Ca sĩ - Phật tử Trần Thu Hường ra MV nhạc Phật
Album Phật giáo vol 3 Diệu Pháp Âm và MV Đức Phật Dược Sư vừa được ca sĩ - Phật tử Trần Thu Hường, pháp danh Tâm Ngọc Hương cho ra mắt, với mong muốn dịch bệnh sớm tiêu tan tại quê hương mình và trên toàn thế giới.
Ca sĩ - Phật tử Trần Thu Hường - từng tham gia Sao mai điểm hẹn 2008
Là một người con Phật, một ca sĩ xuất phát từ giải Sao Mai Điểm Hẹn năm 2008, thể hiện được rất nhiều dòng nhạc khác nhau, nhưng ca sĩ Trần Thu Hường (Pháp danh: Tâm Ngọc Hương) luôn dành hầu hết thời gian của mình cho dòng nhạc này, luôn tự mình trau dồi thêm kiến thức Phật học để khi thế hiện các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo sẽ dễ truyền tải ca từ, giáo lý Phật Đà đến với người nghe.
Vẫn là Thu Hường đầy nhiệt huyết, máu lửa của tháng năm tuổi trẻ nhưng khi hát các ca khúc Phật giáo, cô có độ đằm, sâu sắc, an yên. Nữ ca sĩ cho biết, cô có duyên đến với Phật pháp và âm nhạc Phật giáo năm nay tròn năm thứ 9.
Những năm đầu tiên khi có cơ duyên hát nhạc Phật ca, Thu Hường đã phát hành được 2 album nhạc Phật nhưng cô chỉ để mỗi lần đến các chùa hát cúng dường rồi gửi tặng đến quý thầy với quý phật tử chứ không bán. Nhưng đến với album Phật giáo vol 3 Diệu Pháp Âm lần này, Thu Hường tiếp tục đầu tư kỹ lưỡng với 15 bài hát. Cùng với đó, nữ ca sĩ gốc Bắc Giang cũng cho ra mắt MV Đức Phật Dược sư với mong muốn dịch bệnh sớm tiêu tan tại quê hương mình và trên toàn thế giới.
Thu Hường chia sẻ: “Theo kế hoạch, trước khi ra mắt Album nhạc Phật giáo Vol 3 sẽ tổ chức buổi họp báo tại thủ đô Hà Nội với quy mô lớn, nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên Thu Hường đã đi đến quyết định không tổ chức buổi họp báo và phát hành Album “Diệu Pháp Âm” dưới hình thức online để cúng dàng chư Phật.”
Khi được hỏi về hình bìa Album và tiêu đề của Album nhạc Phật giáo Vol3 vừa phát hành, Ca sỹ Trần Thu Hường chia sẻ: “Sở dĩ tôi chọn gam màu tối là để muốn nói lên sự giản dị trong Phật giáo, không hào nhoáng, xa hoa nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp, vẻ mộc mạc, thanh cao, an lạc và tinh thần Từ Bi trong Đạo Phật…”. Ngoài ra, tiêu để của Album cũng nói lên tâm nguyện của Thu Hường, mong muốn những âm thanh “Vi diệu” trong Phật giáo, những lời Phật dạy sẽ đến với tất cả mọi người, mang lại niềm vui, niềm an lạc, niềm hạnh phúc khi thưởng thức các ca khúc được lần lượt thể hiện trong Album.
Nói về MV “Đức Phật Dược Sư”, Thu Hường chia sẻ thêm: Thu Hường là một người con sinh ra tại quê hương Bắc Giang, hiện Bắc Giang là tỉnh có nhiều ca mắc Covid-19 nhất trên cả nước, là một người con Phật, Tâm Ngọc Hương suy nghĩ rất nhiều và mong muốn làm một điều gì đó có thể giúp đồng bào quê hương mình sớm vượt qua đại dịch. Chính vì lẽ đó, Tâm Ngọc Hương đã nhiều ngày băn khoăn, suy nghĩ và quyết định ra mắt MV: “Đức Phật Dược Sư” để ủng hộ đồng bào mình về mặt tinh thần, cũng như về mặt tâm linh, với tâm thành kính nhất khi thể hiện ca khúc, cầu nguyện Đức Phật Dược Sư gia hộ cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ, cũng là món quà dành tặng cho đồng bào, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, nhân dân tỉnh Bắc Giang sớm vượt qua dịch bệnh.
MV Đức Phật Dược Sư:
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Ngoại tình, vui vẻ chốc lát nhưng quả báo nặng nề
Phật giáo và người trẻXưa nay thiện ác tất có báo ứng, nhân quả theo nhau như hình với bóng, không chừa một ai. Bởi vậy, đừng tưởng rằng không có báo ứng, chỉ là chưa đến thời điểm mà thôi. Dưới đây là câu chuyện về nhân quả hiện báo của tội ngoại tình.
Lời sám hối của một bạn nam về quả báo thê thảm khi phạm tà dâm
Phật giáo và người trẻTôi đã phải chịu vô vàn quả báo đau khổ cho những tội lỗi mà tôi đã gây ra. Xin mọi người dành chút thời gian để đọc và chia sẻ để cảnh tỉnh những người đã và đang mê lầm lạc lối như tôi. Tôi đã phạm hai tội lỗi rất lớn là tà dâm và phá thai.
Thất bại lớn nhất trong cuộc sống là gì?
Phật giáo và người trẻ“Khi nào những niềm vui, hạnh phúc, bình yên… và tất cả những gì của mình còn phụ thuộc hết vào người khác, khi đó nhất định còn phải khổ đau.
Chỉ có một ngày tu tập, người trẻ học được gì?
Phật giáo và người trẻTrong thời đại số, điện thoại đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều bạn trẻ trong cả học tập lẫn giải trí. Sau những giây phút căng thẳng, việc tìm kiếm sự xoa dịu từ những thú vui trên màn hình dường như là điều hiển nhiên, đặc biệt là khi những thước phim ngắn cho bạn thấy “mọi thứ” trên đời.
Xem thêm














