Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/08/2020, 22:17 PM

Đối thoại cùng Cheng Bảo Phương - nữ Chủ tịch dòng truyền Palden Choling Bhutan tại Việt Nam

Đối thoại cùng Cheng Bảo Phương, nữ doanh nhân ngành thiết kế nội thất được hoà thượng Trulku Jigme Choedra 70 Jekhenpo - vị danh tăng Bhutan trao truyền chức chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam.

Theo nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương, chị gặp được “điểm tựa” của mình trong một cơ duyên đến với đất nước hạnh phúc nhất thế giới – Bhutan. Ban đầu, chj cùng với những người bạn của mình đến đây để du lịch, nhưng rồi chị gặp được sư phụ của mình như một ân duyên. Và chính từ đây, Bảo Phương từ bỏ mọi cám dỗ của đời thường để trở thành đệ tử chân truyền của vị sa môn nơi xứ Phật. Chị được sắc phong là chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam. Từ đây, cuộc đời của chị bắt đầu thay đổi. 

Bạn sẽ thay đổi cuộc đời nếu thực hành những lời khuyên này

Nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương bên vị sư thầy của mình.

Nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương bên vị sư thầy của mình.

Bảo Phương chia sẻ, không phải ai cũng may mắn đến được “đất nước hạnh phúc nhất thế giới” và có “ân duyên” với Phật giáo như chị. Chị tự hào khi là người được chọn và cũng gánh vác không ít trách nhiệm khi nhận trọng trách là chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam. Chị cho rằng chị nhận ân huệ từ Phật giáo, chị sẽ trả lại bằng chính tình yêu và hết mình với vai trò mới.

“Ở thời điểm tôi suy sụp nhất, tôi đã gặp được bậc giác ngộ làm thay đổi cuộc đời mình. Với tôi, đây là ân duyên mà mình may mắn có được. Khi được giao trọng trách là chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam, tôi nhận được rất nhiều ân huệ về tinh thần mà Ngài mang đến. Tôi nghĩ mình vẫn chưa hoàn thành được vai trò của mình. Sắp tới tôi sẽ nỗ lực hơn nữa. Tôi hi vọng, nhờ sự trợ duyên của dòng truyền, tôi sẽ mang đến niềm tin, hạnh phúc cho nhiều người hơn ”, Bảo Phương tâm sự.

Dưới sự dẫn dắt câu chuyện của cư sĩ Thiện Đức, Trưởng ban biên tập, cuộc hạnh ngộ với Phật giáo của nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương sẽ tái hiện cùng quý vị. Đó là hành trình vượt giông bão, từ bỏ hận thù, từ bỏ bến mê đến cuộc đời an lạc, hạnh phúc.

Mời các bạn đón xem trong bài báo sắp tới.

Về dòng truyền Palden Choling

Ngài Holliness Trulku Jigme Choedra 70 Je Khenpo của Bhutan - người hiện đứng đầu hệ thống tôn giáo Bhutan. Quý Phật tử nước Nam ta thường gọi Ngài là Vua Phật giáo Bhutan

Ngài Holliness Je Khenpo là hiện thân của Phật Di Lặc và cũng chính thức là lãnh đạo của nhánh phía nam của giáo phái Drukpa Kagyu, là một phần của truyền thống Phật giáo Himalaya Kagyu.

Ngài Trulku Jigme Choedra được sinh ra tại Drubtse Goenpa, Kurtoe vào năm 1955. Khi lên ba Ngài đã có thể nhớ lại kiếp lai sinh, và được công nhận bởi Đại sư Yogi Lama Sonam Jampo (vị thầy của Hoà thượng thứ dòng truyền Palden Choling thứ 67 Nyinzir Trulku). Năm 1996, vào ngày mồng mười của tháng 3 âm lịch Bhutan, Ngài Trulku Jigme Choeda được tấn phong là Jekhenpo thứ 70 của Bhutan.

Về phái Mật Tông Tây Tạng

Phỏng vấn TGĐ Bắc Á bank Thái Hương

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Phỏng vấn 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Phỏng vấn 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Phỏng vấn 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Phỏng vấn 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo