Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/03/2020, 09:32 AM

Cá heo chết la liệt trên bãi biển

Xác của 86 con cá heo sẫm màu được tìm thấy trên một bãi biển hẻo lánh ở vịnh Hottentot, cách thị trấn Luderitz khoảng 40 km về phía bắc.

Sự tương quan giữa đạo Phật và môi trường

Các nhà chức trách đo kích thước một con cá heo sẫm màu chết tại vịnh Hottentot. Ảnh: Daily Breaking News.

Các nhà chức trách đo kích thước một con cá heo sẫm màu chết tại vịnh Hottentot. Ảnh: Daily Breaking News.

Bộ Thủy sản và Tài nguyên Biển Namibia hôm 9/3 cho biết đã mở một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới cái chết thảm của đàn cá heo, trong đó có hai con non mới chỉ vài ngày tuổi. Theo nhà sinh vật học biển Kolette Grobler, các con vật đã chết khoảng một tuần trước khi được phát hiện bởi ngư dân địa phương.

"Thật khó để xác định chính xác nguyên nhân bởi xác cá heo đã phân hủy nghiêm trọng. Chúng tôi không thể lấy mẫu để phân tích", Grobler nói với truyền thông. "Tuy nhiên, chúng tôi đã lấy mẫu nước tại hiện trường để xem liệu đàn cá heo có ăn sinh vật phù du độc hại hay không".

Xác cá heo đã bắt đầu phân hủy, gây khó khăn cho việc xác định nguyên nhân cái chết. Ảnh: Daily Breaking News.

Xác cá heo đã bắt đầu phân hủy, gây khó khăn cho việc xác định nguyên nhân cái chết. Ảnh: Daily Breaking News.

Nhóm nghiên cứu cũng không loại trừ khả năng các con vật chết do mắc cạn. "Chúng tôi nghi ngờ một vài con trong đàn đã bị thương hoặc bị bệnh và gọi những thành viên khác tới giúp đỡ. Kết quả là vô tình khiến cả đàn mắc cạn rồi chết", Grobler cho biết thêm.

Cá heo sẫm màu (Lagenorhynchus obscurus) sinh sống chủ yếu ở vùng biển ngoài khơi Nam Mỹ, miền nam Australia, New Zealand và phía tây nam châu Phi. Chúng hiếm khi được quan sát thấy ở vịnh Hottentot của Namibia. Loài cá heo này nổi tiếng với kỹ năng nhào lộn và xoay tròn trên không. Con trưởng thành có thể phát triển tới chiều dài 2,1 m và nặng khoảng 69 - 100 kg.

Cái chết thương tâm của cá voi Philippines có tới 40 kg rác thải nhựa trong bụng

Nguồn: VnExpress

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Môi trường 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Môi trường 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Môi trường 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Môi trường 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.