Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/05/2020, 07:48 AM

Chùa Phổ Quang trang nghiêm cử hành nghi thức tắm Phật

Tối ngày 14/4 ÂL, chùa Phổ Quang (Thanh Khê) đã cử hành trang nghiêm nghi thức tắm Phật truyền thống tại chánh điện. Buổi lễ có sự tham dự của chư Tôn đức Tăng tại bổn tự và đông đảo các quý Phật tử về tham dự.

Anh 1 (4)

Đúng 19h00, ba hồi chuông trống bát nhã vang lên, Thượng tọa trụ trì, tăng chúng, Ban hộ tự cùng quý Phật tử vân tập tại chánh điện dâng hương, hòa âm tụng kệ khánh đản và rưới những dòng nước thơm lên tôn tượng Đức Phật sơ sanh.

TT.Thích Hạnh Tấn (Phó BTS quận Thanh Khê, trụ trì chùa Phổ Quang) đã có đôi lời khuyến tấn đến quý Phật tử trong buổi lễ về ý nghĩa ngày Phật đản sanh, mỗi người hãy bình tâm trước cơn đại dịch, cố gắng nhiếp tâm vào buổi lễ để cùng gia tâm cầu nguyện. Mỗi gáo nước tắm Phật cũng như để gột rửa phiền não nơi tâm mình.

Anh 6 (1)

Cuối buổi lễ, đại chúng đã dâng những lời cầu nguyện và cùng rãi năng lượng bình an đến khắp tất cả mọi người. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Khác với những năm trước, năm nay chùa không tổ chức ăn uống và tập trung đông người trong mùa Phật đản; cùng chung tay với chính quyền địa phương chăm lo những hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, quý Thầy cùng các Phật tử đã sắp xếp chỗ ngồi giãn cách, mỗi người trước khi vào chánh điện hành lễ phải rửa tay sát khuẩn và ngồi đúng vị trí đã được sắp sẵn. Làm sao cho buổi lễ vừa được trang nghiêm vừa phù hợp với tình hình thực tế phòng chóng dịch bệnh hiện nay.

Anh 4 (1)
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Tin Phật sự 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Tin Phật sự 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Tin Phật sự 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Tin Phật sự 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag