Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/08/2020, 11:18 AM

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân xúc phạm Đức Phật hay không?

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh từ những Phật tử, độc giả cho rằng 'ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân trong một buổi livestream đã có thái độ cười cợt, xúc phạm Đức Phật'.

Những lưu ý khi sử dụng trang sức tượng hình Đức Phật

Theo như ý kiến phản ánh của Phật tử N.T với nội dung: "Gần đây trong một buổi livestream của mình, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã có hành động mở kinh Phật lên để dạy antifan và có thái độ cười cợt, xúc phạm tới Đức Phật. Con xin gửi link bài viết để các Thầy đọc cụ thể hơn ạ. Và con mong các Thầy có thể xử lí trường hợp này. Con xin trân trọng cảm ơn các Thầy ạ."

Ý kiến phản ánh của độc giả N.T gửi tới Phatgiao.org.vn. Ảnh chụp màn hình.

Ý kiến phản ánh của độc giả N.T gửi tới Phatgiao.org.vn. Ảnh chụp màn hình.

Tiếp tục, độc giả T.T cũng đã có ý kiến phản ánh: "Hôm qua ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân có mở cuộc livestream và bật Kinh Phật nhưng với một thái độ cợt nhả và báng bổ Đức Phật vì tự ví mình như Đức Phật và có nhiều lời nói không chuẩn mực với Phật giáo".

Cùng đồng quan điểm và nội dung như trên, nhiều Phật tử đã gửi ý kiến tới Ban Biên tập. 

Hình ảnh ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân trong buổi livestream được các Phật tử, độc giả phản ánh. Ảnh chụp màn hình.

Hình ảnh ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân trong buổi livestream được các Phật tử, độc giả phản ánh. Ảnh chụp màn hình.

Tuy vậy, theo video clip được phát trên Facebook mà bạn đọc gửi tới, người viết bài này chưa nghe rõ, hoặc chưa thấy ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bộc lộ thái độ ấy một cách rõ ràng. Mới đây, ca sĩ Trung Quân chính thức khẳng định: "Con không dám báng bổ Đức Phật"

Đức Phật dạy có 3 ngọn lửa nên tránh xa trong cuộc đời

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Góc nhìn Phật tử 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Góc nhìn Phật tử 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Góc nhìn Phật tử 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Góc nhìn Phật tử 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag