Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/05/2020, 15:42 PM

BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc kính mừng lễ Phật Đản PL 2564

Tại văn phòng GHPG tỉnh Vĩnh Phúc, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc (chùa Bảo Sơn) đã tổ chức lễ Phật đản PL2564 nội bộ, tuy không đông người, không rộn ràng như mọi năm nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm thành kính hướng về ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi đời để "khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến".

Hội LHTN Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2020 – Phật lịch 2564

IMG_8274 (Copy)

Lễ Phật đản lại về với tất cả những người con Phật, một lần nữa ý nghĩa và niềm tin của Đức Phật đối với chúng ta lại được thắp sáng. Vì vậy ngày Phật đản sinh là ngày chúng ta có nhiều them những quyết tâm học Phật, ngày chúng ta có thêm nhiều hiểu biết và chất liệu để tạo nên Phật vị và cũng là ngày mà chúng ta phát nguyện tạo ra chất liệu thanh tịnh, để thắp sáng mãi ánh sáng Phật Pháp ở thế gian.

Thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và trên tinh thần Thông tư về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564 – DL. 2020 của Hội đồng trị sự GHPGVN. Sáng ngày 13/03/ năm Canh Tý (nhằm ngày 05/05/2020) tại văn phòng GHPG tỉnh Vĩnh Phúc, Ban trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc (chùa Bảo Sơn) đã tổ chức lễ Phật đản PL-2564 nội bộ, tuy không đông người và không rộn ràng như mọi năm, nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm thành kính hướng về ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi đời để "khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến".

IMG_8296 (Copy)

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: Đại đức Thích Thanh Lâm - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Nguyên Cao - Trưởng BTS Phật giáo huyện Vĩnh Tường; Đại đức Thích Vĩnh Trường - Trưởng BTS Phật giáo TP. Phúc Yên; Ni Sư Thích Đàm Khang - Phó BTS, Trưởng Phân Ban Ni Giới Phật giáo tỉnh cùng chư tôn Đức Tăng – Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.

Đúng 9 giờ 00’, ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm lễ đài cử hành chương trình Phật đản. Tiếng xướng lễ ngân vang trong bầu không gian trang nghiêm thanh tịnh càng khiến cho tất cả mọi người thành kính nhất, dâng trọn tấm lòng lên cúng dường đức Phật. Trong khoảnh khắc thiêng liêng đó, toàn thể Ban trị sự và khách mời chắp tay nguyện cầu hạnh lành, bình an trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

IMG_8287 (Copy)

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ, trong niềm tôn kính vô biên, toàn đại chúng đã lắng đọng tâm tư nghe Đại đức Thích Thanh Lâm tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL. 2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi Chư tôn túc Hoà thượng, Thượng toạ, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, Cư Sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Theo đó, Trưởng lão Hoà thượng Pháp chủ GHPGVN đã có lời tán thán Chư tôn đức Tăng Ni, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã tin tưởng, đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cuối cùng, chư tôn Đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật Đản và thực hiện nghi thức tắm Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mau Ni Phật trang nghiêm, nhất tâm và thành kính.

IMG_8312 (Copy)
IMG_8321 (Copy)
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Về thăm Sư phụ

Tin Phật sự 09:36 24/02/2021

Đã hai mùa dịch, tôi chưa một lần ghé thăm Sư phụ, cũng không tham gia các khóa lễ Ngũ bách danh, chỉ ở nhà trì tụng kinh kệ và cầu nguyện cho thế giới an lành, bá tánh được khỏe mạnh và biết tu nhân tích đức, sau cùng là gia đình hòa thuận ấm no.

Niệm Phật không phải để cầu phước báo giàu sang

Tin Phật sự 09:14 24/02/2021

Người đời phần nhiều niệm Phật nhưng không hiểu ý nghĩa, hoặc hỏi: “Anh niệm Phật tinh tấn thế là để cầu gì?”. Ðáp rằng: “Ðể cầu phước báo đời sau”. Những người như thế là nguyện lực đã sai rồi.

Rằm tháng Giêng cúng phóng sinh như thế nào để tạo phúc?

Tin Phật sự 08:53 24/02/2021

Theo quan niệm Phật giáo, cúng phóng sinh, đặc biệt trong dịp rằm tháng Giêng luôn mang ý nghĩa nhân văn, mang đến điềm lành, tạo phúc đức và giúp cho gia chủ giải được các nghiệp xấu, tăng phần phúc đức.

Hà Tĩnh: Các chùa linh hoạt trong cách thức hành lễ để phòng dịch Covid-19

Tin Phật sự 08:45 24/02/2021

Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương tìm về thắp hương, vãn cảnh tại các chùa trên địa bàn Hà Tĩnh khá đông. Các chùa đã linh hoạt trong cách thức hành lễ để phù hợp với quy định phòng dịch.

Từ điển Phật học

Travel Mag