Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 23/07/2021, 08:32 AM

BTS Phật giáo TP.HCM đề nghị dùng Việt Nam Quốc Tự, chùa Phổ Quang làm bệnh viện dã chiến cho Tăng Ni

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã trao đổi và có văn bản chính thức gửi các cơ quan chức năng đề nghị sử dụng một số cơ sở tự viện trực thuộc làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly cho Tăng Ni.

Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đề nghị sử dụng Việt Nam Quốc Tự (Địa chỉ 242-244 đường 3/2, phường 12, quận 10) và chùa Phổ Quang (Địa chỉ 21 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình), 2 cơ sở tự viện do Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố trực tiếp quản lý, điều hành làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 cho các tu sĩ Phật giáo.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Để góp phần giảm gánh nặng về y tế đang tạo áp lực rất lớn lên các bệnh viện, trung tâm điều trị hiện nay tại TP.HCM của chúng ta, đồng thời có một phương án phù hợp với nếp sống của người tu trong hoàn cảnh dịch bệnh, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cũng cho biết với phương án này, lãnh đạo Thành phố và Sở Y tế vui lòng hỗ trợ các trang thiết bị và đội ngũ y tế; Ban Thường trực Ban Trị Phật giáo Thành phố sẽ đảm trách mọi chi phí, ẩm thực và các phương tiện khác.

Việt Nam Quốc Tự (quận 10)

Việt Nam Quốc Tự (quận 10)

Được biết trong thời gian qua, Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Thành phố cũng đang ngày đêm thực hiện các công tác từ thiện xã hội và cũng mong cơ quan y tế quan tâm tiêm chủng ngừa Covid-19 cho đội ngũ này. Ban Trị sự Phật giáo Thành phố cũng đã phân công cụ thể các đầu mối phụ trách công tác thiện nguyện, tiếp tế thực phẩm, chăm lo hơn 30.000 suất ăn hàng ngày cho y bác sĩ và bệnh nhân; chủ yếu ở các bếp chùa Vĩnh Nghiêm, Tường Nguyên do Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo Thành phố và Đại đức Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM điều hành.

Chùa Phổ Quang (quận Tân Bình)

Chùa Phổ Quang (quận Tân Bình)

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng chỉ đạo Ban Trị sự thành lập đoàn chư Tăng Ni sẵn sàng hộ niệm, thực hiện các nghi thức tâm linh đối với bệnh nhân không may qua đời vì Covid-19 theo nguyện vọng của người dân có tín ngưỡng Phật giáo.

Với các tự viện đang trong mùa an cư kiết hạ, Trưởng lão Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ nhắn gửi đến chư tôn đức Ban Chức sự các hạ trường bố trí thời khóa, cấm túc an cư, trì tụng kinh Dược Sư, hồi hướng cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ; Phật tử cư sĩ tại tư gia tùy pháp môn hành trì, trong hoàn cảnh này tạm thời nghe pháp và tham dự các khóa lễ trực tuyến.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

TP.Hải Phòng: Bế mạc Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ III

Tin Phật sự 22:18 02/07/2022

Chiều 2-7, tại Trung tâm hội nghị Drano - Thăng Long Hotel, Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ III đã khép lại với nhiều kiến nghị và thảo luận của ngành được đưa ra tìm giải pháp và hướng đi mới trong tương lai.

Nét đẹp xuất gia gieo duyên chùa Hoằng Pháp

Tin Phật sự 19:13 02/07/2022

Để góp phần vào sự nghiệp trồng người và nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn những chủ nhân tương lai của đất nước, chùa Hoằng Pháp đã tổ chức Khóa tu Mùa hè - Xuất gia gieo duyên thiếu nhi tập trung vào việc dạy cho các em đạo làm người chân chính trên nền tảng “hiếu hạnh”.

Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tiếp đoàn Sở Lễ nghi - Tôn giáo tỉnh Ratanakiri (Campuchia)

Tin Phật sự 19:06 02/07/2022

Ngày 1-7, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai diễn ra buổi đón tiếp đoàn Sở Lễ nghi - Tôn giáo và các vị sư lãnh đạo Phật giáo tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia đến thăm và giao lưu văn hóa, nghi lễ.

Tu viện Kim Cang thăm và cúng dường 05 điểm trường hạ trong tỉnh

Tin Phật sự 18:59 02/07/2022

Tiếp tục Phật sự cúng dường trường hạ, nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng Ni yên tâm tu học trong ba tháng An cư, Tu viện Kim Cang – Chi Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang đã tổ chức cho quý nam nữ Phật tử đến thăm và cúng dường 05 điểm trường hạ trong tỉnh Bình Thuận.