Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2020, 09:28 AM

Chú voi tặng thức ăn, quỳ lạy các nhà sư ở Thái Lan

Một con voi được dân làng cưu mang đã tặng thức ăn và quỳ lại các nhà sư ở một ngôi làng tại Surin, đông bắc Thái Lan.

Vì sao nhà sư có thể ngồi thiền trong chảo dầu sôi? 

Cô bạn khổng lồ đáng yêu trong đoạn video này tên là Buaban. Buaban đã cùng các dân làng mang đồ ăn ra đường để quyên góp cho các nhà sư địa phương qua nghi lễ bố thí, một hình thức quyên góp thực phẩm cho ngôi chùa ở địa phương.

Buaban xuất hiện trong đoạn video có vẻ rất thành tâm và thông thuộc nghi lễ hơn ai hết. Mỗi lần trao xong một gói thực phẩm vào bát của một nhà sư, cô bạn to xác lại quỳ gối cùng đầurồi dùng vòi như thế đôi bàn tay chắp vái.

Sau khi đã trao đồ ăn tận tay tất cả các vị thiền sư, chú voi Buaban nằm rạp xuống đất hành đại lễ cùng những người dân sống trong ngôi làng. Được biết, các vị sư mà Buaban trao đồ ăn là những người đã lần lượt ban phước cho nó trong nghi lễ diễn ra vào ngày 25/5.

Mahout Waranyu Mueanrat, một người dân làng nói rằng Buaban đã được giải cứu khi cô bị tách khỏi đàn từ lúc còn nhỏ. Ông nói: “Buaban thích bố thí cho nhà sư nên chúng tôi mang cô ấy đến đây mỗi sáng để giúp đỡ. Cô ấy là một con voi Phật giáo thực sự”.

Voi Thái là linh vật quốc gia của Thái Lan. Loài voi được tìm thấy ở Thái Lan là voi Ấn Độ (Elephas maximus indicus), một phân loài của voi châu Á. Voi đã đóng góp cho xã hội Thái Lan và là biểu tượng của Thái Lan trong nhiều thế kỷ. Voi có một tác động đáng kể đến văn hóa Thái Lan. Vào đầu thập niên 1900, có khoảng 100.000 cá thể voi được thuần hóa hoặc bắt giữ ở Thái Lan. Vào giữa năm 2007, có khoảng 3.456 con voi thuần hóa còn lại ở Thái Lan và xấp xỉ một nghìn con voi hoang dã.

200 tu sĩ đi bộ vì hòa bình băng qua dãy Himalayas

Nguồn: Người Đưa Tin

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa

Quốc tế 10:11 20/01/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải nói qua điện thoại: “Cậu tìm giúp mình đường đi đến quê hương của cô Ksor H’Bơ Khắp đại biểu Quốc hội, để mình chở sữa, quà tặng cho các em học sinh ở đó”.

Nếu không vui thì cũng chớ buồn!

Quốc tế 09:27 20/01/2021

Khi con người phải sống chung với nhau, chắc chắn một điều là không ai tránh khỏi những va chạm từ miệng lưỡi người khác.

Tư duy về tri kiến Phật

Quốc tế 08:53 20/01/2021

Pháp Hoa kinh là vua của các kinh vì ở vào thời kỳ thứ 5 trong lịch sử đạo Phật. Lúc bấy giờ là cuối đời thọ mạng của đức Phật nên kinh giảng của người mang toàn bộ tính chất của đạo Phật do người thuyết pháp. Có hai cốt lõi của kinh Pháp Hoa là Phật tánh và Tri kiến Phật.

Tìm đâu chiếc áo bà ba

Quốc tế 08:27 20/01/2021

Tôi về Hậu Giang dự lễ cưới con người bạn thân. Rất ngạc nhiên khi bắt gặp khá nhiều khách dự tiệc cưới mặc áo bà ba, đội nón lá thật duyện dáng, điệu đà trong đó có nhiều thiếu nữ tuổi còn rất trẻ. Nhiều em còn nói thêm: lúc này mùa nắng hạn nên không quấn thêm chiếc khăn rằn cho đủ bộ.

Từ điển Phật học

Travel Mag