nhiệm trụ trì TV, Bát Nhã Tp Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng .

ĐĐ. Thích Đồng Hiếu là đệ tử của HT. Thích Đức Nghi, ĐĐ. đã tốt nghiệp khóa 4 trường TCPHLĐ và khóa 8 Học viện Phật giáo Tp Hồ Chí Minh . Tu viện Bát Nhã được HT. Thích Đức Nghi khai sơn năm 1994, trên một khu đồi rộng 20 hec ta, thuộc thôn 13 xã Đạm Ri Tp Bảo Lộc .

Năm 1998, Hòa thượng đã đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện, cho đến nay ngôi Phạm vũ đã cơ bản hoàn mãn và hòa thượng đã chọn ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, trú trì đời đầu tiện tại tu viện Bát Nhã .

Cũng nhân dịp này, Tu viện Bát Nhã đã thành tâm thiết lễ cúng dường trai tăng, đặc đá xây dựng bảo tháp Quán Thế Âm, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Tin Phật sự 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Tin Phật sự 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Tin Phật sự 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Tin Phật sự 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học