Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/04/2019, 05:19 AM

Chính phủ Ấn Độ bày tỏ mối quan tâm đến sức khỏe của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Sự kiện gần đây liên quan đến vấn đề sức khỏe của Đức Đạt Lai Lạt Ma, đã gây ra sự quan tâm rộng rãi giữa những người cung kính ngưỡng mộ đức Từ bi của Ngài và những người trên khắp thế giới mong muốn sự cát tường với Ngài.

Thời gian vừa qua, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã được đưa vào một bệnh viện ở thủ đô New Dlhi do ho nhẹ, Ngài đã xuất viện và hồi phục sức khỏe rất tốt.

Chính phủ Ấn Độ cũng đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc đối với sức khỏe của Đức Đạt Lai Lạt Ma, và luôn bình tĩnh để đưa ra bất kỳ dịch vụ và hỗ trợ cần thiết nào cho sự an lành của Ngài.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ, Jagat Prakash đến vấn an sức khỏe Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ, Jagat Prakash đến vấn an sức khỏe Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài liên quan

Theo cư sĩ Dongchung Ngodup, Đại diện Văn phòng Đức Đạt Lai Lạt Ma, vào hôm Chủ nhật, ngày 14/04 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ, Jagat Prakash Nadda đã đến viếng thăm Đức Đạt Lai Lạt Ma tại phòng khách sạn để vấn an tình trạng sức khỏe của Ngài.

Thể hiện lòng tôn kính và lo lắng của mình, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ, Jagat Prakash đảm bảo rằng, Chính phủ Ấn Độ sẽ cung cấp tất cả sự giúp đỡ và hỗ trợ cần thiết cho Đức Đạt Lai Lạt Ma theo cách tốt nhất.

Lip: Cư sĩ Dongchung Ngodup, Đại diện Văn phòng Đức Đạt Lai Lạt Ma chi sẻ với Bác sĩ riêng về sự phục hồi sức khỏe của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Vân Tuyền

(Nguồn: Bureau of his Holiness the Dalai lama)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Quốc tế 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Quốc tế 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Quốc tế 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Quốc tế 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Từ điển Phật học