Thứ ba, 28/01/2025, 18:44 PM

Các chùa ở Thủ đô trang trí cờ, hoa đón Xuân Ất Tỵ

Trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ - 2025, từ các đường phố đến từng ngõ xóm ở Thủ đô Hà Nội đều rực đỏ màu cờ, băng-rôn, cổng chào chúc mừng năm mới.

Đến các ngôi chùa trong những ngày này sẽ được chiêm ngưỡng những sắc màu tươi mới, từ những dải cờ Phật giáo treo giăng khắp nơi, những tấm biển "Mừng Xuân Di Lặc" trên cổng chùa, đến những cây nêu treo cành phướn... Đặc biệt, hoa nở khoe sắc thắm trong sân chùa, vườn chùa, trước bàn thờ Tam bảo.

Bên cạnh đó, nhiều chùa còn tạo những tiểu cảnh tái hiện cảnh Tết xưa, với những hoa đào và bánh chưng… để Phật tử đến lễ chùa lễ Phật, tham quan, chụp ảnh…

Chùa Đại Từ Ân:

Chùa Nhạ Phúc (xã Lại Yên, H.Hoài Đức):

Chùa Bằng (Q.Hoàng Mai):

Nguồn: Báo Giác Ngộ

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn
Phật Giáo
Phật Giáo

Mùa Phật Y rực rỡ kim quang nơi tự viện trên non cao

Media 11:31 08/02/2025

Mỗi độ xuân về, khi những cơn gió se lạnh còn vương vấn trên vùng cao nguyên Bảo Lộc (Lâm Đồng), Tu viện Bát Nhã lại khoác lên mình chiếc áo vàng rực rỡ của mùa hoa Phật Y. Những tán cây đồng loạt bung nở, vẽ nên một bức tranh thiên nhiên huyền ảo, tựa như chốn bồng lai giữa nhân gian.

Lễ dâng Phật Y đầu xuân Ất Tỵ 2025 - nét đẹp văn hóa Phật giáo Nam tông

Media 20:40 01/02/2025

Như đã thành thông lệ, vào ngày mùng 4 tết âm lịch hằng năm, tại chùa Quảng Nghiêm (đường Đinh Quang Ân, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa) đều diễn ra lễ dâng Phật Y đầu xuân, thu hút nhiều cư sĩ, Phật tử… trong tỉnh Đồng Nai, TPHCM đến tham dự.

Phật tử về chùa Bằng lễ Phật trong ngày đầu tiên của năm mới Ất Tỵ

Media 05:45 30/01/2025

Đã từ lâu, người Việt đều có thói quen đi lễ chùa vào khoảnh khắc giao thừa và ngày đầu tiên của năm mới, để cầu nguyện chư Phật gia hộ cho một năm mới bình an và cát tường. Chính vì thế, tục lễ chùa đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mọi giai tầng của xã hội.

Ôm Tết về nhà

Media 18:48 28/01/2025

Tí mới về hả bây? Năm nay mày chụp gì nữa dzậy?

Xem thêm

Phật Giáo
Phật Giáo

Từ điển Phật giáo

Phật Giáo
Phật Giáo
Phật Giáo