Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/02/2019, 12:09 PM

Chưa đẹp khi viếng chùa Quan Âm Phật Đài và Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tại Bạc Liêu, Cần Thơ

Có nhiều hành động phản cảm của du khách Phật tử khi hành hương chiêm bái chùa nhân dịp đầu xuân tại chùa Quan Âm Phật Đài và Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Đây là hình ảnh diễn ra thường xuyên tại chùa Quan Âm Phật Đài ( còn gọi là chùa Bà Nam Hải) tọa lạc tại phường Nhà Mát, Tp Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu trong những ngày tết vừa qua. Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm leo lên hàng rào để sờ vào tượng Phật Bà xem như được ban phước lành. Hành động trên rất phản cảm cần được chấn chỉnh kịp thời.

Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm leo lên hàng rào để sờ vào tượng Phật Bà xem như được ban phước lành

Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm leo lên hàng rào để sờ vào tượng Phật Bà xem như được ban phước lành

Bài liên quan

Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam (tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) là điểm tham quan rất đẹp, hấp dẫn với nhiều phong cảnh đẹp nên luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan nhất là dịp Tết nguyên đán.

Nhiều rác xả nhếch nhác và phản cảm do ý thức chưa tốt của người dân

Nhiều rác xả nhếch nhác và phản cảm do ý thức chưa tốt của người dân

Tuy nhiên, một số người đã vô tư xả rác (thường là túi ni lông, vỏ chai nước, hộp xốp đựng thức ăn) tại các tiểu cảnh trên các ao sen rất nhếch nhác và phản cảm.

Thiết nghĩ, Thiền viện là chốn thờ tự nên cần sự trong sạch, khang trang, thuần khiết, vì vậy người đến viếng cần có ý thức bảo vệ cảnh quan chung.

Bài liên quan

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.