Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/12/2018, 14:56 PM

Campuchia: 5 đối tượng giả sư bị bắt

Mới đấy ngày 08/12/2018, Tòa án Nhân dân tỉnh Preah Shanouk đã cáo buộc tội 5 đối tượng giả sư để lừa gạt người dân thu tiền và phẩm vật cúng dường tại huyện Prey Nop.

Phát ngôn viên của Tòa án Nhân dân tỉnh Preah Shanouk, Cư sĩ Bun Heng đã xác định các bị cáo là Sok Reaksmey, 36 tuổi, Yi Pheak, 27 tuổi, Khat Tith, 24 tuổi, Souv Nith, 16 và Meth Sira, 17 tuổi.

Chân dung của 5 đối tượng giả sư tại Campuchia

Chân dung của 5 đối tượng giả sư tại Campuchia

Cư sĩ Bun Heng nói rằng 5 người bị Tòa án cáo buộc tội gian dối, mặc áo cà sa giả sư để gạt bá tính. Ông nói thêm rằng, các bị cáo đã bị cảnh sát phát giác và bắt tại một nhà hàng tại địa bàn quận Prey Nop và phải đối mặt với 3 năm tù giam, và bị phạt tiền lên tới khoảng 1.496 USD mỗi phạm nhân.

Cư sĩ Bun Heng nói thêm, Tòa án chúng tôi quyết định buộc tội họ lạm dụng hình tướng tu sĩ Phật giáo, tự mặc áo cà sa giả sư để lừa đảo.

Cảnh sát trưởng tỉnh Preah Sihanouk, Cư sĩ Thiếu tướng Chuon Narin cho biết hôm thứ Bảy, ngày 08 tháng 12 vừa qua rằng, Cảnh sát quận huyện Prey Nop đã bắt giữ 5 can phạm đàn ông tại nhà nghỉ địa bàn xã O’Oknha Heng sau một tố giác rằng họ đang sử dụng ma túy.

Cư sĩ Đại tá Huor Yai, cảnh sát trưởng quận Prey Nop cho biết, các bị cáo đã bị bắt sau khi có tố giác từ chủ nhà nghỉ rằng, đã nghi ngờ 5 người mang hình tướng sư ở trong phòng lại sử dụng ma túy.

Các chiến sĩ cảnh sát địa phương đã đột kích vào nhà nghỉ và tìm thấy các dụng cụ ma túy trong phòng nghỉ. Trong suốt cuộc điều tra, cả 5 phạm nhân đều thừa nhận rằng họ không phải là sư thực sự.

Cư sĩ Đại úy Ke Sokhorn, phó cảnh sát trưởng quận cho biết, cả 5 phạm nhân được áp giải về trụ sở cảnh sát tỉnh để điều tra vào hôm Chủ nhật, ngày 09 tháng 12 vừa qua.

Hội đồng Tối cao Tăng già Phật giáo Campuchia đã đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt và chỉ những người được chính thức xuất gia, thụ các giới phẩm Sa di, Tỳ kheo mới được mặc áo cà sa của tu sĩ Phật giáo. Đã có một vài trường hợp những người giả sư bị cảnh sát bắt giam và bị Hội đồng Tăng sự Phật giáo cảnh cáo họ.

Để cập nhật thêm những tin tức trong nước và quốc tế liên quan đến Phật giáo, mời quý Phật tử đọc thêm tại mục TIN TỨC của phatgiao.org.vn.

Vân Tuyền

(Nguồn: Khmer Times)

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Tin tức 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Tin tức 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Tin tức 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Tin tức 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học