Phật Giáo

Bộ VHTTDL kiểm tra thực tế các lễ hội ở Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương

Thứ năm, 29/01/2013 | 19:39

BTC cho biết đang gấp rút chuẩn bị, triển khai các công việc phục vụ lễ hội. Thứ trưởng cũng biểu dương những mặt đã làm tốt ở mùa lễ hội trước và phải có kế hoạch khắc phục những mặt chưa được để mùa lễ hội năm nay diễn ra trong không khí trang nghiêm

Ngày 26.1.2013, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đã có buổi thực tế, làm việc với Sở VHTTDL tỉnh Nam Định, Ban quản lý di tích đền Trần. Qua khảo sát thực tế, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội, và yêu cầu BTC xử lý nghiêm những trường hợp tiêu cực trong mùa lễ hội tới, tăng cường kiểm tra giám sát thường xuyên.

Trước đó đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Lê Khánh Hải dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội tại Di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử, di tích lịch sử đền Cửa Ông (Quảng Ninh), di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) vào ngày 23-24.1.2013. Thực tế cho thấy còn một số hạn chế cần khắc phục ngay, để đảm bảo mùa lễ hội năm nay diễn ra an toàn, tiết kiệm, văn minh.

Cũng trong ngày 24.1.2013, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTC lễ hội tại đền Trần, đền Tiên La, chùa Keo tỉnh Thái Bình. Tại buổi làm việc, BTC cho biết đang gấp rút chuẩn bị, triển khai các công việc phục vụ lễ hội. Thứ trưởng cũng biểu dương những mặt đã làm tốt ở mùa lễ hội trước và phải có kế hoạch khắc phục những mặt chưa được để mùa lễ hội năm nay diễn ra trong không khí trang nghiêm, lành mạnh, tiết kiệm. Đặc biệt, Thứ trưởng nhấn mạnh phải nâng cao vị thế của di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo.


Bình An 
Bình An
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z