Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/08/2020, 15:17 PM

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định: ‘Con không dám báng bổ Đức Phật’

Với lòng chân thành, khiêm tốn, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân vừa gửi thông tin tới Ban biên tập về những việc thị phi vừa qua.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân xúc phạm Đức Phật hay không?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân.

A Di Đà Phật!

Con tên là Nguyễn Trần Trung Quân - là nhân vật chính trong nội dung các tin nhắn được gửi tới trang Phật giáo Việt Nam trong 2 ngày hôm vừa qua. Con nhắn tin để xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các quý Thầy, vì những lùm xùm không đáng có, liên quan đến con, đã khiến các quý Thầy bị làm phiền.

Con là nghệ sĩ, bên cạnh người ủng hộ luôn là những người không ủng hộ, thậm chí tấn công, xúc phạm (gọi là anti)… và lần này những người không ủng hộ con đã gửi tin nhắn tới trang Phật giáo Việt Nam, có ý ám chỉ hành động của con là báng bổ Phật giáo, không tôn trọng nhà Phật. Tuy nhiên, con xin phép được khẳng định, đó hoàn toàn là lời nói sai sự thật. Qua đây, con cũng muốn gửi đến các quý Thầy lời giải thích chân thành nhất về toàn bộ sự việc vừa qua, khi nó ảnh hưởng lớn đến danh dự của con và gây phiền nhiễu đến quý Thầy cũng như mọi người.

Trong khoảng thời gian vừa rồi, nhiều bạn anti có để lại những bình luận với lời lẽ xúc phạm con trên trang Facebook cá nhân, làm ảnh hưởng đến danh dự, hình ảnh cũng như mọi người xung quanh con, thấy sự việc ngày càng đi xa, mang hệ quả tiêu cực, vì lẽ ấy buổi livestream của con vào tối 23/08/2020, khi các bạn anti tham gia vào và buông nhiều lời lẽ xúc phạm, rủa xả rất tiêu cực, trợ lý của con đã chủ động mở kinh "Sám hối tội lỗi, tiêu trừ nghiệp chướng" trên Youtube, để mọi người cùng loại bỏ cảm xúc tiêu cực và để các bạn anti nghe cho bớt đi những ác niệm trong lòng và hiểu về nghiệp báo khi vu khống, lăng mạ con về những điều không có thật. Các bạn anti đã nhân cớ đó, vu cho con giả Đức Phật, gõ mõ, có thái độ bất kính và báng bổ Đức Phật cũng như đạo Phật nói chung và các bạn ấy đã nhắn tin tới trang Phật giáo Việt Nam để tố cáo, song con xin khẳng định điều này là hoàn toàn không đúng sự thật.

Công việc của con phải di chuyển rất nhiều nên con thường xuyên tranh thủ nghe pháp trên ô tô để giúp mình được tĩnh tâm. Khi đọc phải những lời lẽ xúc phạm bản thân, con rất phiền lòng nên không khỏi đôi khi còn có chút nóng nảy nhưng con không hề xúc phạm các bạn anti bằng lời tiêu cực và càng không dám báng bổ Đức Phật. Con xin khẳng định, con mở kinh không phải để cười cợt, đem ra làm trò đùa.

Sau những sự việc hôm nay, con xin gửi tới trang Phật giáo Việt Nam và các quý Thầy lời xin lỗi chân thành nhất, cũng như mong các quý Thầy bỏ qua cho sự thiếu sót của con nếu con có vô tình gây ra. Con xin lỗi vì bản thân con đã thành nguyên nhân cho việc trang Phật giáo Việt Nam và các quý Thầy bị làm phiền.

Con xin kính chúc các quý Thầy thân tâm an lạc!

Đức Phật dạy có 3 ngọn lửa nên tránh xa trong cuộc đời

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân không có hành động xúc phạm Phật giáo, không báng bổ Đức Phật

Ban Biên tập Cổng thông tin PGVN đã liên hệ ca sĩ Trung Quân và nhận được thông tin này sau khi anh vướng các thị phi. Ban Biên tập cho rằng hành động của anh Nguyễn Trần Trung Quân trong video clip mà bạn đọc gửi tới không có thái độ xúc phạm Phật giáo.

Trong thông tin trở lại, Ban Biên tập nhắn gửi anh Trung Quân: “Mô Bụt, chỉ cần con thành tâm và tin Phật pháp, tin vào nhân quả và biết xả bỏ phiền não là tiến tới an lành. Các hành động có tác ý đều phải chịu nghiệp quả, bất cứ ai cũng vậy. Trang nhà mong con sống tốt, từ bi” và mong muốn khép câu chuyện này tại đây.

> Xem thêm chuyên đề đặc biệt về chủ đề 'ác giả ác báo'

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Trong nước 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Trong nước 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Trong nước 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Trong nước 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo