Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/09/2020, 15:40 PM

Chùa Ba Vàng tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại phường Quang Trung

Trong không khí hân hoan cả nước đón mừng Tết Trung thu, ngày 29/9/2020 (tức 13/8/Canh Tý), Đại đức Thích Trúc Bảo Lực và Đại đức Thích Trúc Bảo Chung thay mặt cho chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng tham dự chương trình “Vui Tết Trung thu” do lãnh đạo phường Quang Trung tổ chức.

Tham dự chương trình vui Tết Trung thu có sự hiện diện của ông Đỗ Trường Sơn – Phó chủ tịch thường trực HĐND Tp.Uông Bí, bà Vũ Thị Hồng Nhung – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội Tp.Uông Bí, ông Phan Minh Toàn – Bí thư Thành đoàn, các lãnh đạo phường Quang Trung cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi trên địa bàn.

Đại diện Chùa Ba Vàng tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại phường Quang Trung.

Đại diện Chùa Ba Vàng tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại phường Quang Trung.

Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà nhân dịp tết Trung thu

Trong không khí náo nức, rộn ràng đón Tết Trung thu, lãnh đạo địa phương và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã trao tặng những phần quà trung thu nhằm khích lệ, động viên tinh thần các em thiếu nhi tại phường Quang Trung. Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều giá trị tinh thần, góp phần giúp các em đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp và tràn ngập tình yêu thương.

Đại đức Thích Trúc Bảo Chung tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi.

Đại đức Thích Trúc Bảo Chung tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi.

Tham dự buổi phá cỗ, các em không chỉ được hòa mình trong không gian đậm nét truyền thống của ngày Tết Trung thu với mâm ngũ quả, đèn ông sao, có bánh kẹo phá cỗ, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng,… các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui nhộn do các Phật tử trẻ chùa Ba Vàng thể hiện.

Các tiết mục văn nghệ do các Phật tử trẻ chùa Ba Vàng thể hiện.

Các tiết mục văn nghệ do các Phật tử trẻ chùa Ba Vàng thể hiện.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Các ngày hành sám tại Đại giới đàn Hà Nội Phật lịch 2565

Tin Phật sự 10:13 10/04/2021

Tại Đại giới đàn Hà Nội Phật lịch 2565 được khai mạc ở chùa Bằng (Linh Tiên tự), giai đoạn hành sám, các giới tử được học tập về giới luật, nghi thức thụ giới và thực hành lễ sám cho thân tâm thanh tịnh trước khi thụ giới chính thức.

Chùa Thiên Quang trao cầu giao thông, hỗ trợ xây nhà tình thương tại tỉnh Đồng Tháp

Tin Phật sự 10:03 10/04/2021

Sáng ngày 7/4 (nhằm ngày 26/2 năm Tân Sửu), tại TP. Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp, Đoàn từ thiện chùa Thiên Quang (TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) do Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ làm trưởng đoàn đã tiến hành lễ cắt băng khánh thành và bàn giao 2 cây cầu Chín Vững (Ấp Khánh Hòa) và Chín Thiền (Ấp Khánh Nhơn).

Sớm ngăn ngừa điều ác

Tin Phật sự 09:39 10/04/2021

Đức vua Mi-lan-đà hỏi Tỳ kheo Na-tiên: Trẫm có nghe rằng, người tu hành trong Phật giáo thường ngăn ngừa điều ác, ngăn ngừa nguyên nhân sanh khổ, tại sao không đợi nó đến để dập tắt luôn?

Nam sinh nhà nghèo trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi

Tin Phật sự 16:47 09/04/2021

Nam sinh Nguyễn Dân An, lớp 6A10, Trường THCS Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi khiến nhiều người cảm phục. Được biết, gia đình An thuộc diện cận nghèo.

Từ điển Phật học

Travel Mag