Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/02/2020, 19:46 PM

Chùa Minh Đạo tổ chức lễ tạ đàn Dược Sư

Lễ tạ đàn Dược Sư Thất châu đã được trang nghiêm cử hành nhằm kết thúc đàn Dược Sư đầu năm mới vào sáng 22/02 (29/01 Canh Tý), tại chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM).

 >>Tin tức Phật sự

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Tịnh Hạnh; HT.Thích Như Tín, đồng Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo; HT.Thích Thiện Pháp, Phó chủ tịch Thường trực HĐTS; HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban kiểm soát TƯ cùng Chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Văn phòng II TƯGH; BTS Phật giáo TP.HCM; Tăng, Ni các tự viện và đạo tràng phật tử chùa Minh Đạo.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức chủ tọa đoàn và đạo tràng phật tử chùa Minh Đạo dự khóa lễ khóa Lễ tụng kinh Dược Sư cầu an và trì niệm cho quốc thái dân an, chúng sanh an lạc để kết thúc Pháp hội Dược Sư thất châu diễn ra từ đầu tháng qua. Từ ngày 8 đến 29 tháng Giêng.

Nơi đây, Chư tôn đức và phật tử đã tinh tấn tụng kinh Dược Sư đều đặn từ 18 giờ hàng ngày nhằm tưởng nhớ công hạnh của Đức Phật Dược Sư Lưu Ly vào những dịp đầu năm mới.

Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên HĐCM ban đạo từ tại buổi lễ, theo đó: "để Pháp hội Dược Sư đầu năm Canh Tý được công đức viên mãn, bổn tự và thiện nam tín nữ phật tử đã tổ chức lễ cúng dường trai tăng đến Chư tôn thiền đức hiện tiền, từ đó nương nhờ đạo hạnh của quý ngài, kỳ nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc".

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Tin tức 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Tin tức 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Tin tức 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Tin tức 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo