Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 10/09/2016, 20:09 PM

Cả gia đình theo nghề y, chữa bệnh cứu người

Đó là duyên với nghề ,với cuộc đời, với xã hội mỗi người con của cụ trong dòng họ Trần Đức đều đã chọn cho mình một con đường để đi. Đó là nghề chữa bệnh cứu người. 

Chúng tôi về cơ sở YHCT Trần Đức tại Thọ Xuân, Thanh Hóa những cơn mưa bất chợt khiến cho đoạn đường như dài hơn. Những thảm lúa trĩu bông và những cánh đồng nông trại bằng phẳng qua đường quốc lộ dẫn chúng tôi đến ngôi nhà khang trang và cũng là cơ sở khám chữa bệnh của lương y Trần Đức Trường người con thứ 2 của lương y Trần Đức Chiến. Đến và chứng kiến tận mắt các bệnh nhân nằm la liệt để điều trị tôi hiểu phần nào nỗi đau đớn về bệnh tật mà họ đang chịu đựng.
 
Một ngày đẫm mồ hôi với các bệnh nhân lương y Trần Đức Trường vẫn nở nụ cười rạng rỡ. Chuyên sâu điều trị phục hồi về chức năng cột sống, thoát vị địa đệm gây ra đau, yếu, còng, gù, vẹo, liệt...từ khắp mọi nơi trên cả nước đến chữa trị mới thấy rằng cơ sở cuả anh được xã hội quan tâm và đón nhận như thế nào.

Anh chia sẻ “Nhà tôi có duyên với nghề chú ạ” những anh em đang theo nghề gia truyền của gia đình có cơ duyên với phật pháp, và trong số đó đã có nhân duyên và chữa bệnh cho các chư tôn đức tăng, ni và quý phật tử".

Mỗi người trong gia đình này đều chọn cho mình một hướng đi, nhưng cuối cùng như nhân duyên thúc đẩy đều đổ về một hướng. Ban đầu chỉ có Lương y Trần Đức Lương là anh cả và lương y Trần Đức Trình người con thứ 3 là theo học ngành y chuyên môn từ đầu và tham gia công tác khám chữa bệnh dưới sự chỉ dạy và truyền đạt lại những kinh kinh nghiệm nghề y của bố.

Còn lương y Trần Đức Trường người anh thứ 2 là một người ham học tốt nghiệp học viện hành chính quốc gia, nhưng cơ duyên nghề anh quay trở về lại nghề y, ngày đó đi học hầu như cả ngõ đều biết đến anh nhờ tài chữa bệnh của mình, số lượng bệnh nhân anh chữa khỏi rất nhiều.

Còn lương y Trần Đức Tú người em thứ 4 trong gia đình là một người ham học nhưng rồi cái duyên với nghề chữa bệnh cứu người của gia tộc lại giúp anh tìm đến nó, là một người tốt nghiệp trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh khoa sử, người thầy ấy bây giờ đã chọn cho cho mình một ngã rẽ khác không đứng trên giảng đường với chuyên môn đã học. Vẫn là chữ thầy nhưng đó là thầy thuốc chữa bệnh cứu người, giữ lại nghề cao quý của cha ông.

Cuối cùng là người em út của dòng tộc lương y Trần Đức Trà tốt nghiệp đại học Công nghệ thông tin sau khi qua về quê hương cũng như các anh mình quay lại học y và hiện tại đang quản lý cơ sở chữa bệnh cùng những người anh mình. 
 
Người con nuôi và cũng hiện đang quản lý một cơ sở nữa tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa, anh chia sẻ “Thấm nhuần tư tưởng và giáo lý phật pháp tôi luôn cố gắng chia sẻ tới những bệnh nahan nghèo, khó khăn trong xã hội không may vướng phải bệnh tật, bớt đi phần nào gánh nặng trong cuộc sống”.

Cho đến nay cơ sở của của gia đình anh đã mở rộng ra nhiều tỉnh thành để phục vụ công tác khám chữa bệnh nhiều nơi chúng tôi xin chia sẻ tới quý phật tử: Cơ sở 1: Thọ Xuân, Thanh Hóa; Cơ sở 2: Phòng 106 nhà F8, Khu tập thể nhà máy dụng cụ ngõ 328, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội SĐT: 0949 504145; Cơ sở 3: Ngõ 3 đường Nguyễn Năng Tĩnh, P Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An; SĐT: 0902114 596; Cơ sở 4: Thôn Lương Điều, xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa 

Chúng tôi ra về sau cơn mưa rào mùa hè của một vùng bình nguyên rộng lớn với những cánh đồng trên những nông trường xanh mướt bóng cây, tôi vẫn nhớ mãi câu nói của lương y Trần Đức Trường “Làm nghề này phải có đủ tâm và tài, ngoài những điều được học còn có cả sự thấu hiểu với bệnh nhân không chỉ về bệnh tật mà cả hoàn cảnh để có thể sẻ chia cùng họ”.

Kính chúc lương y và gia đình rồi rào sức khỏe và ngày càng đạt nhiều thành công trong cuộc sống! 

Toàn Đức
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Gieo mầm thiện 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Gieo mầm thiện 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Gieo mầm thiện 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Gieo mầm thiện 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học