Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/08/2020, 22:17 PM

Đối thoại cùng Cheng Bảo Phương - nữ Chủ tịch dòng truyền Palden Choling Bhutan tại Việt Nam

Đối thoại cùng Cheng Bảo Phương, nữ doanh nhân ngành thiết kế nội thất được hoà thượng Trulku Jigme Choedra 70 Jekhenpo - vị danh tăng Bhutan trao truyền chức chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam.

Theo nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương, chị gặp được “điểm tựa” của mình trong một cơ duyên đến với đất nước hạnh phúc nhất thế giới – Bhutan. Ban đầu, chj cùng với những người bạn của mình đến đây để du lịch, nhưng rồi chị gặp được sư phụ của mình như một ân duyên. Và chính từ đây, Bảo Phương từ bỏ mọi cám dỗ của đời thường để trở thành đệ tử chân truyền của vị sa môn nơi xứ Phật. Chị được sắc phong là chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam. Từ đây, cuộc đời của chị bắt đầu thay đổi. 

Bạn sẽ thay đổi cuộc đời nếu thực hành những lời khuyên này

Nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương bên vị sư thầy của mình.

Nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương bên vị sư thầy của mình.

Bảo Phương chia sẻ, không phải ai cũng may mắn đến được “đất nước hạnh phúc nhất thế giới” và có “ân duyên” với Phật giáo như chị. Chị tự hào khi là người được chọn và cũng gánh vác không ít trách nhiệm khi nhận trọng trách là chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam. Chị cho rằng chị nhận ân huệ từ Phật giáo, chị sẽ trả lại bằng chính tình yêu và hết mình với vai trò mới.

“Ở thời điểm tôi suy sụp nhất, tôi đã gặp được bậc giác ngộ làm thay đổi cuộc đời mình. Với tôi, đây là ân duyên mà mình may mắn có được. Khi được giao trọng trách là chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam, tôi nhận được rất nhiều ân huệ về tinh thần mà Ngài mang đến. Tôi nghĩ mình vẫn chưa hoàn thành được vai trò của mình. Sắp tới tôi sẽ nỗ lực hơn nữa. Tôi hi vọng, nhờ sự trợ duyên của dòng truyền, tôi sẽ mang đến niềm tin, hạnh phúc cho nhiều người hơn ”, Bảo Phương tâm sự.

Dưới sự dẫn dắt câu chuyện của cư sĩ Thiện Đức, Trưởng ban biên tập, cuộc hạnh ngộ với Phật giáo của nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương sẽ tái hiện cùng quý vị. Đó là hành trình vượt giông bão, từ bỏ hận thù, từ bỏ bến mê đến cuộc đời an lạc, hạnh phúc.

Mời các bạn đón xem trong bài báo sắp tới.

Về dòng truyền Palden Choling

Ngài Holliness Trulku Jigme Choedra 70 Je Khenpo của Bhutan - người hiện đứng đầu hệ thống tôn giáo Bhutan. Quý Phật tử nước Nam ta thường gọi Ngài là Vua Phật giáo Bhutan

Ngài Holliness Je Khenpo là hiện thân của Phật Di Lặc và cũng chính thức là lãnh đạo của nhánh phía nam của giáo phái Drukpa Kagyu, là một phần của truyền thống Phật giáo Himalaya Kagyu.

Ngài Trulku Jigme Choedra được sinh ra tại Drubtse Goenpa, Kurtoe vào năm 1955. Khi lên ba Ngài đã có thể nhớ lại kiếp lai sinh, và được công nhận bởi Đại sư Yogi Lama Sonam Jampo (vị thầy của Hoà thượng thứ dòng truyền Palden Choling thứ 67 Nyinzir Trulku). Năm 1996, vào ngày mồng mười của tháng 3 âm lịch Bhutan, Ngài Trulku Jigme Choeda được tấn phong là Jekhenpo thứ 70 của Bhutan.

Về phái Mật Tông Tây Tạng

Phỏng vấn TGĐ Bắc Á bank Thái Hương

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Phỏng vấn 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Phỏng vấn 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Phỏng vấn 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Phỏng vấn 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag