Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/02/2019, 12:09 PM

Chưa đẹp khi viếng chùa Quan Âm Phật Đài và Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tại Bạc Liêu, Cần Thơ

Có nhiều hành động phản cảm của du khách Phật tử khi hành hương chiêm bái chùa nhân dịp đầu xuân tại chùa Quan Âm Phật Đài và Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Đây là hình ảnh diễn ra thường xuyên tại chùa Quan Âm Phật Đài ( còn gọi là chùa Bà Nam Hải) tọa lạc tại phường Nhà Mát, Tp Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu trong những ngày tết vừa qua. Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm leo lên hàng rào để sờ vào tượng Phật Bà xem như được ban phước lành. Hành động trên rất phản cảm cần được chấn chỉnh kịp thời.

Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm leo lên hàng rào để sờ vào tượng Phật Bà xem như được ban phước lành

Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm leo lên hàng rào để sờ vào tượng Phật Bà xem như được ban phước lành

Bài liên quan

Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam (tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) là điểm tham quan rất đẹp, hấp dẫn với nhiều phong cảnh đẹp nên luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan nhất là dịp Tết nguyên đán.

Nhiều rác xả nhếch nhác và phản cảm do ý thức chưa tốt của người dân

Nhiều rác xả nhếch nhác và phản cảm do ý thức chưa tốt của người dân

Tuy nhiên, một số người đã vô tư xả rác (thường là túi ni lông, vỏ chai nước, hộp xốp đựng thức ăn) tại các tiểu cảnh trên các ao sen rất nhếch nhác và phản cảm.

Thiết nghĩ, Thiền viện là chốn thờ tự nên cần sự trong sạch, khang trang, thuần khiết, vì vậy người đến viếng cần có ý thức bảo vệ cảnh quan chung.

Bài liên quan
Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Trong nước 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Trong nước 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Trong nước 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Trong nước 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học