Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/06/2019, 10:28 AM

Các vị sư cùng Phật tử bốn chùa tại Vĩnh Long và Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm tiếp sức mùa thi

Phật Giáo

Ngày 23/5 năm Kỷ Hợi (25/6/2019), dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Thiện Tường trụ trì chùa Long An, các Phật tử chùa Hưng Long, Phước Tường, Long An, Phước An cùng nhau tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, tại 2 điểm trường THPT Nguyễn Văn Thiệt, Mang Thít với 700 phần cơm, sữa, nước cho các em tham gia kỳ thi.

Nhờ sự tiếp sức của các Tăng ni, Phật tử từ 4 chùa Hưng Long, Phước Tường, Long An, Phước An, mà các vị phụ huynh các thí sinh đã an tâm trong thời gian thi, đó cũng là động lực để các thí sinh cố gắng làm tốt bài thi ngay trong ngày đầu.

Thầy Thích Thiện Tường trụ trì chùa Long An, cùng các Phật tử chùa Hưng Long, Phước Tường, Long An, Phước An cùng nhau tham gia chương trình tiếp sức mùa thi

Thầy Thích Thiện Tường trụ trì chùa Long An, cùng các Phật tử chùa Hưng Long, Phước Tường, Long An, Phước An cùng nhau tham gia chương trình tiếp sức mùa thi

Phật tử chùa Long An chuẩn bị cơm mang tới tiếp sức trường thi

Phật tử chùa Long An chuẩn bị cơm mang tới tiếp sức trường thi

Ngoài ra, ông Nguyễn Đăng Hoàng chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm – Tp HCM, cùng các thành viên kết hợp với Trường Đại học sư phạm Tp HCM, nhóm từ thiện Hoàng Tô Tp HCM, Hội thân nhân Việt kiều tỉnh Vĩnh Long, hỗ trợ cho các thí sinh ở những trường THPT còn lại, với 3.000 suất cơm.

9653a7e2a18445da1c95

 Nhân dịp này, cũng trao quà cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện. Tổng trị giá chương trình hỗ trợ cho thí sinh và bệnh nhân trong ngày của các đơn vị tiếp sức mùa thi lên gần 80 triệu đồng

>>Gieo mầm thiện.

Phật Giáo

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Trong nước 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Trong nước 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Trong nước 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Trong nước 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học