Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/11/2020, 09:40 AM

Chùa Kim Sơn - Cà Mau tổ chức đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

Sáng hôm qua, 15/11/2020, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau kết hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức đại lễ cầu siêu các nạn nhân tai nạn giao thông nhân ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 2020.

Chùa Trúc Lâm Tà Lùng, Cao Bằng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Nhật Minh - Báo Cà Mau.

Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Nhật Minh - Báo Cà Mau.

Quý đại biểu, Tăng Ni Phật tử và đồng bào đã thực hiện nghi thức Phật giáo cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Thông điệp của đại lễ năm nay “Tưởng nhớ người  đi - vì người ở lại - tất cả hãy hành động vì những người đang sống” đánh động quan tâm hơn nữa đến vấn nạn thiếu an toàn trong tham gia giao thông, thực hành giao thông an toàn vì cộng đồng.

Trong không khí đại lễ trang nghiêm, ông Hồ Hoàn Tất - Giám đốc sở GTVT Cà Mau, Phó ban ATGT tỉnh, phát biểu báo cáo tình hình tai nạn giao thông thời gian qua và công tác phục vụ an toàn giao thông, kêu gọi nâng cao ý thức trong tham gia giao thông để bảo vệ mình và mọi người.

Chùa Đức Quang cúng dường đến các tự viện tại Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bão số 9

Đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT là hoạt động thường xuyên hàng năm ở chùa Kim Sơn được Ni Sư Thích Nữ Diệu Chánh – Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa, rất tâm đắc, coi trọng. Nhờ vậy hàng năm vào ngày thích hợp của tháng 11 phối hợp cùng ban ATGT tỉnh, tổ chức cầu siêu - như một hoạt động mở của nhà chùa, Phật giáo tỉnh cùng chung tay giải quyết các vấn đề xã hội cấp bách. Ni sư Diệu Chánh từng cho biết các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng đánh giá cao hoạt động này.

Đây cũng là dịp đạo tràng chùa Kim Sơn hòa mình nhiều hơn đến trách nhiệm xã hội, phục vụ chúng sinh. Đại lễ cũng là nét riêng của chùa Kim Sơn, Cà Mau.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Tin Phật sự 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Tin Phật sự 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Tin Phật sự 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Tin Phật sự 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag