Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/09/2020, 15:40 PM

Chùa Ba Vàng tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại phường Quang Trung

Trong không khí hân hoan cả nước đón mừng Tết Trung thu, ngày 29/9/2020 (tức 13/8/Canh Tý), Đại đức Thích Trúc Bảo Lực và Đại đức Thích Trúc Bảo Chung thay mặt cho chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng tham dự chương trình “Vui Tết Trung thu” do lãnh đạo phường Quang Trung tổ chức.

Tham dự chương trình vui Tết Trung thu có sự hiện diện của ông Đỗ Trường Sơn – Phó chủ tịch thường trực HĐND Tp.Uông Bí, bà Vũ Thị Hồng Nhung – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội Tp.Uông Bí, ông Phan Minh Toàn – Bí thư Thành đoàn, các lãnh đạo phường Quang Trung cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi trên địa bàn.

Đại diện Chùa Ba Vàng tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại phường Quang Trung.

Đại diện Chùa Ba Vàng tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại phường Quang Trung.

Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà nhân dịp tết Trung thu

Trong không khí náo nức, rộn ràng đón Tết Trung thu, lãnh đạo địa phương và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã trao tặng những phần quà trung thu nhằm khích lệ, động viên tinh thần các em thiếu nhi tại phường Quang Trung. Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều giá trị tinh thần, góp phần giúp các em đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp và tràn ngập tình yêu thương.

Đại đức Thích Trúc Bảo Chung tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi.

Đại đức Thích Trúc Bảo Chung tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi.

Tham dự buổi phá cỗ, các em không chỉ được hòa mình trong không gian đậm nét truyền thống của ngày Tết Trung thu với mâm ngũ quả, đèn ông sao, có bánh kẹo phá cỗ, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng,… các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui nhộn do các Phật tử trẻ chùa Ba Vàng thể hiện.

Các tiết mục văn nghệ do các Phật tử trẻ chùa Ba Vàng thể hiện.

Các tiết mục văn nghệ do các Phật tử trẻ chùa Ba Vàng thể hiện.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Tin Phật sự 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Tin Phật sự 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Tin Phật sự 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Tin Phật sự 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo