Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 02/04/2022, 21:03 PM

Chùa Kim Nại kết nối để hỗ trợ các địa phương bảo vệ môi trường

Ngày 31-3, Đại đức Thích Thiền Bình, trụ trì chùa Kim Nại (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) đã cùng Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh giống cây trồng Đức Hưng, Hội Phụ nữ xã An Ninh tuyên truyền chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng cây ăn quả.

Theo đó, Hợp tác xã Đức Hưng đã dành thời gian trao đổi với các cán bộ Hội Phụ nữ và bà con trên địa bàn xã An Ninh về kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây ăn quả làm tăng hiệu quả từ vườn nhà, vườn đồi.

Đại đức Thích Thiền Bình và ông Vĩ Văn Thông, đại diện Hợp tác xã Đức Hưng trao tặng cây giống cho bà con

Đại đức Thích Thiền Bình và ông Vĩ Văn Thông, đại diện Hợp tác xã Đức Hưng trao tặng cây giống cho bà con

Đồng thời với việc chuyển giao kỹ thuật , Hợp tác xã Đức Hưng đã tặng các Chi hội Phụ nữ và 100 gia đình nông dân nơi đây 350 cây mít giống có nguồn gốc ở Thái Lan và chiết ghép thành công từ nhà vườn ở tỉnh Bến Tre. Được biết, giống mít này cho năng suất cao trên vùng gò đồi ở tỉnh Quảng Bình sau 5 năm thử nghiệm.

 Tại đây, Đại đức Thích Thiện Bình và đại diện lãnh đạo Hợp tác xã Đức Hưng đã trực tiếp hướng dẫn bà con trồng cây.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã phát động thực hiện mô hình trồng cây xanh ở các điểm tập kết rác thải với chỉ tiêu "Mỗi hố rác - 1 cây xanh" nhằm bảo vệ môi trường ở khu dân cư.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vô minh là căn bản của sanh tử luân hồi

Môi trường 06:48 30/06/2022

Công việc trên đời, dù chúng ta có lãng phí thời gian để làm, rốt cuộc cũng chẳng được lợi ích gì. Nhưng chỉ có pháp môn tu hành là không lãng phí thời gian. Nếu quý vị tu được một phút thì được một phút lợi lạc.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Môi trường 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Môi trường 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Môi trường 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.