Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/02/2019, 15:09 PM

Giả vờ làm chấp tác tại chùa "tiện tay" trộm hơn 410 triệu đồng

Ngày 6-2, CAH Thường Tín, Hà Nội cho biết đã bắt giữ đối tượng làm chấp tác tại chùa Đậu, nhiều lần trộm cắp số tiền hơn 410 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 17h ngày 21-12, Nguyễn Thành Chung (SN 1986, trú tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) làm chấp tác tại chùa Đậu thấy không có ai trong chùa, nên đã nảy sinh ý định đột nhập vào phòng của trụ trì trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thành Chung

Đối tượng Nguyễn Thành Chung

Để thực hiện ý định, Chung vào phòng ở của một người cùng làm chấp tác, là người quản lý chìa khóa phòng của thượng tọa để lấy chìa khóa. Sau khi lấy được chìa khóa, Chung mở cửa phòng và lấy trộm số tiền 8,5 triệu đồng của thượng tọa để trong túi xách.

Sau đó, Chung mang toàn bộ số tiền vừa trộm được cất giữ trong cốp xe máy. Cù

Bài liên quan

ng ngày, thượng tọa phát hiện bị mất trộm số tiền trên, đã xem lại camera giám sát phát hiện Chung mở cửa phòng của mình nên vận động thuyết phục đối tượng đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Thành Chung sau đó đã đến Công an xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín đầu thú.

Quá trình đấu tranh, Chung khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản khác tại chùa Đậu, tổng số tiền 3 lần trộm cắp trên 410 triệu đồng.

CAH Thường Tín đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thành Chung về hành vi trộm cắp tài sản.  

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

7 pháp giúp quốc gia hưng thịnh

Trong nước 08:25 01/06/2020

Trọng tâm giáo pháp của Đức Phật là tu hành hướng đến giác ngộ và giải thoát. Tuy vậy, Ngài cũng rất chú trọng đến việc xây dựng xã hội an hòa, kiến tạo đất nước phồn vinh, thiết lập thế giới hòa bình, khiến cho muôn dân an lạc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Trong nước 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Trong nước 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Trong nước 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Từ điển Phật học