Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/03/2019, 10:00 AM

Bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đồng Hiếu trụ trì Tu viện Bát Nhã tại Lâm Đồng

Sáng ngày 10//3/2019 ( nhằm ngày 5/2/Ất Hợi), BTS GHPGVN Tp Bảo Lộc đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, trụ trì Tu viện Bát Nhã Tp Bảo Lộc .

>TIN TỨC PHẬT SỰ MỚI NHẤT

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có: HT. Thích Thiện Tánh, Phó CT HĐTS – Trưởng ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, HT. Thích Quảng Xã, Phó CT HĐTS – Đặc trách 5 tỉnh Tây Nguyên, Trưởng BTS PG tỉnh Kom Tum, HT. Thích Thiện Đức, UV. TT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban kiểm soát TƯ GHPGVN, TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Phó trưởng ban TT, Trưởng ban Tăng sự. GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, TT. Thích Giác Hiệp, UV. HĐTS, Phó trưởng ban PG quốc tế,  cùng chư tôn thiên đức Tăng, Ni trong HĐTS, BTS các tỉnh thành: Kom Tum, Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai, Khánh Hòa, Tp Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, chư tôn thiền đức tụ trì các tự viện và hơn 2.000 Phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh bạn cùng đến chia vui, chúc mừng, tham dự lễ .

Về phía chính quyền địa phương có ông Đường Anh Ngữ, Phó chủ tịch TT. UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện lãnh đạo một số ban nghành trên địa bàn tỉnh và Tp Bảo Lộc .

Trong không khí hoan hỷ của toàn thể đại chúng, TT. Thích Thanh Nhật, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tuyên đọc quyết định của TT. BTS PG LĐ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, chính thức trú trì Tu viện Bát Nhã, xã Đạm Ri, Tp Bảo Lộc .

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm trú trì do TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Phó trưởng ban TT. BTS PGLĐ trao , Đại đức Thích Đồng Hiếu đã dâng lời tác bạch, tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức giáo phẩm và phát nguyện hoàn thành tốt trọng trách được tin tưởng giao phó để điều hành  các Phật sự tại TV.Bát Nhã trong thời gian tới.

HT. Thích Quảng Xã, Phó CT HĐTS – Đặc trách 5 tỉnh Tây Nguyên, thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Giáo Hội và HT. Thích Đức Nghi, bổn sư của ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, lần lược ban đạo từ chia sẻ và  sách tấn Đại đức tân trụ trì và mong rằng Đại đức sẽ làm tròn trách nhiệm được giáo hội tin tưởng giao phó . Hòa thượng nhấn mạnh, cương vị trụ trì có vai trò rất quan trọng đối với sự tồn vong của một ngôi chùa.

Trụ trì có ý nghĩa là "trú pháp vương gia, trì Như Lai tạng", phải biết xả phú cầu bần, xả thân cầu đạo. Mục đích và chí nguyện của người tu là "Thượng cầu hạ hóa", đừng bao giờ vì những chi phối trên con đường hành đạo mà quên đi lý tưởng xuất trần cao đẹp của người xuất gia. Vị trụ trì như người lái đò đưa khách qua sông, không vương vấn, dính mắc bất cứ điều gì và luôn tự tại giữa hai bờ mê giác. Không cống cao, ngã mạn, đó là những cấu uế của người tu, biết khiêm hạ tôn trọng mọi người thì sẽ nhận được tình yêu thương từ những anh em đồng tu đến giúp đỡ và các Phật tử về tu tập. Cuối lời, Hòa thượng  gửi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội địa phương, các cấp chính quyền và quí Phật tử đã giúp đỡ TV. Bát Nhã phát triển mọi Phật sự trong thời gian qua .

Những lẵng hoa tươi thắm, những món quà lưu niệm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp của chư tôn đức tăng, ni, quí cấp chinh quyền, huynh đệ, thân hữu và đạo tràng Phật tử đã khép lại buổi lễ bổ nhiệm trụ trì TV, Bát Nhã Tp Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng .

ĐĐ. Thích Đồng Hiếu là đệ tử của HT. Thích Đức Nghi, ĐĐ. đã tốt nghiệp khóa 4 trường TCPHLĐ và khóa 8 Học viện Phật giáo Tp Hồ Chí Minh . Tu viện Bát Nhã được HT. Thích Đức Nghi khai sơn năm 1994, trên một khu đồi rộng 20 hec ta, thuộc thôn 13 xã Đạm Ri Tp Bảo Lộc .

Năm 1998, Hòa thượng đã đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện, cho đến nay ngôi Phạm vũ đã cơ bản hoàn mãn và hòa thượng đã chọn ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, trú trì đời đầu tiện tại tu viện Bát Nhã .

Cũng nhân dịp này, Tu viện Bát Nhã đã thành tâm thiết lễ cúng dường trai tăng, đặc đá xây dựng bảo tháp Quán Thế Âm, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Tin Phật sự 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Tin Phật sự 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Tin Phật sự 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Tin Phật sự 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo