Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 30/10/2020, 17:16 PM

Chùa Cẩm Phong (Tây Ninh) tặng quà người dân thiệt hại nặng do lũ lụt ở xã Phong Thu

Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm chia sẻ với các gia đình ảnh hưởng trong đợt bão lụt vừa qua, đoàn từ thiện chùa Cẩm Phong (Tây Ninh) đã đến thăm và tặng quà người dân xã Phong Thu (Phong Điền - TT Huế).

Phân ban Ni giới TƯ GHPGVN cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt

Chùa Cẩm Phong trao quà cho bà con xã Phong Thu (Phong Điền - TT Huế).

Chùa Cẩm Phong trao quà cho bà con xã Phong Thu (Phong Điền - TT Huế).

Theo đó, ngày 30/10, đoàn từ thiện chùa Cẩm Phong, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TT Huế đã phối hợp với phòng Lao động – thương binh và xã hội huyện Phong Điền và chính quyền UBND xã Phong Thu do TT. Thích Định Tánh, ủy viên BCH Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, trú trì tại chùa Cẩm Phong làm trưởng đoàn và các thành viên thiện nguyện trong đoàn đã tổ chức trao 200 suất quà cho bà con bị thiệt hại trong bão lụt vừa qua. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm cả tiền mặt và hiện vật chủ yếu nhu yếu phẩm cần thiết.

Tiếp nhận tấm lòng của đoàn từ thiện chùa Cẩm Phong, thay mặt lãnh đạo và nhân dân xã Phong Thu, ông Nguyễn Bá Nam - Chủ tịch UBND xã Phong Thu gửi lời cảm ơn đoàn từ thiện chùa Cẩm Phong giúp đỡ bà con xã Phong Thu trong lúc khó khăn. Món quà được trao đợt này đến người dân bị ảnh hưởng nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Phật giáo Thủ Đức quyên góp gần 5 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phật giáo TP.HCM triển khai nhiều Phật sự quan trọng năm 2021

Tin Phật sự 16:32 26/01/2021

Để nhìn lại những thành quả Phật sự đạt được trong một năm vừa qua, từ đó định hướng cho những hoạt động Phật sự trong năm 2021 được thành công tốt đẹp. Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết vào sáng nay 26/1//2021, tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3 tháng 2, quận 10, TP.HCM).

Nên cúng rằm tháng Chạp như thế nào?

Tin Phật sự 16:11 26/01/2021

Theo phong tục truyền thống của người Việt, ngày Rằm và ngày mồng Một (âm lịch) các gia đình sẽ thường sửa soạn lễ để cúng các vị thần linh và tổ tiên. Lễ cúng vào ngày mồng Một còn được gọi là lễ Sóc là ngày khởi đầu của một tháng mới cầu điều may mắn và thành công.

Sát sinh và quả báo hiện tiền

Tin Phật sự 14:58 26/01/2021

Tôi sinh ra và lớn lên tại Nha Trang, nơi có bãi biển nổi tiếng dài và đẹp. Nhà tôi không cách xa biển là bao nên thuở bé tôi thường hay xuống biển bơi lội vẫy vùng mỗi ngày, vì thế nên tôi bơi lội rất giỏi.

Trao 240 suất quà của quỹ Thiện Tâm đến người dân nghèo tại TT Huế

Tin Phật sự 13:55 26/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 25/1, quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup phối hợp với chính quyền các địa phương đã tổ chức trao trao 240 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Trà, huyện A Lưới, TP. Huế (TT Huế).

Từ điển Phật học

Travel Mag