Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2020, 09:28 AM

Chú voi tặng thức ăn, quỳ lạy các nhà sư ở Thái Lan

Một con voi được dân làng cưu mang đã tặng thức ăn và quỳ lại các nhà sư ở một ngôi làng tại Surin, đông bắc Thái Lan.

Vì sao nhà sư có thể ngồi thiền trong chảo dầu sôi? 

Cô bạn khổng lồ đáng yêu trong đoạn video này tên là Buaban. Buaban đã cùng các dân làng mang đồ ăn ra đường để quyên góp cho các nhà sư địa phương qua nghi lễ bố thí, một hình thức quyên góp thực phẩm cho ngôi chùa ở địa phương.

Buaban xuất hiện trong đoạn video có vẻ rất thành tâm và thông thuộc nghi lễ hơn ai hết. Mỗi lần trao xong một gói thực phẩm vào bát của một nhà sư, cô bạn to xác lại quỳ gối cùng đầurồi dùng vòi như thế đôi bàn tay chắp vái.

Sau khi đã trao đồ ăn tận tay tất cả các vị thiền sư, chú voi Buaban nằm rạp xuống đất hành đại lễ cùng những người dân sống trong ngôi làng. Được biết, các vị sư mà Buaban trao đồ ăn là những người đã lần lượt ban phước cho nó trong nghi lễ diễn ra vào ngày 25/5.

Mahout Waranyu Mueanrat, một người dân làng nói rằng Buaban đã được giải cứu khi cô bị tách khỏi đàn từ lúc còn nhỏ. Ông nói: “Buaban thích bố thí cho nhà sư nên chúng tôi mang cô ấy đến đây mỗi sáng để giúp đỡ. Cô ấy là một con voi Phật giáo thực sự”.

Voi Thái là linh vật quốc gia của Thái Lan. Loài voi được tìm thấy ở Thái Lan là voi Ấn Độ (Elephas maximus indicus), một phân loài của voi châu Á. Voi đã đóng góp cho xã hội Thái Lan và là biểu tượng của Thái Lan trong nhiều thế kỷ. Voi có một tác động đáng kể đến văn hóa Thái Lan. Vào đầu thập niên 1900, có khoảng 100.000 cá thể voi được thuần hóa hoặc bắt giữ ở Thái Lan. Vào giữa năm 2007, có khoảng 3.456 con voi thuần hóa còn lại ở Thái Lan và xấp xỉ một nghìn con voi hoang dã.

200 tu sĩ đi bộ vì hòa bình băng qua dãy Himalayas

Nguồn: Người Đưa Tin

Phật Giáo

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Quốc tế 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Quốc tế 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Quốc tế 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Quốc tế 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học