Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/01/2019, 11:09 AM

CATP Quảng Ngãi bắt nhóm đối tượng chuyên trộm đồ tại các nhà chùa

Mới đây, cơ quan CSĐT CATP Quảng Ngãi đã bắt giữ Hoàng Đức Sinh ngay tại phòng trọ của y cùng một số bộ lư đồng vừa mới trộm cắp. Được biết, cuối năm 2018 trên địa bàn TP Quảng Ngãi liên tục xảy ra nhiều vụ kẻ gian đột nhập các chùa, cơ sở thờ tự để trộm cắp tài sản.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Thời điểm cuối năm 2018, trên địa bàn TP Quảng Ngãi liên tục xảy ra nhiều vụ kẻ gian đột nhập các chùa, cơ sở thờ tự trộm cắp tài sản (TCTS), chủ yếu là tiền công đức và đồ thờ cúng bằng đồng.

Trước tình hình đó, lãnh đạo CATP Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS) phối hợp CA các phường trên địa bàn rà soát, xác minh tất cả các điểm thường xuyên tiêu thụ đồ đồng kết hợp khám nghiệm hiện trường để điều tra.  Qua nghiên cứu các điểm bị mất cắp tài sản, các trinh sát (TS) CSHS phát hiện các đối tượng thường sử dụng xà beng để cạy, phá khóa cửa rồi vào bên trong thực hiện hành vi TCTS hết sức chuyên nghiệp.

Tiếp tục tập hợp thông tin từ các địa phương khác như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Bình, các TS CSHS nắm được có một nhóm đối tượng ở phía Bắc vào thực hiện hành vi TCTS tại các chùa ở khu vực miền Trung, trong đó có TP Quảng Ngãi. Thông qua công tác quản lý tạm trú tạm vắng, TS phát hiện Hoàng Đức Sinh (1983, trú Thủy Nguyên, Hải Phòng) có nhiều biểu hiện nghi vấn và đang thuê nhà nghỉ tại TP Quảng Ngãi.

Tang vật mà CATP Quảng Ngãi phát hiện được khi bắt nhóm đối tượng chuyên trộm đồ tại các nhà chùa

Tang vật mà CATP Quảng Ngãi phát hiện được khi bắt nhóm đối tượng chuyên trộm đồ tại các nhà chùa

Tin từ cơ sở còn cho biết, Sinh cùng một đối tượng khác là Nguyễn Văn Hiển (1978, trú Kiến Thụy, Hải Phòng) thường chạy xe máy đi bán đồ đồng, hầu hết là đồ thờ cúng. Cũng qua xác minh, các TS còn nắm được thông tin 2 đối tượng trên thường xuyên đi cùng với Nguyễn Tiến Nam (1993, trú Thanh Oai, Hà Nội) và có sử dụng chung xe máy mang BKS mã vùng Bình Định, là tang vật một vụ trộm tại địa bàn Phù Mỹ (Bình Định) vào tháng 11-2018.

Ngay sau xác minh rõ và thu thập đầy đủ chứng cứ, tài liệu về hành vi phạm pháp của nhóm đối tượng trên, Cơ quan CSĐT CATP Quảng Ngãi đã bắt giữ Hoàng Đức Sinh ngay tại phòng trọ của y cùng một số bộ lư đồng vừa mới trộm cắp.

Các đối tượng: Hiển, Sinh, Nam là những đối tượng đã thực hiện các vụ trộm cắp tại các chùa đã được CATP Quảng Ngãi tạm giữ

Các đối tượng: Hiển, Sinh, Nam là những đối tượng đã thực hiện các vụ trộm cắp tại các chùa đã được CATP Quảng Ngãi tạm giữ

Qua đấu tranh, khai thác, Sinh thừa nhận đã cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ TCTS tại các chùa trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, trong đó, chỉ riêng tại TP Quảng Ngãi, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 45 vụ.

Phương thức, thủ đoạn của nhóm trộm được tính toán khá kỹ trước mỗi phi vụ, trong đó Sinh thường đóng vai đi cúng phước sương tại các chùa rồi bí mật chụp ảnh gửi qua cho Nam và Hiển để làm cơ sở cho cả nhóm đột nhập vào ban đêm.

Đối tượng Hoàng Đức Sinh đã khai nhận, đến thời điểm bị bắt (đầu tháng 1-2019) đã cùng với đồng bọn thực hiện nhiều vụ TCTS tại địa bàn TP Quảng Ngãi như: Chùa Phú Long, nhà thờ Thiên chúa giáo Phú Hòa, chùa Thiên Ấn và các chùa khác ở các huyện: Trà Bồng, Sơn Hà, Minh Long, Ba Tơ, Nghĩa Hành...

Thượng tá Võ Văn Thái - Phó Trưởng CATP Quảng Ngãi cho biết, sau khi khám phá và bắt gọn nhóm chuyên TCTS tại các chùa, cơ sở thờ tự trên địa bàn TP Quảng Ngãi đã kịp thời trấn an được dư luận và tạo sự phấn khởi trong giới các chức sắc, bà con theo đạo và nhất là đảm bảo được tình hình ANTT trên địa bàn.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Trong nước 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Trong nước 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trong nước 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Trong nước 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.