Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/05/2020, 08:51 AM

Vì sao nhà sư có thể ngồi thiền trong chảo dầu sôi?

Một nhà sư Thái Lan ngồi thiền trong chảo dầu đun sôi lan truyền rất nhanh trên Youtube. Một số người cho rằng nhà sư đã sử dụng phép thuật, một số khác cho rằng nhà sư đã đạt tới cảnh giới cao nên không thể bị tổn hại khi ngồi trong chảo dầu sôi.

Bằng chứng viên tịch hóa cầu vồng của Thiền sư Tây Tạng

Nhà sư Thái Lan ngồi thiền trong chảo dầu đun sôi. Ảnh cắt từ Youtube.

Nhà sư Thái Lan ngồi thiền trong chảo dầu đun sôi. Ảnh cắt từ Youtube.

Nhà sư tới từ chùa Nong Bua Lamphu (Thái Lan), ngồi khá thoải mái trong chảo dầu đang được đun nóng. Những người dân xung quanh đã xin nhà sư ban phước bằng cách đưa đồ vật của họ chạm vào ông.

Tuy nhiên nhà sư này không hề sử dụng ma thuật hay phép lạ nào cả. Theo Jessada Denduangboripant, giảng viên Đại học Chulalongkorn, chẳng có bằng chứng nào cho thấy dầu trong chảo thực sự sôi: "Để kiểm chứng thì chỉ có cách là đo nhiệt độ của dầu trong chảo mà nhà sư đang ngồi. Nhìn lớp dầu không giống như nó đang sôi và cái chảo trông khá kỳ lạ. Có thể chiếc chảo này có hai lớp nhằm cách nhiệt".

Denduangboripant còn cho biết có một số cách để tạo ra ảo giác. Trong video đăng tải năm 2012, ông đã biểu diễn khả năng nhúng tay vào dầu sôi mà không hề hấn gì. Ông cho biết đã đổ một chút nước vào bát, sau đó mới đổ dầu vào. Nước sẽ hấp thụ toàn bộ nhiệt và do vậy dầu không bao giờ sôi.

Tu sĩ biết bay hay bí thuật của các huyền sư Tây Tạng

Trong khi đó, video nhà sư ngồi trong chảo dầu mô tả rằng "một số thảo mộc đã được sử dụng để giảm nhiệt độ của chảo dầu. Tuy nhiên chảo dầu vẫn có khả năng gây nguy hiểm. Nhà sư đã thực hiện thử thách này để chứng minh sức mạnh và quyết tâm với người dân".

Theo Vnreview

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Quốc tế 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Quốc tế 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Quốc tế 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Quốc tế 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag