Không khí lạnh tràn về đêm nay, nhiệt độ miền Bắc giảm như thế nào?
Không khí lạnh đang áp sát miền Bắc, từ đêm nay 2/3, nhiều nơi xuất hiện mưa rào và giông; từ 3/3, Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, riêng vùng núi có nơi dưới 14 độ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (2/3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Trong 24 giờ qua, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi; nhiệt độ phổ biến từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Dự báo, khoảng đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó đến Bắc Trung Bộ, hầu hết các nơi ở Tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Trên đất liền, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 3/3, khu vực vùng núi Đông Bắc Bộ trời chuyển rét; các khu vực khác của Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét về đêm và sáng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này tại Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 15-18 độ; vùng núi có nơi dưới 14 độ.
Riêng thời tiết Hà Nội, từ đêm 2-3/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; từ ngày 3/3, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến từ 16-18 độ.
Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 2-3/3, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông.
Từ ngày 3/3, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào và rải rác có giông; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo thiên tai đi kèm
Từ đêm nay, tại vịnh Bắc Bộ, gió chuyển hướng Đông Bắc và mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động, sóng cao từ 2-3m.
Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa), gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6; riêng vùng biển phía Đông Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng cao từ 2-4m.
Từ đêm 3/3, vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động, sóng cao từ 1-2m.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, trời rét có thể ảnh hưởng đến gia súc, gia cầm; tác động đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.
Mưa giông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.
Gió mạnh, gió giật và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động kinh tế trên biển.
Theo VietNamNet
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Con đường giữa đồng quê
Môi trườngTôi từng nghĩ, quê hương sẽ mất đi từ những điều rất lớn. Một khu công nghiệp mọc lên. Một cánh rừng bị san phẳng. Một dòng sông bị lấp. Nhưng càng đi nhiều, tôi càng hiểu: đồng quê đôi khi biến mất từ những điều rất nhỏ.
Mưa xong, TP.HCM và Nam Bộ nóng hừng hực, chiều tối nay xác suất mưa tới 75%
Môi trườngSau trận mưa đầu mùa chiều 2/5, sáng nay thời tiết miền Nam và TP.HCM nóng hầm hập nhưng dự báo chiều lại có mưa dông.
'Bức tường dông' khổng lồ đang quét Bắc Bộ
Môi trườngMột dải mây dông chạy dọc Bắc Bộ đang quét qua nhiều tỉnh, thành Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình... và gây mưa nhiều khu vực.
Thương yêu đất mẹ
Môi trườngChúng ta cần buông bỏ tính tham lam và không gom chứa quá nhiều. Nói một cách tích cực hơn, là học trân trọng với những gì mình sử dụng và biết sống nhường nhịn, chan hoà với muôn loài đang cùng ta chung sống trên trái đất này.
Xem thêm














