Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 14/05/2022, 14:31 PM

BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566

Sáng ngày 14/5/2022, tức ngày 14/4/Nhâm Dần, BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã thành kính tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022 tại chùa Bảo Sơn - trụ sở BTS GHPG tỉnh Vĩnh Phúc (phường Liên Bảo – Thành phố Vĩnh Yên).

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của: TT. Thích Thanh Lâm - Uỷ viên HĐTS TƯ GHPG Việt Nam - Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; TT. Thích Minh Pháp - Phó BTS GHPG tỉnh; ĐĐ. Thích Tâm Vượng - Phó BTS – Chánh thư ký BTS GHPG tỉnh; Ni sư Thích Đàm Khang -  Phó BTS PG tỉnh - Trưởng phân ban đặc trách ni giới GHPG tỉnh; TT. Thích Giác Minh - Uỷ viên TT BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thanh Phương -  Uỷ viên TT BTS GHPG tỉnh; TT. Thích Tỉnh Thuần - Uỷ viên BTT BTS GHPG tỉnh; TT. Thích Nguyên Đạo - Uỷ viên BTT BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Cao - Uỷ viên BTT BTS GHPG tỉnh; ĐĐ. Thích Thanh Toản - Uỷ viên BTT BTS GHPGVN tỉnh; cùng quý chư tôn đức Tăng - Ni; quý Phật tử trong địa bàn đồng tham dự.

IMG_5408

Về phía chính quyền có sự hiện diện tham dự: ông Lại Hữu Tuyển - Tỉnh uỷ viên - Phó trưởng ban Dân Vận tỉnh Vĩnh Phúc; ông Vũ Văn Bằng - phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh; ông Hoàng Thanh - Phó giám đốc sở Nội Vụ tỉnh; Thượng tá Vũ Anh Sơn - Trưởng phòng An Ninh nội địa - Công An tỉnh; ngoài ra còn có sự hiện diện của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn cũng về dự và chúc mừng.

IMG_5409

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ và một phút nhập từ bi quán để tưởng niệm chư Lịch Đại Tổ Sư, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, các đồng bào tử nạn đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước. Trong không khí trang nghiêm tịnh, TT. Thích Thanh Lâm - Phó ban Thường trực BTS GHPG tỉnh Vĩnh Phúc đã lên cung tuyên bức Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Quyền Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng- Ni và Phật tử trong và ngoài nước nhân mùa Phật đản PL.2566. Toàn thể đại chúng đã một lòng thanh tịnh, thành kính đón nghe bức thông điệp đầy ý nghĩa của đức quyền Pháp chủ GHPGVN.

IMG_5410

Tiếp đó, TT. Thích Minh Pháp – Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã lên tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL. 2566 – DL. 2022 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Nhân mùa Phật đản, Hòa thượng Chủ tịch gửi lời kính chúc chư tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài một mùa Phật đản an lạc, vô lượng cát tường, thành tựu viên mãn các Phật sự lợi đạo ích đời, trong tinh thần xương minh Đạo Pháp, phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường Đức Phật nhân ngày Đại lễ Phật đản – Vesak năm nay.

IMG_5413

Tại buổi lễ, TT. Thích Thanh Phương cũng thay mặt cho quý chư tôn Đức trong BTS GHPG tỉnh lên đọc thư chúc mừng của chủ tịch UB MTTQ TƯ gửi đến các chùa , tự viện trên cả nước nhân mùa Phật Đản PL.2566- DL.2022.

IMG_5412

Nhân dịp này, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của chư Tôn đức chứng minh, BTS GHPG các huyện, các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các đạo tràng sinh hoạt trên địa bàn tỉnh cũng về dự và chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022.

Empty
Empty
Empty

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni đã cùng các cấp chính quyền và quý Phật tử trang nghiêm, thành kính cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, và làm lễ tắm Phật truyền thống, thả bóng bay và phóng sinh chim bồ câu để cầu nguyện hòa bình cho nhân loại, nhân dân ấm no, hạnh phúc, dịch bệnh được tiêu trừ, Phật pháp xương minh.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Trong nước 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Trong nước 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Trong nước 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Trong nước 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”