Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/02/2020, 19:46 PM

Chùa Minh Đạo tổ chức lễ tạ đàn Dược Sư

Lễ tạ đàn Dược Sư Thất châu đã được trang nghiêm cử hành nhằm kết thúc đàn Dược Sư đầu năm mới vào sáng 22/02 (29/01 Canh Tý), tại chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM).

 >>Tin tức Phật sự

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Tịnh Hạnh; HT.Thích Như Tín, đồng Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo; HT.Thích Thiện Pháp, Phó chủ tịch Thường trực HĐTS; HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban kiểm soát TƯ cùng Chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Văn phòng II TƯGH; BTS Phật giáo TP.HCM; Tăng, Ni các tự viện và đạo tràng phật tử chùa Minh Đạo.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức chủ tọa đoàn và đạo tràng phật tử chùa Minh Đạo dự khóa lễ khóa Lễ tụng kinh Dược Sư cầu an và trì niệm cho quốc thái dân an, chúng sanh an lạc để kết thúc Pháp hội Dược Sư thất châu diễn ra từ đầu tháng qua. Từ ngày 8 đến 29 tháng Giêng.

Nơi đây, Chư tôn đức và phật tử đã tinh tấn tụng kinh Dược Sư đều đặn từ 18 giờ hàng ngày nhằm tưởng nhớ công hạnh của Đức Phật Dược Sư Lưu Ly vào những dịp đầu năm mới.

Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên HĐCM ban đạo từ tại buổi lễ, theo đó: "để Pháp hội Dược Sư đầu năm Canh Tý được công đức viên mãn, bổn tự và thiện nam tín nữ phật tử đã tổ chức lễ cúng dường trai tăng đến Chư tôn thiền đức hiện tiền, từ đó nương nhờ đạo hạnh của quý ngài, kỳ nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc".

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Tin tức 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Tin tức 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Tin tức 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Tin tức 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag