Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/01/2019, 10:39 AM

Chùa cổ Thượng Yên - Phú Xuyên, Hà Nội thỉnh mong được xây dựng lại ngôi Tam Bảo

Chùa Thượng Yên tọa lạc tại thôn Thượng Yên, xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội được xây dựng từ thế kỷ 18. Trải qua bao thời gian cùng những biến cố thăng trầm của lịch sử, biến động của thời gian bởi những nguyên nhân nội và ngoại tại nên ngôi chùa được xây dựng lại vào khoảng năm 1960.

Gần 60 năm qua, ngôi chùa này vắng bóng sư, không có người quản lý trông nom tôn tạo. Cùng với thời gian, các hạng mục công trình của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng, không còn bảo đảm cho việc lễ bái tâm linh về mọi mặt.

Và từ năm 2010, khi quý thầy về tiếp nhận ngôi chùa cũng chỉ sửa sang tạm thời cho bà con nhân dân tụng kinh lễ bái mỗi đêm. Không gian chỉ đủ cho 12 người ngồi bên trong chính điện, còn lại ngồi toàn bộ ngoài sân cỏ. Đây cũng là nỗi niềm trăn trở lớn nhất của quý thầy khi Phật tử phải ngồi ngoài sân làm lễ tụng kinh khi mưa gió.

Chùa cổ có từ thế kỷ 18 nhưng trải qua bao biến cố thăng trầm

Chùa cổ có từ thế kỷ 18 nhưng trải qua bao biến cố thăng trầm

Bài liên quan

Vừa qua, được sự đồng lòng nhất hướng của nhân dân Phật tử thôn nhà, sự cho phép của chính quyền sở tại, các cơ quan ban ngành chức năng cũng như các cấp giáo hội đã chấp thuận cho việc trùng tu xây dựng lại ngôi Tam Bảo. Quý thầy thiết nghĩ đây là một việc làm nhằm xây dựng công đức ích đạo lợi đời mà mỗi người dân Việt Nam nên bảo tồn, gìn giữ nền văn hóa mang bản sắc dân tộc Việt, đặc biệt là văn hóa tâm linh. Đây là công trình xây dựng cần số kinh phí với ước tính khoảng 6 tỷ đồng. Lễ khởi công động thổ xây dựng vào ngày Phật Đản Sinh năm 2018 - Phật lịch 2562.

Thư ngỏ từ sư trụ trì chùa Thượng Yên, Phú Xuyên, Hà Nội

Thư ngỏ từ sư trụ trì chùa Thượng Yên, Phú Xuyên, Hà Nội

Nhà chùa rất cần sự hảo tâm của bà con nhân dân Phật tử xa gần. Sự giúp đỡ của quý vị sẽ là thuận duyên cho quý Thầy trùng hưng Tam Bảo, kết nối thắng duyên cho mỗi chúng ta. Đây cũng là việc nên làm ở mỗi người nhằm vun trồng cây đức bởi:

"Xây chùa, tô tượng, đúc chuông

Cả ba việc ấy thập phương nên làm".

Ước mong có ngôi Tam Bảo khang trang cho bà con Phật tử và khách thập phương gần xa được tĩnh tâm tu tập

Ước mong có ngôi Tam Bảo khang trang cho bà con Phật tử và khách thập phương gần xa được tĩnh tâm tu tập

Bài liên quan

Vì vậy quý thầy tha thiết kính mong chư vị thiện hữu tri thức, quý thiện nam tín nữ Phật tử xa gần hoan hỷ đồng tâm giúp đỡ quý thầy về tịnh tài, tịnh vật để Phật sự sớm thành tựu viên mãn, góp phần gìn giữ văn hóa tâm linh chùa làng nói riêng và hồn dân tộc nói chung.

Xin chân thành tri ân và cảm niệm công đức của toàn thể quý vị. Nguyện cầu Hồng Ân mười phương Tam Bảo gia hộ cho quý vị cùng thân bằng quyến thuộc thân tâm thường an lạc, vô lượng cát tường, mãi mãi là những Phật tử chân chính, tỏa sáng như những viên ngọc quý làm rạng ngời ngôi nhà Chính Pháp của Như Lai.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với Đại đức trụ trì chùa Thượng Yên

 Địa chỉ: Thôn Thượng Yên - xã Phú Yên - huyện Phú Xuyên - thành phố Hà Nội

Phật tử: Phúc Kim

Email: Buicuong240595@gmail.com

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Trong nước 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Trong nước 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Trong nước 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Trong nước 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học