Phật Giáo

Chưa đẹp ở chùa Phật Học Cần Thơ

Thứ bảy, 16/02/2019 | 11:29

Nhiều du khách rất bức xúc trước tình trạng có rất nhiều người xin ăn tụ tập ngày cổng chùa Phật học để xin ăn; thậm chí đeo bám du khách vào tận bên trong. Cạnh đó là đội quân bán vé số xuất hiện rất đông đảo gây mất an ninh trật tự.

Chùa Phật Học ( tọa lạc trên đường Hòa Bình, phường Tân An,quận Ninh Kiều, tp Cần Thơ) là cơ sở thờ tự thu hút rất nhiều Phật tử đến cúng dường nhất là dịp tết Nguyên Đán 2019. Cạnh đó chùa còn nằm cạnh đường hoa Võ Văn Tần – Nguyễn Thái Học là điểm tham quan của rất nhiều du khách, kể cả người nước ngoài trước, trong và sau tết.

Ăn xin công khai ở cổng chùa Phật học

Ăn xin công khai ở cổng chùa Phật học

Bài liên quan

Tuy nhiên nhiều du khách rất bức xúc trước tình trạng có rất nhiều người xin ăn tụ tập ngày cổng chùa để xin ăn; thậm chí đeo bám du khách vào tận bên trong. Cạnh đó là đội quân bán vé số xuất hiện rất đông đảo gây mất an ninh trật tự. Ngoài ra trước cổng chùa còn có dịch vụ ép nhựahình ảnh của hàng chục thợ chụp ảnh mang đến ép để giao cho khách.

Cảnh buôn bán nhếch nhác trước cổng chùa Phật học

Cảnh buôn bán nhếch nhác trước cổng chùa Phật học

Đó là chưa kể đến nhiều xe mô tô đậu chiếm toàn bộ lối ra vào.Thiết nghĩ, kinh doanh ngày tết là việc rất bình thường nhưng cần phải giữ nét tôn nghiêm tại một cơ sở thờ tự để không xảy ra tình trạng bát nháo sẽ để lại ấn tượng không tốt cho du khách gần xa.

Việc này chắc phải trông cậy tới các cơ quan thẩm quyền kết hợp với nhà chùa mới có thể dẹp được.

Bài và ảnh: Trương Thanh Liêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z