Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/01/2014, 10:21 AM

Chư tôn đức T.Ư GHPGVN chúc Tết xuân Giáp Ngọ các ban ngành lãnh đạo T.Ư

Ngày 22/12/Quý Tỵ (22/01/2014), Chư tôn đức T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã đến chúc Tết các ban ngành T.Ư, UBMTTQ Việt Nam, Ban Dân vận T.Ư, BTG Chính phủ.

Dẫu đầu đoàn HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư; HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội T.Ư cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội.
 HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt T.Ư GHPGVN chúc Tết các ban ngành lãnh đạo T.Ư
Nhân dịp này HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt Chư tôn đức GHPGVN phát biểu chúc mừng các vị lãnh đạo T.Ư nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014, Hòa thượng cũng đã báo cáo các kết quả của GHPGVN đã đạt được sau Đại hội VII, đã thông qua Quy chế hoạt động của 13 ban, ngành, viện của T.Ư GHPGVN, tổ chức thêm 3 đơn vị Phật giáo tại các vùng sâu vùng xa như Phật giáo tại Lào Cai, Hà Giang và Sơn La, tiến tới kế hoạch sẽ thành lập Phật giáo tại Điện Biên và Lai Châu.

Trong năm qua GHPGVN đã có nhiều bước phát triển nổi bật. Khẳng định vai trò của Phật giáo trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân tộc và luôn đồng hành cùng dân tộc theo đúng với phương châm
“Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”.

Hòa thượng mong muốn trong thời gian tới các cơ quan ban, ngành T.Ư luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp "Hoằng dương chính pháp, Lợi đạo ích đời". Đặc biệt là việc tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc trong năm 2014.

Tại buổi gặp mặt thân mật, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành đã ghi nhận các thành tựu của GHPGVN đạt được, Phật giáo luôn kế thừa và phát huy truyền thống nhập thế, đồng hành cùng dân tộc; xây dựng, củng cố và trang nghiêm Giáo hội, luôn động viên tăng, ni, phật tử cả nước thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo” góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các ban, ngành lãnh đạo T.Ư sẽ luôn tạo mọi điều kiện để các hoạt động phật sự của GHPGVN được triển khai và hoàn thành nhiệm vụ, trong đó sẽ phối kết hợp với các ban, ngành liên quan tạo mọi điều kiện giúp cho viêc tổ chức Đại lễ Vesak 2014 được thành tựu viên mãn.

Cùng ngày, tại UBMTTQ Việt Nam có ông Vũ Trọng Kim – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBMTTQ Việt Nam đã thân mật tiếp đón đoàn.

Thay mặt lãnh đạo ban ông đã gửi lời chúc mừng tới Chư tôn đức T.Ư GHPGVN nhiều sức khỏe, tiếp tục cùng phối hợp với UBMTTQ Việt Nam trên mặt trận đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống ấm no và hạnh phúc cho nhân dân.
 Ông Vũ Trọng Kim phát biểu cảm ơn Chư tôn đức T.Ư GHPGVN
Tại Ban Dân vận T.Ư có ông Nguyễn Thế Trung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư tiếp đoàn
HT.Thích Thanh Nhiễu gửi lời chúc Tết tới ban lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư 
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư, bày tỏ sự vui mừng phấn khởi và cảm ơn đoàn Thường trực T.Ư GHPGVN đến thăm và chúc Tết. Ghi nhận những thành tựu nổi bật của GHPGVN đã đạt được trong năm qua, GHGPVN đã lãnh đạo tăng, ni, phật tử luôn đồng hành cùng dân tộc hướng đến mục tiêu tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng phối hợp với toàn Đảng toàn dân xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Phát biểu chúc Tết của Ban Tôn giáo Chính phủ có ông Dương Ngọc Tấn – Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã khẳng định vai trò và vị thế của GHPGVN trong thời kỳ đổi mới. Trong năm tới Ban Tôn giáo Chính phủ sẽ tập trung vào việc xây dựng sơ đồ phát lệnh về tín ngưỡng tôn giáo, đây sẽ là nhiệm vụ quan trọng, qua đây Ban Tôn giáo Chính phủ mong muốn GHPGVN cùng phối hợp tham gia chương trình này.
 HT.Thích Thanh Nhiễu chúc Tết ban lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ
Ông trân thành cảm ơn sự đóng góp của Chư tôn đức T.Ư GHPGVN đã phối hợp với lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Trong thời gian tới lãnh đạo Ban mong muốn sẽ cùng GHPGVN đoàn kết hòa hợp cùng nhau phối hợp tổ chức các hoạt động phật sự được thành tựu viên mãn.
Phái đoàn Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN đến chúc Tết các ban, ngành T.Ư
 
 
Chư tôn đức T.Ư GHPGVN chúc Tết lãnh đạo BTG Chính phủ

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Trong nước 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Trong nước 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Trong nước 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Trong nước 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.