Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/12/2018, 14:56 PM

Campuchia: 5 đối tượng giả sư bị bắt

Mới đấy ngày 08/12/2018, Tòa án Nhân dân tỉnh Preah Shanouk đã cáo buộc tội 5 đối tượng giả sư để lừa gạt người dân thu tiền và phẩm vật cúng dường tại huyện Prey Nop.

Phát ngôn viên của Tòa án Nhân dân tỉnh Preah Shanouk, Cư sĩ Bun Heng đã xác định các bị cáo là Sok Reaksmey, 36 tuổi, Yi Pheak, 27 tuổi, Khat Tith, 24 tuổi, Souv Nith, 16 và Meth Sira, 17 tuổi.

Chân dung của 5 đối tượng giả sư tại Campuchia

Chân dung của 5 đối tượng giả sư tại Campuchia

Cư sĩ Bun Heng nói rằng 5 người bị Tòa án cáo buộc tội gian dối, mặc áo cà sa giả sư để gạt bá tính. Ông nói thêm rằng, các bị cáo đã bị cảnh sát phát giác và bắt tại một nhà hàng tại địa bàn quận Prey Nop và phải đối mặt với 3 năm tù giam, và bị phạt tiền lên tới khoảng 1.496 USD mỗi phạm nhân.

Cư sĩ Bun Heng nói thêm, Tòa án chúng tôi quyết định buộc tội họ lạm dụng hình tướng tu sĩ Phật giáo, tự mặc áo cà sa giả sư để lừa đảo.

Cảnh sát trưởng tỉnh Preah Sihanouk, Cư sĩ Thiếu tướng Chuon Narin cho biết hôm thứ Bảy, ngày 08 tháng 12 vừa qua rằng, Cảnh sát quận huyện Prey Nop đã bắt giữ 5 can phạm đàn ông tại nhà nghỉ địa bàn xã O’Oknha Heng sau một tố giác rằng họ đang sử dụng ma túy.

Cư sĩ Đại tá Huor Yai, cảnh sát trưởng quận Prey Nop cho biết, các bị cáo đã bị bắt sau khi có tố giác từ chủ nhà nghỉ rằng, đã nghi ngờ 5 người mang hình tướng sư ở trong phòng lại sử dụng ma túy.

Các chiến sĩ cảnh sát địa phương đã đột kích vào nhà nghỉ và tìm thấy các dụng cụ ma túy trong phòng nghỉ. Trong suốt cuộc điều tra, cả 5 phạm nhân đều thừa nhận rằng họ không phải là sư thực sự.

Cư sĩ Đại úy Ke Sokhorn, phó cảnh sát trưởng quận cho biết, cả 5 phạm nhân được áp giải về trụ sở cảnh sát tỉnh để điều tra vào hôm Chủ nhật, ngày 09 tháng 12 vừa qua.

Hội đồng Tối cao Tăng già Phật giáo Campuchia đã đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt và chỉ những người được chính thức xuất gia, thụ các giới phẩm Sa di, Tỳ kheo mới được mặc áo cà sa của tu sĩ Phật giáo. Đã có một vài trường hợp những người giả sư bị cảnh sát bắt giam và bị Hội đồng Tăng sự Phật giáo cảnh cáo họ.

Để cập nhật thêm những tin tức trong nước và quốc tế liên quan đến Phật giáo, mời quý Phật tử đọc thêm tại mục TIN TỨC của phatgiao.org.vn.

Vân Tuyền

(Nguồn: Khmer Times)

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nguồn gốc và các phiên bản của Chú Đại Bi

Tin tức 12:41 06/03/2021

Chú Đại Bi, hay Đại Bi Tâm Đà La Ni (Maha Karunika citta Dharani) là bài chú căn bản minh họa công đức nội chứng của Đức Quán Tự Tại Bồ Tát (Avalokiteśvara Bodhisatva).

Tôn giả Xá Lợi Phất - Đệ nhất trí tuệ thống lĩnh tăng đoàn

Tin tức 12:33 06/03/2021

Khi cuộc sống của Tăng chúng đã ổn định và được tự giác duy trì, thì Tôn giả Xá Lợi Phất lại khéo giấu mình vào những hi sinh thầm lặng, trong sự tận tụy không ngơi nghỉ.

Học Phật, hiểu Phật, làm theo Phật

Tin tức 09:40 06/03/2021

Phật khuyên chúng ta cần cẩn trọng, bĩnh tĩnh, sáng suốt để giải quyết từng việc thích hợp nhất. Đó chính là thể hiện yếu lý của pháp quy y Phật là phát huy trí tuệ.

Hương thơm đức hạnh

Tin tức 09:33 06/03/2021

Đức Phật chủ trương thực tập giáo pháp để đạt đến giác ngộ giải thoát, còn lý luận chỉ là phương tiện phụ dùng để giải thích cho mọi người hiểu đúng và chuyển hóa được thân tâm theo con đường thánh thiện.

Từ điển Phật học

Travel Mag