Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/11/2020, 10:14 AM

Chư Tăng, Phật tử dọn dẹp tổ đình Thiên Ấn sau bão

Sáng ngày 12/11/2020, chư Tăng Ni và Phật tử môn phong Chúc Thánh Thiên Ấn Quảng Ngãi đã chung tay dọn dẹp lại tổ đình sau cơn bão lũ vừa qua đồng thời cúng dường các chùa trong môn phong bị thiệt hại nặng nề do bão.

Chùa Đức Quang trao 200 phần quà cho bà con vùng lũ tại Đồng Tháp

Phái đoàn môn Phong Chúc Thánh Thiên Ân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh do Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ (trưởng môn phong) làm trường đoàn cùng chư Tôn đức Tăng Ni Phật tử đã có chuyến trở lại Quảng Ngãi sau những cơn bão để dọn dẹp chuẩn bị cho việc trùng tu tổ đình và khắc phục những hậu quả do cơn bão gây ra.

Sáng nay phái đoàn đã ra quân để dọn dẹp lại tổ đình cho trang nghiêm để xứng nơi khắc ghi những kỳ tích, những sự linh thiêng đã luôn hiện hữu cũng như là niềm kêu hãnh trong lòng mỗi người con đất Quảng, là chốn tổ nương về của bao người con xa xứ.

Được sự đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni trong môn phong, Phật tử trong và ngoài nước, Hòa thượng Thích Hạnh Niệm (Phó Ban quản trị tổ đình) đã trao phong bì ủng hộ sửa chữa ngôi tổ đình Thiên Ấn 270 triệu đồng và 19 chùa bị thiệt hại nặng nề mỗi chùa 10 triệu đồng.

Chùa Pháp Hoa - Quảng Nam cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

Theo như đã đưa tin: Sau khi cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền, càn quét qua các tỉnh thành miền Trung trong đó Quảng Ngãi là tỉnh bị thiệt hại nặng nhất do bão gây ra. Cụ thể tổ đình Thiên Ấn là một trong những điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho nhiều cấy cối quanh chùa bị bật gốc, một số cây cổ thụ gãy, đổ, gây hư hại nhiều tài vật của chùa. Đồng thời, gió mạnh, làm tốc mái chánh điện, sập tường và cuốn bay nhiều mái che tại các gian nhà khác.

Được biết, trong chuyến đi kéo dài 7 ngày từ 11 – 17/11 lần này phái đoàn còn trao tặng 200 phần quà cho bà con tại tỉnh Quảng Ngãi và tổ chức đại lễ kỳ siêu cho các cán bộ, chiến sĩ, hương linh, đồng bào tử nạn trong mùa bão lũ tại các tỉnh miền trung và hương linh các thai nhi.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Tin Phật sự 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Tin Phật sự 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Tin Phật sự 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Tin Phật sự 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo