Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/11/2020, 10:14 AM

Chư Tăng, Phật tử dọn dẹp tổ đình Thiên Ấn sau bão

Sáng ngày 12/11/2020, chư Tăng Ni và Phật tử môn phong Chúc Thánh Thiên Ấn Quảng Ngãi đã chung tay dọn dẹp lại tổ đình sau cơn bão lũ vừa qua đồng thời cúng dường các chùa trong môn phong bị thiệt hại nặng nề do bão.

Chùa Đức Quang trao 200 phần quà cho bà con vùng lũ tại Đồng Tháp

Phái đoàn môn Phong Chúc Thánh Thiên Ân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh do Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ (trưởng môn phong) làm trường đoàn cùng chư Tôn đức Tăng Ni Phật tử đã có chuyến trở lại Quảng Ngãi sau những cơn bão để dọn dẹp chuẩn bị cho việc trùng tu tổ đình và khắc phục những hậu quả do cơn bão gây ra.

Sáng nay phái đoàn đã ra quân để dọn dẹp lại tổ đình cho trang nghiêm để xứng nơi khắc ghi những kỳ tích, những sự linh thiêng đã luôn hiện hữu cũng như là niềm kêu hãnh trong lòng mỗi người con đất Quảng, là chốn tổ nương về của bao người con xa xứ.

Được sự đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni trong môn phong, Phật tử trong và ngoài nước, Hòa thượng Thích Hạnh Niệm (Phó Ban quản trị tổ đình) đã trao phong bì ủng hộ sửa chữa ngôi tổ đình Thiên Ấn 270 triệu đồng và 19 chùa bị thiệt hại nặng nề mỗi chùa 10 triệu đồng.

Chùa Pháp Hoa - Quảng Nam cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

Theo như đã đưa tin: Sau khi cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền, càn quét qua các tỉnh thành miền Trung trong đó Quảng Ngãi là tỉnh bị thiệt hại nặng nhất do bão gây ra. Cụ thể tổ đình Thiên Ấn là một trong những điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho nhiều cấy cối quanh chùa bị bật gốc, một số cây cổ thụ gãy, đổ, gây hư hại nhiều tài vật của chùa. Đồng thời, gió mạnh, làm tốc mái chánh điện, sập tường và cuốn bay nhiều mái che tại các gian nhà khác.

Được biết, trong chuyến đi kéo dài 7 ngày từ 11 – 17/11 lần này phái đoàn còn trao tặng 200 phần quà cho bà con tại tỉnh Quảng Ngãi và tổ chức đại lễ kỳ siêu cho các cán bộ, chiến sĩ, hương linh, đồng bào tử nạn trong mùa bão lũ tại các tỉnh miền trung và hương linh các thai nhi.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vụ trưởng Vụ Phật giáo lên tiếng về vấn đề khai tôn giáo trong Căn cước công dân

Tin Phật sự 08:12 11/04/2021

Khi khai mục 7 trong tờ khai Căn cước công dân cơ quan chức năng yêu cầu tín đồ đạo Phật phải trình giấy chứng nhận Phật tử. Để có thêm thông tin và cái nhìn đa diện về vấn đề này, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã có ý kiến như sau:

Nghiên cứu mới về Bồ tát Quán Âm ở Việt Nam

Tin Phật sự 08:05 11/04/2021

"Phật bà Bể Nam - Truyện Quán Âm Diệu Thiện" bước đầu làm rõ quá trình truyền bá, tiếp nhận và dung hợp hình tượng Quán Âm trong Phật giáo với tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Lòng tôn kính Phật vô biên

Tin Phật sự 07:07 11/04/2021

Chúng ta phải khéo tạo ra lòng tôn kính Phật, nuôi lớn tâm mình và dành lòng tôn kính Phật trong tâm.

GHPGVN tỉnh Long An tặng quà tại các đồn biên phòng của 6 huyện thị

Tin Phật sự 22:37 10/04/2021

Ngày 9-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (TP.HCM) thăm và tặng quà đến các đồn biên phòng - nâng cao phòng chống Covid-19 tại 6 huyện, thị xã biên giới tỉnh Long An.

Từ điển Phật học

Travel Mag