Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/09/2020, 08:52 AM

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Tại lễ hội, Đại đức Thích Minh Ân đại diện chư Tăng chùa Minh Đạo cho biết, trên tinh thần thương thân tương ái, từ bi cứu khổ của đạo Phật, được sự chỉ dạy của viện chủ Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS, người luôn có lòng thương tưởng những trẻ em có mãnh đời bất hạnh. Trong một năm, đạo tràng chùa Minh Đạo thường xuyên tổ chức các lễ hội thiếu nhi tại nhiều trung tâm trẻ khuyến tật, tàn tật trên địa bàn thành phố. Những hoạt động này nhằm giúp các bé có cuộc đời không may mắn được cơ hội sống, vui chơi và hoà nhập cùng những bạn cùng trang lứa.

Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà nhân dịp tết Trung thu

Đại đức Thích Minh Ân phát biểu tại lễ hội.

Đại đức Thích Minh Ân phát biểu tại lễ hội.

Tại đây, chư Tăng, Phật tử và mọi người tham dự cùng vui chơi, ca hát với các bé làm cho khoảng cách giữ đạo và đời càng gần lại. Mọi người cũng đến trao tận tay cho các bé quà, lồng đèn, cùng những nụ cười thân thiện.

Chùa Minh Đạo tặng quà trung thu (4)
Chư Tăng chùa Minh Đạo tặng quà cho các trẻ mồ côi và khuyết tật.

Chư Tăng chùa Minh Đạo tặng quà cho các trẻ mồ côi và khuyết tật.

Dịp này, đại diện Ban giám đốc trung tâm rất vui và tri ân tấm lòng từ bi của chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo đã tạo điều kiện thuận lợi để cùng trung tâm tổ chức một ngày tết Trung thu ấm áp, nghĩa tình đến các bé nơi đây.

Trung thu nào cho trẻ em miền Trung?

Trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tại trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tại trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè trực thuộc Sở LĐ – TB xã hội TP.HCM; là nơi nuôi dạy trẻ mồ côi, tàn tật bại não, bại liệt, thiểu năng và tâm thần có độ tuổi từ 4 đến 16 tuổi. Trung tâm hoạt động với một phần kinh phí từ chính sách của Thành phố, cùng sự hỗ trợ của nhiều tổ chức từ thiện xã hội, mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Mời Phật tử xem thêm video: "Tu thân theo lời Phật dạy":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tin Phật sự 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Tin Phật sự 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Tin Phật sự 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Tin Phật sự 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo