Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/03/2020, 18:17 PM

Chùa Ba Vàng hỗ trợ 5 hộ gia đình thoát nghèo

Nhằm chung tay, hỗ trợ các hộ nghèo của phường Quang Trung, TP. Uông Bí, Quảng Ninh thoát nghèo, đảm bảo điều kiện tốt nhất để duy trì cuộc sống ổn định, lâu dài, chùa Ba Vàng đã hỗ trợ 5 hộ gia đình trong thời hạn 12 tháng với tổng số tiền hỗ trợ là 52.800.000 đồng.

> Chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho Phật tử về lễ Phật

=

=

Mới đây, tại hội trường chùa Ba Vàng đã diễn ra chương trình "Chùa Ba Vàng hỗ trợ 5 hộ gia đình phường Quang Trung thoát nghèo bền vững".

Đến tham dự, về phía chính quyền địa phương có thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc phường Quang Trung lãnh đạo các tổ chức đoàn thể phường Quang Trung. Về phía chùa Ba Vàng có sự quang lâm chứng minh của Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng cùng đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng. Đặc biệt là sự có mặt của 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được chùa Ba Vàng hỗ trợ thoát nghèo.

chua-ba-vang-ho-tro-cac-gia-dinh-thoat-ngheo (5)

Chương trình với ý nghĩa thiết thực, nhằm chung tay, hỗ trợ các hộ nghèo của phường Quang Trung thoát nghèo, đảm bảo điều kiện tốt nhất để duy trì cuộc sống ổn định, lâu dài. Trên tinh thần đó, chùa Ba Vàng đã hỗ trợ 5 hộ gia đình trong thời hạn 12 tháng với tổng số tiền hỗ trợ là 52.800.000 đồng.          

chua-ba-vang-ho-tro-cac-gia-dinh-thoat-ngheo (7)

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Quang Trung - ông Nguyễn Văn Thanh thay mặt lãnh đạo, nhân dân đại phương gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chu đáo của  Đại đức Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng tới các gia đình chính sách và các hoạt động của phường. 

chua-ba-vang-ho-tro-cac-gia-dinh-thoat-ngheo (2)
chua-ba-vang-ho-tro-cac-gia-dinh-thoat-ngheo (4)

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ, chùa Ba Vàng sẽ tiếp tục chung tay với địa phương để chăm lo cho đời sống của nhân dân ngày càng tốt hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. 

chua-ba-vang-ho-tro-cac-gia-dinh-thoat-ngheo (3)
chua-ba-vang-ho-tro-cac-gia-dinh-thoat-ngheo (8)
Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Tin Phật sự 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Tin Phật sự 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Tin Phật sự 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Tin Phật sự 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học