Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/01/2013, 19:39 PM

Bộ VHTTDL kiểm tra thực tế các lễ hội ở Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương

Phật Giáo

BTC cho biết đang gấp rút chuẩn bị, triển khai các công việc phục vụ lễ hội. Thứ trưởng cũng biểu dương những mặt đã làm tốt ở mùa lễ hội trước và phải có kế hoạch khắc phục những mặt chưa được để mùa lễ hội năm nay diễn ra trong không khí trang nghiêm

Ngày 26.1.2013, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đã có buổi thực tế, làm việc với Sở VHTTDL tỉnh Nam Định, Ban quản lý di tích đền Trần. Qua khảo sát thực tế, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội, và yêu cầu BTC xử lý nghiêm những trường hợp tiêu cực trong mùa lễ hội tới, tăng cường kiểm tra giám sát thường xuyên.

Trước đó đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Lê Khánh Hải dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội tại Di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử, di tích lịch sử đền Cửa Ông (Quảng Ninh), di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) vào ngày 23-24.1.2013. Thực tế cho thấy còn một số hạn chế cần khắc phục ngay, để đảm bảo mùa lễ hội năm nay diễn ra an toàn, tiết kiệm, văn minh.

Cũng trong ngày 24.1.2013, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTC lễ hội tại đền Trần, đền Tiên La, chùa Keo tỉnh Thái Bình. Tại buổi làm việc, BTC cho biết đang gấp rút chuẩn bị, triển khai các công việc phục vụ lễ hội. Thứ trưởng cũng biểu dương những mặt đã làm tốt ở mùa lễ hội trước và phải có kế hoạch khắc phục những mặt chưa được để mùa lễ hội năm nay diễn ra trong không khí trang nghiêm, lành mạnh, tiết kiệm. Đặc biệt, Thứ trưởng nhấn mạnh phải nâng cao vị thế của di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo.


Bình An 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Dùng từ bi thay thế hận thù

Tin tức 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Tin tức 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Tin tức 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Tin tức 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học