Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 29/05/2014, 15:21 PM

Cần Thơ, Bình Dương, Kiên Giang, Kom Tum, Bến Tre: Cầu nguyện hòa bình cho biển Đông

Ngày 30/04/Giáp Ngọ (28/05/2014), thực hiện chỉ đạo của HĐTS GHPGVN, nhiều tỉnh trong cả nước đã tiến hành nghi thức cầu nguyện hòa bình cho biển Đông.

Bến Tre:

Sáng ngày 30/04/Giáp Ngọ (28/05/2014), BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông tại chùa Viên Minh - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, cùng với cả nước hướng về hai quần đảo xa bờ của Tổ quốc Việt Nam Trường Sa và Hoàng Sa.
 
Kom Tum:

Sáng ngày 28/05/2014, tại chùa Tỉnh Hội - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum (tổ 3, P.Ngô Mây, TP.Kon Tum) đã diễn ra buổi lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông theo sự hướng dẫn của HĐTS GHPGVN.
 Chư tôn đức niêm hương. Ảnh: www.giacngo.vn

Cần Thơ:

Chiều ngày 30/04/Giáp Ngọ (28/05/2014) vào lúc 14h tại văn phòng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ, chùa Khánh Quang, số 97 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ, đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông.
 
 
Buổi lễ cầu nguyện theo nghi thức cầu an của Phật giáo Đại thừa đã được TT.Thích Thiện Huệ - Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo Tp.Cần Thơ cùng toàn thể đại chúng và đại biểu các cấp chính quyền đã diễn ra thanh tịnh, trang nghiêm một lòng thành tâm hướng về Biển Đông, cầu nguyện quốc thái, dân an, Biển Đông hòa bình, chúng sanh an lạc.

ĐĐ.Thích Minh Phú

Bình Dương:

Vào lúc 08h55 cùng ngày, tại hội trường trung tâm Văn hóa Tượng Phật Nhập Niết Bàn (chùa Hội Khánh) dưới sự điều phối của TT.Thích Huệ Thông - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương và qúy quan khách đại diện các ban ngành đã trọng thể cử hành Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông.
 
 
Sau khi cử hành nghi thức cầu nguyện, chư tăng ni và đại diện các ban ngành đã ủng hộ Trường Sa cũng như gửi số tiền trị giá 100 triệu đồng đến toàn thể bà con ngư dân.

Hoa Sen Gió

Kiên Giang:

Để góp phần cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, tối ngày 27/05/2014, Chư tôn đức Tăng Trường hạ Phật Đà, Hà Tiên, Kiên Giang đã tổ chức buổi Lễ khai chung và thắp nến cầu nguyện cho biển Đông được an ninh, hòa bình.

Hàng nghìn ngọn nến hoa sen, lung linh hòa quyện cùng tiếng Đại hồng chung ngân vang trong lời kinh tụng của chư Tăng Trường hạ Phật đà và hàng nghìn phật tử Hà Tiên đã góp phần tạo không khí vốn trang nghiêm nơi Thiền tự càng thêm huyền nhiệm.

TT.Thích Vân Phong
 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.