Cách để loại bỏ tạp niệm
Con hay bị tạp niệm, phán xét không chủ ý xuất hiện rất nhanh trong đầu khi gặp đối tượng. Nó toàn mang ý nghĩa không tốt nhưng con không kịp cản ngăn. Cho con hỏi con có bị quả xấu từ những tạp niệm không tốt này không? Làm thế nào để con bỏ chúng hay con cứ nhìn thẳng vào chúng mà quán ạ?
Câu hỏi:
Con xin đảnh lễ Sư Ông,
Hôm nay con có 2 câu hỏi, kính mong Sư Ông khai thị cho con:
Câu 1: Con hay bị tạp niệm, phán xét không chủ ý xuất hiện rất nhanh trong đầu khi gặp đối tượng. Nó toàn mang ý nghĩa không tốt nhưng con không kịp cản ngăn. Con biết việc gì cũng có nguyên nhân. Có phải những suy nghĩ phóng dật này là do tiền kiếp có mối tương quan giữa con và các đối tượng hoặc trong tiềm thức của con nó ẩn chứa hạt giống phán xét? Sư ông cho con hỏi con có bị quả xấu từ những tạp niệm không tốt này không? Làm thế nào để con bỏ chúng hay con cứ nhìn thẳng vào chúng mà quán ạ?
Câu 2: Cho con hỏi mình tu có chuyển nghiệp không ạ? Có phải mọi thứ đều đã được định sẵn cho mỗi người bao gồm sự chuyển nghiệp, vì con thấy trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa Đức Phật đã thọ ký TRƯỚC cho các vị đệ tử như Kiều Trần Như...
Con cảm ơn Sư Ông. Con kính chúc Sư Ông thật nhiều sức khỏe. Con xin cung kính đảnh lễ Sư Ông.
Ảnh minh họa
Trả lời:
1) Quả của tạp niệm con có thể thấy ngay lập tức đó là sự tác hại đến toàn bộ thân tâm, tác hại này có ảnh hưởng lâu dài, khó nhận ra.
2) Có thể chuyển nghiệp bằng cách điều chỉnh nhận thức và hành vi sai xấu thành nhận thức và hành vi đúng tốt.
Theo: Trung tâm Hộ tông
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Giáo pháp của Như Lai như một chiếc bè đưa người sang sông
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhKính bạch thầy, con có đọc được một số câu trong Trung Bộ Kinh mà cảm thấy bản thân chưa hiểu lắm, nên mong được thầy giảng giải ạ!
Cái ta thì ưa kết luận
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhSống ở đời ai cũng có mặt tốt và mặt xấu, khi tốt khi xấu, nên nếu thấy mặt tốt thì ai cũng tốt, thấy mặt xấu thì ai cũng xấu. Chính mình cũng vậy thôi.
Ý thức, tánh biết và tri kiến thanh tịnh
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhKính thưa Thầy, trong câu Thầy dạy “buông bỏ ý thức để tánh biết tự chiếu”, chúng con thấy câu “buông bỏ ý thức” hơi khó hiểu. Vì sống ai cũng cần có ý thức, giờ lại “buông ý thức” nghĩa là sao ạ?
Bất toàn là bài học cho giác ngộ
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhKính thưa thầy, sao con vẫn không chấp nhận được cuộc sống hiện tại, con lười biếng sống theo sự giật dây của người khác, bị người khác sắp đặt, hứng chịu sự trả thù theo con thấy thì không liên quan gì đến mình, người ta tiếp cận con chỉ vì tiền bạc,... dù con cũng có thấy họ thật sự tốt với con, nhưng nhìn lại cũng chỉ vì họ là chính.
Xem thêm














