Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/08/2020, 15:17 PM

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định: ‘Con không dám báng bổ Đức Phật’

Với lòng chân thành, khiêm tốn, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân vừa gửi thông tin tới Ban biên tập về những việc thị phi vừa qua.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân xúc phạm Đức Phật hay không?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân.

A Di Đà Phật!

Con tên là Nguyễn Trần Trung Quân - là nhân vật chính trong nội dung các tin nhắn được gửi tới trang Phật giáo Việt Nam trong 2 ngày hôm vừa qua. Con nhắn tin để xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các quý Thầy, vì những lùm xùm không đáng có, liên quan đến con, đã khiến các quý Thầy bị làm phiền.

Con là nghệ sĩ, bên cạnh người ủng hộ luôn là những người không ủng hộ, thậm chí tấn công, xúc phạm (gọi là anti)… và lần này những người không ủng hộ con đã gửi tin nhắn tới trang Phật giáo Việt Nam, có ý ám chỉ hành động của con là báng bổ Phật giáo, không tôn trọng nhà Phật. Tuy nhiên, con xin phép được khẳng định, đó hoàn toàn là lời nói sai sự thật. Qua đây, con cũng muốn gửi đến các quý Thầy lời giải thích chân thành nhất về toàn bộ sự việc vừa qua, khi nó ảnh hưởng lớn đến danh dự của con và gây phiền nhiễu đến quý Thầy cũng như mọi người.

Trong khoảng thời gian vừa rồi, nhiều bạn anti có để lại những bình luận với lời lẽ xúc phạm con trên trang Facebook cá nhân, làm ảnh hưởng đến danh dự, hình ảnh cũng như mọi người xung quanh con, thấy sự việc ngày càng đi xa, mang hệ quả tiêu cực, vì lẽ ấy buổi livestream của con vào tối 23/08/2020, khi các bạn anti tham gia vào và buông nhiều lời lẽ xúc phạm, rủa xả rất tiêu cực, trợ lý của con đã chủ động mở kinh "Sám hối tội lỗi, tiêu trừ nghiệp chướng" trên Youtube, để mọi người cùng loại bỏ cảm xúc tiêu cực và để các bạn anti nghe cho bớt đi những ác niệm trong lòng và hiểu về nghiệp báo khi vu khống, lăng mạ con về những điều không có thật. Các bạn anti đã nhân cớ đó, vu cho con giả Đức Phật, gõ mõ, có thái độ bất kính và báng bổ Đức Phật cũng như đạo Phật nói chung và các bạn ấy đã nhắn tin tới trang Phật giáo Việt Nam để tố cáo, song con xin khẳng định điều này là hoàn toàn không đúng sự thật.

Công việc của con phải di chuyển rất nhiều nên con thường xuyên tranh thủ nghe pháp trên ô tô để giúp mình được tĩnh tâm. Khi đọc phải những lời lẽ xúc phạm bản thân, con rất phiền lòng nên không khỏi đôi khi còn có chút nóng nảy nhưng con không hề xúc phạm các bạn anti bằng lời tiêu cực và càng không dám báng bổ Đức Phật. Con xin khẳng định, con mở kinh không phải để cười cợt, đem ra làm trò đùa.

Sau những sự việc hôm nay, con xin gửi tới trang Phật giáo Việt Nam và các quý Thầy lời xin lỗi chân thành nhất, cũng như mong các quý Thầy bỏ qua cho sự thiếu sót của con nếu con có vô tình gây ra. Con xin lỗi vì bản thân con đã thành nguyên nhân cho việc trang Phật giáo Việt Nam và các quý Thầy bị làm phiền.

Con xin kính chúc các quý Thầy thân tâm an lạc!

Đức Phật dạy có 3 ngọn lửa nên tránh xa trong cuộc đời

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân không có hành động xúc phạm Phật giáo, không báng bổ Đức Phật

Ban Biên tập Cổng thông tin PGVN đã liên hệ ca sĩ Trung Quân và nhận được thông tin này sau khi anh vướng các thị phi. Ban Biên tập cho rằng hành động của anh Nguyễn Trần Trung Quân trong video clip mà bạn đọc gửi tới không có thái độ xúc phạm Phật giáo.

Trong thông tin trở lại, Ban Biên tập nhắn gửi anh Trung Quân: “Mô Bụt, chỉ cần con thành tâm và tin Phật pháp, tin vào nhân quả và biết xả bỏ phiền não là tiến tới an lành. Các hành động có tác ý đều phải chịu nghiệp quả, bất cứ ai cũng vậy. Trang nhà mong con sống tốt, từ bi” và mong muốn khép câu chuyện này tại đây.

> Xem thêm chuyên đề đặc biệt về chủ đề 'ác giả ác báo'

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hoằng pháp cho người trẻ

Trong nước 11:01 14/01/2021

Trưng hoa, dâng quả, là để mình chiêm nghiệm về giáo lý nhân - quả của Đạo Phật. Trồng cây ra hoa, rồi hoa sẽ kết trái, như gieo nhân, ắt phải gặt quả. Mình sống ác, thì sớm muộn sẽ nhận lại kết quả xấu ác. Mình sống tốt, thì sẽ gặp được những điều tốt đẹp.

Chùa Phật Học 2 - Ngôi chùa uy thiêng, thanh nhã, không đốt vàng mã ở Sóc Trăng

Trong nước 10:58 14/01/2021

Khi đến với Sóc Trăng, quý vị hãy viếng thăm chùa Phật Học 2 (tọa lạc tại phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để có cho mình những phút giây thanh tịnh và chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi đây.

Xuất xứ và ý nghĩa của câu nói "Tâm địa nhược thông, tuệ nhật tự chiếu"

Trong nước 09:55 14/01/2021

"Tâm địa nhược thông, huệ nhật tự chiếu" có nghĩa là "khi gạt hết mù ám trên đất tâm thì mặt trời Tuệ sẽ tự nhiên rọi sáng". Đây là câu nói của Thiền sư Bách Trượng Hoài Hải (720 - 814) đã làm cho ngài Vô Ngôn Thông (? - 826) bừng tỉnh và đạt ngộ.

Khi nghe pháp tay vẫn lần chuỗi niệm Phật có lỗi không?

Trong nước 09:12 14/01/2021

Khi chúng ta làm một việc gì, thì phải để tâm chú ý vào việc đó. Kinh nói: “Chế tâm nhứt xứ vô sự bất biện”. Nghĩa là chú tâm vào một chỗ, thì không việc gì chẳng xong.

Từ điển Phật học

Travel Mag