Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/11/2020, 09:40 AM

Chùa Kim Sơn - Cà Mau tổ chức đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

Sáng hôm qua, 15/11/2020, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau kết hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức đại lễ cầu siêu các nạn nhân tai nạn giao thông nhân ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 2020.

Chùa Trúc Lâm Tà Lùng, Cao Bằng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Nhật Minh - Báo Cà Mau.

Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Nhật Minh - Báo Cà Mau.

Quý đại biểu, Tăng Ni Phật tử và đồng bào đã thực hiện nghi thức Phật giáo cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Thông điệp của đại lễ năm nay “Tưởng nhớ người  đi - vì người ở lại - tất cả hãy hành động vì những người đang sống” đánh động quan tâm hơn nữa đến vấn nạn thiếu an toàn trong tham gia giao thông, thực hành giao thông an toàn vì cộng đồng.

Trong không khí đại lễ trang nghiêm, ông Hồ Hoàn Tất - Giám đốc sở GTVT Cà Mau, Phó ban ATGT tỉnh, phát biểu báo cáo tình hình tai nạn giao thông thời gian qua và công tác phục vụ an toàn giao thông, kêu gọi nâng cao ý thức trong tham gia giao thông để bảo vệ mình và mọi người.

Chùa Đức Quang cúng dường đến các tự viện tại Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bão số 9

Đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT là hoạt động thường xuyên hàng năm ở chùa Kim Sơn được Ni Sư Thích Nữ Diệu Chánh – Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa, rất tâm đắc, coi trọng. Nhờ vậy hàng năm vào ngày thích hợp của tháng 11 phối hợp cùng ban ATGT tỉnh, tổ chức cầu siêu - như một hoạt động mở của nhà chùa, Phật giáo tỉnh cùng chung tay giải quyết các vấn đề xã hội cấp bách. Ni sư Diệu Chánh từng cho biết các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng đánh giá cao hoạt động này.

Đây cũng là dịp đạo tràng chùa Kim Sơn hòa mình nhiều hơn đến trách nhiệm xã hội, phục vụ chúng sinh. Đại lễ cũng là nét riêng của chùa Kim Sơn, Cà Mau.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý nghĩa và giá trị tinh thần cao quý của Y Bát Khất sĩ

Tin Phật sự 11:32 13/04/2021

Sau khi thành lập Tăng đoàn, Đức Phật mới chính thức ban hành pháp phục cho chư Tăng. Đức Phật dạy Ananda nên may pháp phục cho chư Tỳ-khưu hình thức như những thửa ruộng… Như vậy trước khi ban hành pháp phục, Đức Phật đi giáo hóa chúng sanh mặc Y hình thức như thế nào?

Giáo dục Phật giáo chú trọng đến xây dựng nền tảng đạo đức

Tin Phật sự 10:44 13/04/2021

Giáo dục Phật giáo đặc biệt chú trọng đến nền tảng đạo đức. Một thường dân có đạo đức thì người đó là một công dân hữu ích, ngược lại, một vị quan không có đạo đức lại là đại họa cho lê dân bá tánh, là mối hiểm nguy cho giang sơn xã tắc.

Chín bậc phù đồ là gì?

Tin Phật sự 10:30 13/04/2021

Hỏi: Tôi đọc sách thấy câu “Dẫu xây chín bậc Phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người”. Vậy phù đồ là gì? Ý nghĩa của câu này thế nào?

Thoát nạn đánh bom ở Ai Cập nhờ trì Chú Đại Bi

Tin Phật sự 09:46 13/04/2021

Suốt cả tháng nay, ngày nào cũng 4 giờ sáng là tôi không ngủ được nữa. Bước lên lầu, thắp nén nhang trên bàn thờ Phật, tôi trì Chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Travel Mag