Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/04/2016, 05:56 AM

BRVT: Rủ nhau làm công quả ở khu thắng tích Thích Ca Phật Đài

Cứ vào buổi chiều chủ Nhật hàng tuần cho đến tối không ai bảo ai, các bạn trẻ ở thành phố Vũng Tàu đã tập trung nhau lại cùng đi làm công quả ở khu Thắng Tích Thích Ca Phật Đài.

Có một nhóm bạn trẻ chừng 10 bạn bao gồm sinh viên và các bạn công nhân đã đi làm tại Vũng Tàu rất nhiệt tình nhiệt tâm lập ra hội quét tháp tại khu Thắng Tích Thích Ca Phật Đài và các bạn cùng kêu gọi đi đến đây để cộng quả quét dọn chùa tháp.

Hôm nay vào buổi chủ nhật đẹp trời của một ngày sau ngày lễ giỗ tổ là 17/04 /2016 tức 11 tháng 03 âm lịch thay vì nhiều bạn sẽ tập hợp nhau lại đi picnich hay vui chơi ăn uống du lịch hoặc cà phê tám chuyện nào đó. Thì bên cạnh đó lại có một số bạn gác lai những chuyện vô bổ ấy cùng rủ nhau hăng hái lên thắng tích Thích Ca Phật Đài ở đường Trần Phú Phường 5 thành phố Vũng Tàu là nơi du lịch tham quan du ngoạn nổi tiếng của Vũng Tàu để làm những việc mang ý nghĩa cho Phật Giáo cũng như làm đẹp sạch sẽ khu thắng tích góp phần vào việc giữ gìn tôn tạo cảnh quan môi trường tham quan du lịch tại đây.
 
Chiều chủ nhật vừa rồi theo chân các bạn lên đây chúng tôi mới thấy được hành động vì hộ pháp của các bạn. Đầu tiên các bạn tự cùng nhau góp một phần công đức và sực lực tự mua các vật dung để dọn dẹp quét tháp như mua chổi và bàn trà để chà sáp đèn cầy còn dính quá nhiều trên tháp do các du khách đốt đèn cúng Phật còn dính lại. Rồi các bạn còn mua dây điện để bắt bóng đèn cho khu thắng tích được sáng sủa để tiện việc lễ bái. Hơn nữa các bạn còn rất sáng tạo nghiên cứu làm sao để sạch các dấu sáp đèn cầy bằng cách dùng máy khoan tường gắn bùi nhùi vào trước máy khoan tường để làm sao làm sạch các dấu vết sáp đèn cầy và khi các bạn làm xong bảo tháp xá lợi thì các bạn lại tiếp tục chuyển qua khu hình tượng Kim Thân Đức Phật tại thắng tích này để tiếp tục lau tượng Đức Phật. Mãi đến 21 giờ, trời đã về quá khuya mà nơi này nằm trên truyền núi các bạn bây giờ mới xong việc và từ xuống núi đi về.

Ôi thật là quý báu thay hành động của các bạn đã làm cho chúng tôi quá cảm động liên tưởng đến bao nhiêu bạn trẻ khác nếu hành động và hiểu được ý nghĩa của lời Phật dạy thì hiện nay xã hội chúng ta đâu đến nói đau lòng gióng lên hồi chuông cảnh báo nhiều thanh niên phạm pháp gây bất an dư luận.
 
Để kết thúc bài viết này thông qua truyền thông Phật Giáo mong các bạn trẻ khác nhận được giá trị này cùng chung tay hành động những việc làm thiết thực như các bạn trẻ đây để xã hội giảm đi phần nào về bất an hiện nay.Qua bài viết này cũng kính xin quý chư tôn Đức Lãnh Đạo Giáo Hội tại TP Vũng Tàu cũng như các quý mạnh thường quân hảo tâm tạo điều kiện cung cấp giúp đỡ thêm nhiều vật dụng tối tân trong việc quét dọn chùa tháp mà các bạn trẻ đây đang hành động để giúp bạn trẻ này làm việc rốt ráo nhanh hơn góp bảo vệ khu thánh tích Phật Giáo Thích Ca Phật Đài trang nghiêm đẹp đẽ tô điểm cho hình ảnh Phật Giáo Vũng Tàu ngày một mạnh hơn trong ánh mắt của các các du khách hàng hương.

Lê Ngọc Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo