Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/03/2019, 09:44 AM

Đại tượng Phật vì hòa bình thế giới lớn nhất Đông Nam Á ở Hà Nội

Năm 2015, Đại Đức Thích Đạo Thịnh - trụ trì chùa Khai Nguyên cùng toàn bộ Tăng Ni và Phật tử Chùa Khai Nguyên (Xã Sơn Đông, TX.Sơn Tây, TP.Hà Nội) phát nguyện xây dựng một pho đại tượng Phật A Di Đà vì hòa bình thế giới, với quy mô tầm cỡ lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

>>Những ngôi chùa Việt độc đáo

Đại tượng Phật được xây dựng với tâm nguyện cầu cho “Quốc thái dân an, Thế giới hòa bình, Chúng sinh an lạc, Phật Pháp hưng long, người người nhà nhà được cát bảo bình an và may mắn". Với chiều cao lên tới 70 m, pho tượng Phật vì hòa bình ở chùa Khai Nguyên đang thu hút nhiều khách thập phương đến hành hương và cầu nguyện.

Mời quý Phật tử cùng xem phóng sự ngắn dưới đây do VTC thực hiện để chiêm ngưỡng cận cảnh pho đại tượng Phật vì hòa bình thế giới lớn nhất Đông Nam Á

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Những điều cần nhớ đối với người trợ niệm

Media 07:11 29/05/2020

Người trợ niệm nên quán sát hết thảy sự tình làm sao đừng để cho tâm người bệnh dao động khiến họ đạt được chánh niệm niệm niệm tương tục, một niệm sau cùng khi mạng chung sẽ tùy theo chỗ niệm Phật mà được vãng sinh Tây phương.

Những phiền não trở ngại trên bước đường tu tập

Media 06:10 29/05/2020

Trong công phu tu hành cũng như trong đời sống hằng ngày, tuy chúng ta có cố gắng nhiều, nhưng lúc nào cũng có những tồn đọng gây trở ngại cho chúng ta. Tôi gọi những thứ này là phiền não.

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Media 22:52 28/05/2020

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tiễn con! 

Media 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Từ điển Phật học