Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/08/2020, 22:17 PM

Đối thoại cùng Cheng Bảo Phương - nữ Chủ tịch dòng truyền Palden Choling Bhutan tại Việt Nam

Đối thoại cùng Cheng Bảo Phương, nữ doanh nhân ngành thiết kế nội thất được hoà thượng Trulku Jigme Choedra 70 Jekhenpo - vị danh tăng Bhutan trao truyền chức chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam.

Theo nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương, chị gặp được “điểm tựa” của mình trong một cơ duyên đến với đất nước hạnh phúc nhất thế giới – Bhutan. Ban đầu, chj cùng với những người bạn của mình đến đây để du lịch, nhưng rồi chị gặp được sư phụ của mình như một ân duyên. Và chính từ đây, Bảo Phương từ bỏ mọi cám dỗ của đời thường để trở thành đệ tử chân truyền của vị sa môn nơi xứ Phật. Chị được sắc phong là chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam. Từ đây, cuộc đời của chị bắt đầu thay đổi. 

Bạn sẽ thay đổi cuộc đời nếu thực hành những lời khuyên này

Nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương bên vị sư thầy của mình.

Nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương bên vị sư thầy của mình.

Bảo Phương chia sẻ, không phải ai cũng may mắn đến được “đất nước hạnh phúc nhất thế giới” và có “ân duyên” với Phật giáo như chị. Chị tự hào khi là người được chọn và cũng gánh vác không ít trách nhiệm khi nhận trọng trách là chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam. Chị cho rằng chị nhận ân huệ từ Phật giáo, chị sẽ trả lại bằng chính tình yêu và hết mình với vai trò mới.

“Ở thời điểm tôi suy sụp nhất, tôi đã gặp được bậc giác ngộ làm thay đổi cuộc đời mình. Với tôi, đây là ân duyên mà mình may mắn có được. Khi được giao trọng trách là chủ tịch dòng truyền Palden Choling tại Việt Nam, tôi nhận được rất nhiều ân huệ về tinh thần mà Ngài mang đến. Tôi nghĩ mình vẫn chưa hoàn thành được vai trò của mình. Sắp tới tôi sẽ nỗ lực hơn nữa. Tôi hi vọng, nhờ sự trợ duyên của dòng truyền, tôi sẽ mang đến niềm tin, hạnh phúc cho nhiều người hơn ”, Bảo Phương tâm sự.

Dưới sự dẫn dắt câu chuyện của cư sĩ Thiện Đức, Trưởng ban biên tập, cuộc hạnh ngộ với Phật giáo của nữ doanh nhân Cheng Bảo Phương sẽ tái hiện cùng quý vị. Đó là hành trình vượt giông bão, từ bỏ hận thù, từ bỏ bến mê đến cuộc đời an lạc, hạnh phúc.

Mời các bạn đón xem trong bài báo sắp tới.

Về dòng truyền Palden Choling

Ngài Holliness Trulku Jigme Choedra 70 Je Khenpo của Bhutan - người hiện đứng đầu hệ thống tôn giáo Bhutan. Quý Phật tử nước Nam ta thường gọi Ngài là Vua Phật giáo Bhutan

Ngài Holliness Je Khenpo là hiện thân của Phật Di Lặc và cũng chính thức là lãnh đạo của nhánh phía nam của giáo phái Drukpa Kagyu, là một phần của truyền thống Phật giáo Himalaya Kagyu.

Ngài Trulku Jigme Choedra được sinh ra tại Drubtse Goenpa, Kurtoe vào năm 1955. Khi lên ba Ngài đã có thể nhớ lại kiếp lai sinh, và được công nhận bởi Đại sư Yogi Lama Sonam Jampo (vị thầy của Hoà thượng thứ dòng truyền Palden Choling thứ 67 Nyinzir Trulku). Năm 1996, vào ngày mồng mười của tháng 3 âm lịch Bhutan, Ngài Trulku Jigme Choeda được tấn phong là Jekhenpo thứ 70 của Bhutan.

Về phái Mật Tông Tây Tạng

Phỏng vấn TGĐ Bắc Á bank Thái Hương

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phỏng vấn 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phỏng vấn 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phỏng vấn 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phỏng vấn 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo