Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/02/2020, 19:46 PM

Chùa Minh Đạo tổ chức lễ tạ đàn Dược Sư

Lễ tạ đàn Dược Sư Thất châu đã được trang nghiêm cử hành nhằm kết thúc đàn Dược Sư đầu năm mới vào sáng 22/02 (29/01 Canh Tý), tại chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM).

 >>Tin tức Phật sự

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Tịnh Hạnh; HT.Thích Như Tín, đồng Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo; HT.Thích Thiện Pháp, Phó chủ tịch Thường trực HĐTS; HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban kiểm soát TƯ cùng Chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Văn phòng II TƯGH; BTS Phật giáo TP.HCM; Tăng, Ni các tự viện và đạo tràng phật tử chùa Minh Đạo.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức chủ tọa đoàn và đạo tràng phật tử chùa Minh Đạo dự khóa lễ khóa Lễ tụng kinh Dược Sư cầu an và trì niệm cho quốc thái dân an, chúng sanh an lạc để kết thúc Pháp hội Dược Sư thất châu diễn ra từ đầu tháng qua. Từ ngày 8 đến 29 tháng Giêng.

Nơi đây, Chư tôn đức và phật tử đã tinh tấn tụng kinh Dược Sư đều đặn từ 18 giờ hàng ngày nhằm tưởng nhớ công hạnh của Đức Phật Dược Sư Lưu Ly vào những dịp đầu năm mới.

Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên HĐCM ban đạo từ tại buổi lễ, theo đó: "để Pháp hội Dược Sư đầu năm Canh Tý được công đức viên mãn, bổn tự và thiện nam tín nữ phật tử đã tổ chức lễ cúng dường trai tăng đến Chư tôn thiền đức hiện tiền, từ đó nương nhờ đạo hạnh của quý ngài, kỳ nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc".

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin tức 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Tin tức 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Tin tức 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Tin tức 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học