Phật Giáo

Chùa Dương Hòa, Bình Định tổ chức Pháp hội Vu Lan PL 2563

Thứ ba, 13/08/2019 | 17:04

Tối ngày 11/8/2019 (nhằm ngày 11/7/Kỷ Hợi) tại chùa Dương Hòa, xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã trang nghiêm diễn ra Pháp hội Vu Lan: Bông hồng cài áo – Thắp nến tri ân và Dâng pháp y.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

“Mỗi độ rừng thiền bừng hoa giác

Mưa trên xác phượng báo mùa thu

Vu Lan Thắng Hội hoa hồng thắm

Thâm ân nguồn cội nhớ công nuôi”

Tối ngày 11/8/2019 (nhằm ngày 11/7/Kỷ Hợi) tại chùa Dương Hòa, xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn đã trang nghiêm diễn ra Pháp hội Vu Lan: Bông hồng cài áo – Thắp nến tri ân và Dâng pháp y.

Quang lâm chứng minh buổi lễ: ĐĐ. Thích Nhuận Tín, trú trì chùa Thiên Sanh, Phù Mỹ; ĐĐ. Thích Thông Hạnh, trú trì chùa Huệ Quang, Hoài Nhơn; ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, trú trì chùa An Thái, Hoài Nhơn; ĐĐ. Thích Quảng Dũng, trú trì chùa Dương Hòa cùng chư Tôn đức Tăng các tự viện trong và ngoài huyện Hoài Nhơn hiện tiền chứng minh, đông đảo thiện tín Phật tử gần xa tham dự.

unnamed (32)

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, các em Phật tử đã thành tâm dâng hoa cúng dường lên Tam Bảo.

Kính dâng Người bậc áo nâu giản dị,Đóa hồng vàng tỏa thắm ánh từ quang.Đem đạo pháp đến khắp chốn nhân gian,Rưới suối từ cho chúng sanh an lạc.

Những đóa hoa màu vàng thắm tượng trưng cho sự thoát tục thanh tao của những bậc xuất gia tôn quý. Quý Thầy đã lặng lẽ dâng tặng cho đời bao niềm hạnh phúc an vui, cũng trong chiếc áo nâu sòng ấy các ngài đã âm thầm trả ơn cho cha mẹ vô cùng cao quý. Chư Tôn thiền đức đã bỏ đi niềm vui, hạnh phúc riêng tư  của bản than, để đi khắp nhân gian trang trải cho nhân loại muôn người. Các em Phật tử đã cài lên chiếc huỳnh y giải thoát quý Thầy bông hồng vàng. Và cũng cài lên ngực quý Phật tử hiện diện tại buổi lễ những bông hồng đỏ và trắng.

Tưởng nhớ đến công ơn cha mẹ dưỡng dục cù lao, chư Tôn đức đã thắp lên những ngọn đèn hoa đăng tri ân. Phật tử Nhuận Giác – Nguyễn Thị Thanh Viên đã có lời cảm niệm vô cùng xúc động tại buổi lễ về cha mẹ. Toàn thể đạo tràng lắng đọng dưới ánh nến lung linh của ngọn đèn hoa đăng đồng dâng lời cầu nguyện về hai đấng sinh thành.

unnamed (33)

Vu Lan về cũng ngày Tự tứ của chư Tăng sau ba tháng an cư kiết hạ, nhờ sự gia hộ và chú nguyện của chư Tăng và hồi hướng công đức về cha mẹ, Phật tử tại chùa Dương Hòa đã sắm sửa và dâng pháp y cúng dường chư Tăng.

Ban đạo từ tại buổi lễ: ĐĐ. Thích Nhuận Tín đã giảng giải về ý nghĩa của ngày Vu Lan, về công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ và cách báo hiếu, báo ân theo lời Phật dạy và cũng thay mặt chư Tăng đã tán thán công đức mà quý Phật tử đã thiết lễ cúng dường.

Quảng Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z