Phật Giáo

Đức Đạt Lai Lạt Ma hồi phục sức khỏe và đã xuất viện

Thứ bảy, 13/04/2019 | 18:00

Người Phát ngôn riêng của Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết, vị lãnh đạo tâm linh nhân dân Tây Tạng, đã rời khỏi bệnh viện Max, thủ đô New Delhi, Ấn Độ hôm thứ Sáu, ngày 12/04/2019, ba ngày sau khi nhập viện với bệnh trạng “ho nhẹ”.

Đức Đạt Lai Lạt Ma khởi hành từ Dharamshala vào bệnh viện Max, thủ đô New Delhi vào ngày 09/04 vừa qua do ho nhẹ. Các triệu chứng liên quan đến phổi đã xuất hiện từ khi Ngài giảng dạy tại Đại Pháp hội ở Bồ Đề Đạo Tràng vào tháng 12 năm ngoái, và cứ ho kéo dài đến tuần qua.

Đức Đạt Lai Lạt Ma rời bệnh viện Max, thủ đô New Delhi, sau khi phục hồi sức khỏe.    

Đức Đạt Lai Lạt Ma rời bệnh viện Max, thủ đô New Delhi, sau khi phục hồi sức khỏe.    

Bài liên quan

Sau khi kiểm tra sức khỏe và điều trị y tế kỹ lưỡng, sức khỏe của Đức Đạt Lai Lạt Ma đã phục hồi tuyệt vời. Ngài đã uống thuốc và nghỉ dưỡng đầy đủ tại bệnh viện Max cho đến lúc 08 giờ sáng ngày 11/04 vừa qua. Ngài đã được xuất viện và chuyển đến một khách sạn.

Ngài sẽ được tiếp tục dùng thuốc tại khách sạn và sẽ nghỉ dưỡng thêm vài ngày nữa ở thủ đô New Delhi. Đức Đạt Lai Lạt Ma bảo đảm rằng, Ngài cảm thấy gần như bình thường khi rời khỏi bệnh viện Max và cảm ơn tất cả những người trên toàn thế giới mong muốn sự cát tường và gửi lời cầu nguyện cho sự phục hồi sức khỏe cũng như chúc trường thọ đến với Ngài.

Các Phật tử đang mong chờ các bài pháp thoại cũng như những lời giảng sâu sắc và cả tính hài hước của Ngài

Các Phật tử đang mong chờ các bài pháp thoại cũng như những lời giảng sâu sắc và cả tính hài hước của Ngài

Hôm thứ năm, ngày 11/04/2019, Taklha đã cho biết rằng Đạt Lai Lạt Ma – chủ nhân giải Nobel Hòa bình – đã hồi phục và trở lại “trạng thái bình thường” cũng như tập thể dục.

Đạt Lai Lạt Ma sẽ trở lại Dharamsala – vùng đồi núi phía bắc Ấn Độ – nơi ông lưu vong trong sáu thế kỉ vừa qua cùng với nhiều người Tây Tạng khác.

Clip:

 Vân Tuyền

(Nguồn: Central Tibetan Administration)

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z