Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/10/2019, 16:14 PM

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Tôi ăn chay để cứu chính mình

Tròn một thập kỷ rời xa ánh đèn sân khấu, Hồ Quỳnh Hương của phiên bản hiện tại trầm tĩnh, nhẹ nhàng và đặc biệt hạnh phúc hơn rất nhiều.

>>Phật tử có thể đọc loạt bài về ăn chay 

Với Hồ Quỳnh Hương, ăn chay đến như một việc được “định duyên”. Ảnh: Internet

Với Hồ Quỳnh Hương, ăn chay đến như một việc được “định duyên”. Ảnh: Internet

- Những ồn ào của showbiz có phải là lý do khiến chị “nối duyên” với thuần chay?

- Đúng vậy! Showbiz làm mình cằn cỗi, khi ăn chay và ngồi thiền, tôi như được hồi sinh, tỉnh thức. Bố mẹ không ủng hộ, nhưng về sau thấy tôi thay đổi tích cực cả về sức khỏe lẫn tâm tính, thần thái, nên gia đình và họ hàng đều ăn thuần chay theo. Tôi không còn bị bệnh vặt nữa và tinh thần luôn vui vẻ.

- Việc ăn chay, thiền định đã thay đổi Hồ Quỳnh Hương như thế nào?

- Tôi khác đi rất nhiều. Ngày trước, tôi lúc nào cũng muốn hơn người khác và đã làm gì, phải nhận được thật nhiều. Thấy người khác hơn mình, tôi bực. Sau này, tôi bình tĩnh lại, trong cuộc đời có rất nhiều con đường để đi, một vườn hoa đẹp phải có nhiều màu sắc. Tôi từng chỉ quan tâm chính mình, không cần biết đến những bông hoa khác. Nhưng giờ đây, tôi biết thưởng thức những cái hay của người khác.

'Tôi đã đi đến cùng cực nên ăn chay để cứu mình'.

- Thường đằng sau một bước ngoặt là một câu chuyện dài hoặc chuỗi va vấp nặng nề, với Hồ Quỳnh Hương thì quyết định ăn chay đến từ “cú ngã” nào?

Là một ca sĩ, cuộc sống của Hồ Quỳnh Hương luôn phải đối mặt với nhiều áp lực, thường bị stress nhưng Hồ Quỳnh Hương cho biết, ngồi thiền và ăn chay chính là bí quyết để cô luôn cảm thấy tươi vui. Ảnh: Internet

Là một ca sĩ, cuộc sống của Hồ Quỳnh Hương luôn phải đối mặt với nhiều áp lực, thường bị stress nhưng Hồ Quỳnh Hương cho biết, ngồi thiền và ăn chay chính là bí quyết để cô luôn cảm thấy tươi vui. Ảnh: Internet

- Tôi nghĩ đó là một cơ duyên. Hồi nhỏ, tôi nằm mơ và thấy mình là nàng tiên nhỏ bay khắp nơi trong một cánh rừng, muôn thú sống hòa bình, không bị giết chóc, hàng xóm không cãi vã, đánh vợ. 

Sau này khi nổi tiếng, tôi hưởng thụ cuộc sống như sống bù cho thời nghèo nàn. Mãi đến khi va vấp nhiều cay đắng từ cuộc đời, tình trường, đủ mọi chuyện, tôi kiệt quệ. 24 giờ đồng hồ không lúc nào được nghỉ: Tôi khô cằn trong chính sự đủ đầy, vui - buồn thất thường và trầm cảm nặng. Đã có lúc, tôi cứ vào nhà tắm xả nước một ngày không biết bao nhiêu lần, vì không còn biết mình phải làm gì nữa. Lên sân khấu, tôi như một cái máy. Khi về nhà, tôi như một cái cây khô, khoác lên đầy hàng hiệu, nhưng tâm hồn thì đã chết.

Tôi nghỉ diễn vài ngày, nằm nhà không gặp ai, “tua” lại hết cuộc đời mình thì bỗng dưng nhớ lại giấc mơ hồi nhỏ. Từng sống một tuổi thơ rất khổ sở, nhưng giấc mơ đó khiến tôi hạnh phúc vì đầy tình yêu thương. Từ lúc ấy, tôi quyết tâm buông bỏ, để tìm niềm vui chân thật, không phải từ chiếc nhẫn kim cương, hàng hiệu hay bất kỳ giá trị vật chất nào. Tôi đã đến cùng cực, và ăn chay để cứu chính mình!

Trích theo bài viết từ ZingNews

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Phật giáo và người trẻ 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Phật giáo và người trẻ 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Phật giáo và người trẻ 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Phật giáo và người trẻ 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.