Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/06/2015, 12:07 PM

Chùa Phổ Hiền tặng quà nạn nhân tai nạn giao thông tại Thừa Thiên Huế

Ngày 11/05/Ất Mùi (26/06/2015) phật tử chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng) do NT.Thích Nữ Hạnh Tâm - Trưởng ban Kinh tế Tài chính PG Tp.Đà Nẵng, trụ trì chùa hướng dẫn đã đến thăm gia đình phật tử Hoàng Thị Lan 40 tuổi trú tại thôn I, xã Vinh An, huyện Phú Vang tỉnh TT.Huế bị tai nạn giao thông vào ngày 20/03/2015 với những chấn thương rất nặng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 
Sau hơn 3 tháng điều trị với chẩn đoán của Bệnh viện Trung ương Huế, chọ Lan bị đa chấn thương, vỡ lá lách, gãy tay trái, đến nay chị Lan được đưa về nhà với tình trạng bị tê liệt hai chi dưới, và nhiều vết loét do nằm bất động lâu ngày, tay trái còn bó bột.
Đoàn đã trao tặng gia đình chị Lan số tiền mặt 18 triệu đồng và một số quà gồm lương thực, thực phẩm.
Chồng chị Lan, anh Nguyễn Thành 47 tuổi, là thợ mộc chuyên làm công quả ở các chùa đang xây dựng tại Tp.Huế và Tp.Đà Nẵng, gia đình đang nuôi một cháu học Đại học năm thứ nhất, ba cháu còn đang đi học, thu nhập ít ỏi của anh Thành đang chạy chữa thuốc men cho vợ và nuôi 4 người con nên đang gặp nhiều khó khăn.

NT.Thích Nữ Hạnh Tâm đã khuyến tấn gia đình, vượt qua khó khăn, tinh tấn niệm Phật và khuyên nhủ các cháu chăm sóc bệnh tình cho chị Lan tốt hơn.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Gieo mầm thiện 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Gieo mầm thiện 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Gieo mầm thiện 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học