Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/01/2014, 09:06 AM

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Phật Giáo

Chiều ngày 11/12/Quý Tỵ (11/01/2014), chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc tại thác Bản Giốc xã Đàm Thuỷ huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ an vị tượng Quán Thế Âm Bồ tát

Tham dự lễ an vị tượng chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc có Chư tôn giáo phẩm HĐTS GHPGVN, chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, cùng đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài nước; ông Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trần Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, 

Khóa lễ Hô thần nhập định và khai quang an vị tượng Quán Thế Âm Bồ tát đã diễn ra trong không khí linh thiêng, trang trọng. 

Ngay sau nghi lễ an vị, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng phái đoàn Trung ương và tỉnh Cao Bằng đã đến dâng hương, cầu nguyện quốc thái dân an.
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng phái đoàn và Quý Chư tôn đức cùng dâng hương
TT.Thích Đức Thiện Phó Tổng thư ký, kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN, phụ trách công trình xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc đã báo cáo với Chủ tịch Nước về tiến độ công trình và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm 2014.
 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao công tác phật sự của T.Ư GHPGVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc T.Ư GHPGVN xây dựng chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc. Chủ tịch nước khẳng định sự hiện diện của ngôi chùa tại Thác Bản Giốc góp phần nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc và sự bình yên, hữu nghị tại khu vực biên giới, đồng thời cũng thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Cao Bằng
 
HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cảm ơn Chủ tịch nước đã đến thăm công trình và động viên T.Ư GHPGVN.

HT.Thích Thanh Nhiễu đã chúc mừng năm mới và cảm ơn lãnh đạo Nhà nước đã quan tâm đến đời sống tinh thần tâm linh của nhân dân. Hòa thượng khẳng định GHPGVN coi việc bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ quốc gia là trách nhiệm của mình và đi đúng theo đường hướng Đạo pháp – Dân tộc.
 Chư tôn đức làm lễ An vị tượng Phật
 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Chư tôn đức và các đại biểu trồng cây lưu niệm
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Trong nước 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Trong nước 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Trong nước 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Trong nước 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.