Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 14/05/2022, 14:18 PM

Hướng về mùa Phật đản Phật lịch 2566: Nhà nhà đón Phật - Người người có Phật

Mừng Đức Phật Đản Sinh, nhiều phật tử tại gia cao tuổi không đến chùa được nên Đạo tràng Tịnh độ Chùa Hoà Phúc đã sách tiến các tổ đạo tràng trực thuộc chùa Hoà Phúc phát tâm hưởng ứng tuần lễ Tắm Phật tại tư gia, trước là báo đền ân Tam Bảo, sau là gieo duyên cho phật tử cao niên.

Đã là con dân nước Việt không ai có thể phủ nhận những giá trị tích cực mà bất kỳ trong thời khắc nào đạo Phật cũng luôn đồng hành cùng dân tộc. Vì lẽ đó, họ luôn ý thức “Phật giáo là hơi thở của dân tộc” nên sống như tổ tiên đã từng sống và cống hiến hết mình vì lý tưởng vị tha của Đạo Phật.

Tắm Phật có công đức như thế nào?

a3.phatgiao.org.vn
a2.phatgiao.org.vn

Trong tuần lễ mừng ngày Đức Phật Đản Sinh, nhiều phật tử tại gia cao tuổi không đến chùa được nên Đạo tràng Tịnh độ Chùa Hoà Phúc đã sách tiến các tổ đạo tràng trực thuộc chùa Hoà Phúc phát tâm hưởng ứng tuần lễ Tắm Phật tại tư gia, trước là báo đền ân Tam Bảo, sau là gieo duyên cho phật tử cao niên.

a4.phatgiao.org.vn

Lắng lòng thanh tịnh trong giây phút thiêng liêng của Đại lễ Phật đản

Thay mặt đạo tràng chùa Hoà Phúc, Thầy xin tri ân tấm lòng quý phật tử gần xa đang sinh hoạt hoặc sẽ sinh hoạt trong đạo tràng đã nhiệt tâm hưởng ứng.

a5.phatgiao.org.vn

Chúng tôi cũng xin cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp đã rất ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi để tuần lễ “Sinh nhật của người Thầy tâm linh” chúng tôi được viên mãn. Xin kính chúc toàn thể đại chúng bình an, một lòng hướng Phật cầu nguyện quốc thái dân an.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chiếc tủ đông không lạnh bằng lòng người băng giá

Trong nước 22:51 14/08/2022

Anh Đặng Trung Thìn, 27 tuổi, hàng xóm ở đối diện, người đã phát hiện ra cháu bé trong tủ cấp đông vẫn chưa hết bàng hoàng, với anh cuộc giải cứu bé trai nay sẽ chẳng bao giờ quên được. "Nếu chỉ chậm một thời gian nữa không ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng giờ mọi thứ đều ổn"

Trang nghiêm tưởng niệm 10 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu viên tịch

Trong nước 21:21 14/08/2022

Tưởng niệm 10 năm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Minh Châu, Phó Pháp Chủ HĐCM; Nguyên Phó Chủ tịch TTHĐTS, Viện trưởng sáng lập Học viện PGVN và Viện nghiên cứu PHVN. TƯ GHPGVN, môn phái Tổ đình Tưởng Vân đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm, sáng ngày 14-8 (17-7 Nhâm Dần), tại Thiền viện Vạn Hạnh, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngôi chùa duy nhất thờ Phật bà Đại Tuệ tại Việt Nam

Trong nước 18:36 14/08/2022

Chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) nằm trên đỉnh núi cao nhất của dãy núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển, chùa tọa lạc trong một không gian non nước hữu tình, nay đang là một trong những chốn hành hương thắng cảnh bậc nhất của miền đất Bắc Trung bộ.

Tụng kinh ở nhà có công đức không?

Trong nước 18:34 14/08/2022

Lợi ích tụng Kinh ở chùa làm cho ta dễ nhiếp tâm hơn, không bận rộn con cháu xung quanh, thần lực đại chúng hộ trợ cho bạn tu tinh tấn hơn, từ trường cộng tu giúp bạn an lạc hơn ở nhà. Vậy thì tụng kinh ở nhà có công đức như ở chùa hay không?