Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/08/2020, 11:18 AM

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân xúc phạm Đức Phật hay không?

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh từ những Phật tử, độc giả cho rằng 'ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân trong một buổi livestream đã có thái độ cười cợt, xúc phạm Đức Phật'.

Những lưu ý khi sử dụng trang sức tượng hình Đức Phật

Theo như ý kiến phản ánh của Phật tử N.T với nội dung: "Gần đây trong một buổi livestream của mình, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã có hành động mở kinh Phật lên để dạy antifan và có thái độ cười cợt, xúc phạm tới Đức Phật. Con xin gửi link bài viết để các Thầy đọc cụ thể hơn ạ. Và con mong các Thầy có thể xử lí trường hợp này. Con xin trân trọng cảm ơn các Thầy ạ."

Ý kiến phản ánh của độc giả N.T gửi tới Phatgiao.org.vn. Ảnh chụp màn hình.

Ý kiến phản ánh của độc giả N.T gửi tới Phatgiao.org.vn. Ảnh chụp màn hình.

Tiếp tục, độc giả T.T cũng đã có ý kiến phản ánh: "Hôm qua ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân có mở cuộc livestream và bật Kinh Phật nhưng với một thái độ cợt nhả và báng bổ Đức Phật vì tự ví mình như Đức Phật và có nhiều lời nói không chuẩn mực với Phật giáo".

Cùng đồng quan điểm và nội dung như trên, nhiều Phật tử đã gửi ý kiến tới Ban Biên tập. 

Hình ảnh ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân trong buổi livestream được các Phật tử, độc giả phản ánh. Ảnh chụp màn hình.

Hình ảnh ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân trong buổi livestream được các Phật tử, độc giả phản ánh. Ảnh chụp màn hình.

Tuy vậy, theo video clip được phát trên Facebook mà bạn đọc gửi tới, người viết bài này chưa nghe rõ, hoặc chưa thấy ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bộc lộ thái độ ấy một cách rõ ràng. Mới đây, ca sĩ Trung Quân chính thức khẳng định: "Con không dám báng bổ Đức Phật"

Đức Phật dạy có 3 ngọn lửa nên tránh xa trong cuộc đời

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Góc nhìn Phật tử 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Góc nhìn Phật tử 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Góc nhìn Phật tử 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Góc nhìn Phật tử 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo