Các chùa trên cả nước tổ chức chương trình Trung thu cho các em nhỏ

Thứ năm, 24/09/2018 | 07:12

Các hoạt động đã làm gắn kết thành viên trong đạo tràng, vui chơi mà học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm nấu món ăn chay, tăng trưởng lòng từ bi, bày tỏ lòng thành kính, tri ân với Tam bảo

Hà Nội, Thái Bình: Các chùa tổ chức chương trình Trung thu cho các em thiếu nhi

Hà Nội: Nhiều bệnh nhi được đón Tết Trung thu sớm

Được sống trong tình yêu thương của gia đình, được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, được học tập, rèn luyện trong một môi trường lành mạnh là niềm hạnh phúc vô biên của trẻ thơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những may mắn như vậy. Nhiều em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện K, khu Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) đang hàng ngày phải chiến đấu với bệnh tật, không được đi học, vui chơi như nhiều bạn đồng trang lứa. Với tinh thần hoằng pháp lợi sinh, ban vui cứu khổ của đạo Phật, góp phần cùng xã hội chăm lo cho thanh thiếu nhi được đón Trung thu một cách vui vẻ, đầm ấm, các tăng ni sinh Học viện PGVN tại Tp.Hà Nội phối hợp với các nhóm thiện nguyện, phật tử tại các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nội, các mạnh thường quân đã thăm hỏi và trao quà Trung thu cho 120 em bệnh nhi đang điều trị tại đây.
 
Chia sẻ sau chương trình, một quý thầy xúc động cho biết: “Bệnh viện - nơi sặc mùi cồn mùi thuốc, nơi chẳng ai muốn đến mà các em lại phải sống ở đấy có lẽ nhiều hơn nhà của mình. Các em chắc chẳng thể biết ngày mai cái gì sẽ đến với mình, các em vẫn giữ nụ cười ngây thơ hồn nhiên lắm. Mong rằng các em sẽ vượt qua được những nỗi đau của bệnh tật. Cố lên nhé những chiến binh”. 

Từ Xuyên

Thái Bình:

Để thể hiện sự quan tâm tới các cháu thiếu nhi, nhi đồng những mầm non của Phật giáo trong dịp Tết Trung thu Mậu Tuất 2018, một số chùa ở Thái Bình như: chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình), chùa Bụt Mọc (xã Thái Hòa, Thái Thụy), chùa Kim Tôn (xã An Mỹ, Quỳnh Phụ), chùa Hoằng Văn (xã Đông Cường, Đông Hưng) đã tổ chức tặng quà và chương trình văn nghệ, phá cỗ Trung thu trong các ngày từ ngày 20-23/09/2018. 

Sáng ngày 20/09/2018, ĐĐ.Thích Thanh Mẫn, Trưởng ban TTXH PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Quỳnh Phụ, phối hợp với huyện đoàn Quỳnh Phụ, các tổ chức cá nhân hảo tâm phát quà cho 230 cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện. Đây là năm thứ 3, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Trung thu nhân ái nhằm mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong huyện một Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.
 
Tham gia chương trình, 230 trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi tại các xã, thị trấn trong huyện đã được nhận những phần quà; mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Tổng kinh phí tổ chức chương trình trên 100 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tài trợ và trích quỹ nhân đạo huyện.

Buổi chiều cùng ngày, TT.Thích Thanh Định - UV HĐTS TƯ GHPGVN, Phó ban TT BTS PG tỉnh đã đến tham dự Tết Trung thu tại chùa Kim Tôn (thôn Tô Hồ, xã An Mỹ) do SC.Thích Nữ Bảo Hòa trụ trì và tặng quà cho trên 700 cháu thiếu nhi trên địa bàn xã, 20 phần quà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình có sự phát tâm cúng dường ủng hộ của hội Thiện nguyện Phúc Sinh (huyện Thái Thụy), các phật tử Tp.Hải Phòng và Quảng Ninh.
 
Nhằm tạo thiện duyên cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng - những mầm non của Phật giáo trong dịp Tết Trung thu năm Mậu Tuất 2018, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Vui trong ánh đạo”  trong các ngày 22-23/09 (13-14/8/Mậu Tuất).
 
Ngay từ đầu tuần, các bạn trẻ đã triển khai làm trại, dựng trại, trang trí các tiểu cảnh và bàn thờ Phật. Năm trại của năm gia đình: Tâm Đức, Đoàn Kết, Đông Hưng Xanh, Thiện Tâm, Tiểu chùa. Mỗi trại mang một màu sắc riêng, với những phần thuyết trình không kém phần hài hước, sáng tạo làm không gian Tết Trung thu trong chùa thêm vui nhộn. 
 
Trong đêm Trung thu, Chư tôn đức đã làm lễ phá cỗ và phát quà cho các em nhỏ. Các bạn còn tham gia cuộc thi nấu ăn và thi thể thao. Các hoạt động đã làm gắn kết thành viên trong đạo tràng, vui chơi mà học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm nấu món ăn chay, tăng trưởng lòng từ bi, bày tỏ lòng thành kính, tri ân với Tam bảo, vận động phát triển thể chất phục vụ cho quá trình tu học tại chùa. 

Mùa Trung thu năm Mậu Tuất tại chùa Từ Xuyên đã đi qua với nhiều kỷ niệm đẹp. Những giây phút cùng làm trại, cùng nấu ăn, cùng thi đấu thể thao hay ngồi nhâm nhi tách trà, chia sẻ giáo lý đã giúp các bạn thêm hiểu và thương nhau hơn, cùng nhau đoàn kết, sống lục hòa để xây dựng và phát triển đạo tràng vững mạnh, tạo dựng hình ảnh thế hệ phật tử mới năng động, sáng tạo, tinh tấn tu học để rèn luyện tâm linh.

Nhuận Nguyện

Khánh Hòa: Chùa Thiên Bình tổ chức đêm Trung thu vui hội trăng Rằm

Ngày 13/8/Mậu Tuất (22/9/2018), tại chùa Thiên Bình (xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), TT. Thích Minh Tâm, trụ trì chùa, đã tổ chức đêm Trung thu vui hội trăng Rằm.
 
Nhóm Thiện Duyên đã trao tặng 300 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa... cho các em thiếu nhi phật tử thôn Hoà Tân, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm.

Trí Bửu - TyTy Nguyễn
PGVN
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ