Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/05/2019, 09:17 AM

Chống đỡ khẩn cấp chùa Cầu Hội An trong sự bất lực

Trong những ngày qua: nhiều cán bộ, nhân viên Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An đã phải lội xuống gầm di tích chùa Cầu để kê giá gỗ, chống sập công trình nổi tiếng này.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Gia cố tạm các vị trí dưới đáy thân Chùa Cầu để chống sập - Ảnh: B.D.

Gia cố tạm các vị trí dưới đáy thân Chùa Cầu để chống sập - Ảnh: B.D.

Đây là một hình ảnh gây bất ngờ cho nhiều khách du lịch, người dân ở quanh khu vực chùa Cầu Hội An.

"Chúng tôi không còn cách nào khác. Mình là đơn vị quản lý bảo tồn, thấy công trình xuống cấp mà nóng hết cả ruột gan. Trong khi đó mọi việc cứ chậm trễ một cách khó hiểu, chúng tôi phải huy động anh em vác gỗ cứng xuống chống đỡ kẻo Chùa Cầu sập mất" - ông Nguyễn Chí Trung, giám đốc Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An, nói như bất lực về những "hình ảnh" lạ tại di tích Chùa Cầu những ngày qua.

Bài liên quan

Câu chuyện trì trệ, tắc nghẽn trong dự án duy tu, sửa chữa đã kéo dài suốt từ năm 2016 đến nay trong sự đổ qua đổ về của các bên. Lý do được đưa ra là "vấn đề nhạy cảm, chưa thống nhất được quan điểm", "thủ tục quyết toán các dự án tu bổ trước đó chưa hoàn thành"...

Trong khi đó, một mối hiểm nguy đang chực chờ du khách từ các khớp nối của chùa Cầu Hội An trong sự sốt ruột của Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An.

Về câu chuyện dùng dằng trong việc tu bổ chùa Cầu, Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An khẳng định sự kéo dài này là từ thủ tục các dự án cũ, chứ không phải một lý do nào khác.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Trong nước 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Trong nước 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Trong nước 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Trong nước 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học