Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/02/2019, 11:29 AM

Chưa đẹp ở chùa Phật Học Cần Thơ

Nhiều du khách rất bức xúc trước tình trạng có rất nhiều người xin ăn tụ tập ngày cổng chùa Phật học để xin ăn; thậm chí đeo bám du khách vào tận bên trong. Cạnh đó là đội quân bán vé số xuất hiện rất đông đảo gây mất an ninh trật tự.

Chùa Phật Học ( tọa lạc trên đường Hòa Bình, phường Tân An,quận Ninh Kiều, tp Cần Thơ) là cơ sở thờ tự thu hút rất nhiều Phật tử đến cúng dường nhất là dịp tết Nguyên Đán 2019. Cạnh đó chùa còn nằm cạnh đường hoa Võ Văn Tần – Nguyễn Thái Học là điểm tham quan của rất nhiều du khách, kể cả người nước ngoài trước, trong và sau tết.

Ăn xin công khai ở cổng chùa Phật học

Ăn xin công khai ở cổng chùa Phật học

Bài liên quan

Tuy nhiên nhiều du khách rất bức xúc trước tình trạng có rất nhiều người xin ăn tụ tập ngày cổng chùa để xin ăn; thậm chí đeo bám du khách vào tận bên trong. Cạnh đó là đội quân bán vé số xuất hiện rất đông đảo gây mất an ninh trật tự. Ngoài ra trước cổng chùa còn có dịch vụ ép nhựahình ảnh của hàng chục thợ chụp ảnh mang đến ép để giao cho khách.

Cảnh buôn bán nhếch nhác trước cổng chùa Phật học

Cảnh buôn bán nhếch nhác trước cổng chùa Phật học

Đó là chưa kể đến nhiều xe mô tô đậu chiếm toàn bộ lối ra vào.Thiết nghĩ, kinh doanh ngày tết là việc rất bình thường nhưng cần phải giữ nét tôn nghiêm tại một cơ sở thờ tự để không xảy ra tình trạng bát nháo sẽ để lại ấn tượng không tốt cho du khách gần xa.

Việc này chắc phải trông cậy tới các cơ quan thẩm quyền kết hợp với nhà chùa mới có thể dẹp được.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Trong nước 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Trong nước 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Trong nước 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Nhìn về vấn đề biến động môi trường từ bán đảo Cà Mau

Trong nước 11:36 04/06/2020

Sinh ra lớn lên ở bán đảo Cà Mau, tôi đắm mình trong môi trường sống đặc thù của vùng đất ngập mặn và cảm nhận rõ rệt sự dịch chuyển bất lợi từ yếu tố tự nhiên, con người đến môi trường sống xung quanh.

Từ điển Phật học