Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 13/04/2019, 18:00 PM

Đức Đạt Lai Lạt Ma hồi phục sức khỏe và đã xuất viện

Người Phát ngôn riêng của Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết, vị lãnh đạo tâm linh nhân dân Tây Tạng, đã rời khỏi bệnh viện Max, thủ đô New Delhi, Ấn Độ hôm thứ Sáu, ngày 12/04/2019, ba ngày sau khi nhập viện với bệnh trạng “ho nhẹ”.

Đức Đạt Lai Lạt Ma khởi hành từ Dharamshala vào bệnh viện Max, thủ đô New Delhi vào ngày 09/04 vừa qua do ho nhẹ. Các triệu chứng liên quan đến phổi đã xuất hiện từ khi Ngài giảng dạy tại Đại Pháp hội ở Bồ Đề Đạo Tràng vào tháng 12 năm ngoái, và cứ ho kéo dài đến tuần qua.

Đức Đạt Lai Lạt Ma rời bệnh viện Max, thủ đô New Delhi, sau khi phục hồi sức khỏe.    

Đức Đạt Lai Lạt Ma rời bệnh viện Max, thủ đô New Delhi, sau khi phục hồi sức khỏe.    

Bài liên quan

Sau khi kiểm tra sức khỏe và điều trị y tế kỹ lưỡng, sức khỏe của Đức Đạt Lai Lạt Ma đã phục hồi tuyệt vời. Ngài đã uống thuốc và nghỉ dưỡng đầy đủ tại bệnh viện Max cho đến lúc 08 giờ sáng ngày 11/04 vừa qua. Ngài đã được xuất viện và chuyển đến một khách sạn.

Ngài sẽ được tiếp tục dùng thuốc tại khách sạn và sẽ nghỉ dưỡng thêm vài ngày nữa ở thủ đô New Delhi. Đức Đạt Lai Lạt Ma bảo đảm rằng, Ngài cảm thấy gần như bình thường khi rời khỏi bệnh viện Max và cảm ơn tất cả những người trên toàn thế giới mong muốn sự cát tường và gửi lời cầu nguyện cho sự phục hồi sức khỏe cũng như chúc trường thọ đến với Ngài.

Các Phật tử đang mong chờ các bài pháp thoại cũng như những lời giảng sâu sắc và cả tính hài hước của Ngài

Các Phật tử đang mong chờ các bài pháp thoại cũng như những lời giảng sâu sắc và cả tính hài hước của Ngài

Hôm thứ năm, ngày 11/04/2019, Taklha đã cho biết rằng Đạt Lai Lạt Ma – chủ nhân giải Nobel Hòa bình – đã hồi phục và trở lại “trạng thái bình thường” cũng như tập thể dục.

Đạt Lai Lạt Ma sẽ trở lại Dharamsala – vùng đồi núi phía bắc Ấn Độ – nơi ông lưu vong trong sáu thế kỉ vừa qua cùng với nhiều người Tây Tạng khác.

Clip:

 Vân Tuyền

(Nguồn: Central Tibetan Administration)

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Quốc tế 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Quốc tế 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Quốc tế 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Quốc tế 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.