Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 22/10/2020, 09:13 AM

Chư Ni ủng hộ hơn 1,45 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc "một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới TP và Phân ban Ni giới các quận, huyện TP...đã ủng hộ tại buổi họp hơn 1,45 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu liệt sĩ - đồng bào tử nạn ở miền Trung

Ngày 19/10 vừa qua, tại tổ đình Từ Nghiêm (415 Bà Hạt, Phường 4, 10, Thành phố Hồ Chí Minh), chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư, Ni giới TP.HCM đã tổ chức buổi họp nhằm kêu gọi đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. 

Buổi họp với sự chứng minh, chủ trì của NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, UVTT HĐTS, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Xuân, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phó Thường trực Phân ban Ni giới TP.HCM, cùng chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư, Ni giới TP, Ni giới các quận, huyện, các tự viện Ni TP.HCM tham dự. 

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện chứng minh, chủ trì buổi họp.

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện chứng minh, chủ trì buổi họp.

Tại buổi họp, NT.Thích nữ Như Thảo, SC.Thích nữ Huệ Đức, đại diện Ban Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư, Ni giới TP báo cáo tình hình mưa lũ nhiều đợt, ảnh hưởng nặng nề đời sống của bà con các tỉnh miền Trung; Thông tin về thông bạch cứu trợ của TƯGH và thông báo kêu gọi ủng hộ cứu trợ của Ban Trị sự GHPGVN TP.

Tại buổi họp, NT.Thích nữ Tịnh Nguyện đã kêu gọi chư Ni tích cực ủng hộ thực phẩm, tiền mặt để ủng hộ, cứu trợ đồng bào ruột thịt trong 5 đợt lũ lụt vừa qua, thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của người con Phật, truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc.

BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai

Chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới TP và Phân ban Ni giới các quận, huyện TP, các tự viện Ni đã ủng hộ tại buổi họp hơn 1,45 tỷ đồng; chư Ni đã thảo luận các biện pháp cứu trợ đến đồng bào hiệu quả nhất, tiết kiệm trong vận chuyển hàng hóa, trao tận tay đồng bào quà hỗ trợ…

Dự kiến, chư Ni sẽ tổ chức hai đoàn đến các tỉnh miền Trung cứu trợ đồng bào 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị.

Ban Tổ chức cũng dự kiến sẽ đến thăm và ủng hộ một số ngôi chùa Ni bị thiệt hại trong lũ lụt ở miền Trung. 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phật giáo TP.HCM triển khai nhiều Phật sự quan trọng năm 2021

Tin Phật sự 16:32 26/01/2021

Để nhìn lại những thành quả Phật sự đạt được trong một năm vừa qua, từ đó định hướng cho những hoạt động Phật sự trong năm 2021 được thành công tốt đẹp. Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết vào sáng nay 26/1//2021, tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3 tháng 2, quận 10, TP.HCM).

Nên cúng rằm tháng Chạp như thế nào?

Tin Phật sự 16:11 26/01/2021

Theo phong tục truyền thống của người Việt, ngày Rằm và ngày mồng Một (âm lịch) các gia đình sẽ thường sửa soạn lễ để cúng các vị thần linh và tổ tiên. Lễ cúng vào ngày mồng Một còn được gọi là lễ Sóc là ngày khởi đầu của một tháng mới cầu điều may mắn và thành công.

Sát sinh và quả báo hiện tiền

Tin Phật sự 14:58 26/01/2021

Tôi sinh ra và lớn lên tại Nha Trang, nơi có bãi biển nổi tiếng dài và đẹp. Nhà tôi không cách xa biển là bao nên thuở bé tôi thường hay xuống biển bơi lội vẫy vùng mỗi ngày, vì thế nên tôi bơi lội rất giỏi.

Trao 240 suất quà của quỹ Thiện Tâm đến người dân nghèo tại TT Huế

Tin Phật sự 13:55 26/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 25/1, quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup phối hợp với chính quyền các địa phương đã tổ chức trao trao 240 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Trà, huyện A Lưới, TP. Huế (TT Huế).

Từ điển Phật học

Travel Mag