Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 13/05/2022, 11:43 AM

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ thăm Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ nhân Đại lễ Phật đản

Chiều 12-5, bà Marie C.Damour, Tổng lãnh sự Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại TP.HCM đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) thăm và chúc mừng Phật đản đến Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN.

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Marie C.Damour thăm, chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản PL.2566

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Marie C.Damour thăm, chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản PL.2566

Tại đây, bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ đã có lời chúc mừng trân trọng đến Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN; qua ngài, gửi lời chúc đến Tăng Ni, Phật tử Việt Nam nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy sau thời gian chịu ảnh hưởng của Covid-19, mọi sinh hoạt đã trở lại bình thường, và trong mùa Phật đản năm nay, các chùa đã mở cửa trở lại, người dân có thể tham gia vào các sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh.

Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ tiếp thân mật bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ

Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ tiếp thân mật bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ

Đáp lời, Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN cảm ơn và chúc sức khỏe tới bà Tổng lãnh sự, các vị trong đoàn, cũng như bày tỏ kỷ niệm đối với đất nước và người dân Hoa Kỳ mà ngài đã có qua những lần tiếp xúc, thăm đất nước Hoa Kỳ.

Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ chia sẻ rằng sau hơn 2 năm phải tạm dừng các sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người để chung tay phòng chống dịch, mùa Phật đản năm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với Tăng Ni, Phật tử Việt Nam.

Phật giáo là một tôn giáo luôn đề cao hòa bình, lòng từ bi và tình thương yêu con người, cũng vì vậy, mọi việc làm của cộng đồng Phật giáo, trong đó Tăng Ni, Phật tử Việt Nam cũng không nằm ngoài mục tiêu đóng góp cho nền hòa bình của nhân loại.

Đồng thời, theo Trưởng lão Hòa thượng, trong mối tương quan về phương diện tinh thần, đạo Phật có thể là cầu nối đặc biệt, vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đừng ham hành đạo sớm

Trong nước 16:32 10/08/2022

Trong bài “Tổ Như Hiển-Chí Thiền”, HT.Thích Trí Quảng có nhắc đến lời dạy của HT.Thích Trí Tịnh, rằng: “Pháp của Phật đánh đổi cả sinh mạng để cầu còn chưa chắc được, đâu phải cá ươn mà nài ép người ta mua”, làm cho tôi liên tưởng đến tình hình nhận đệ tử xuất gia của một bộ phận Tăng Ni ngày nay.

Khát khao mạnh mẽ được xiển dương Chánh pháp

Trong nước 16:31 10/08/2022

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Trong nước 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Trong nước 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.