Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/02/2020, 20:50 PM

Chùa Phước Thọ tổ chức lễ tạ ân Tam bảo

Nhân dịp này, sư cô TN Chơn Nhã đã tri ân chư tôn đức, quý ân nhân đã có công sức đóng góp cho việc xây dựng mới chùa Phước Thọ.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Ngày 15-2 (22-1-Canh Tý), sư cô TN Chơn Nhã, Ni chúng và Phật tử chùa Phước Thọ (thôn Đại Cát, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tạ ân Tam bảo.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Trừng Giác, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Trừng Thi, Trưởng BTS PG huyện Diên Khánh; chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn thị xã.

a01 (1)

Được biết, Phước Thọ là ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời Gia Long, qua thời gian chùa đã xuống cấp, năm 2007 hội đủ duyên lành, được sự đồng thuận của GHPGVN thị xã Ninh Hòa, của chính quyền các cấp, chùa Phước Thọ chính thức khởi công xây dựng mới lại chánh điện, giảng đường, khu tu học…

“Tạo nên ngôi phạm vũ trang nghiêm là bao tâm huyết của ngàn trái tim trong gần 12 năm xây dựng với sự quyết tâm của Sư cô trụ trì cùng Ni chúng chùa Phước Thọ. Bằng công sức của các mạnh thường quân và trí lực của mình đã hoàn thành tâm nguyện để ngôi chùa Phước Thọ được trang nghiêm, các hạng mục đã hoàn thành. Trách nhiệm của sư cô trụ trì và Ni chúng bổn tự cần tinh tấn tu tập đồng thời hướng dẫn bà con Phật tử quy hướng tu học”. HT. Thích Ngộ Tánh trong lời đạo từ đã nhấn mạnh.

a02

Nhân dịp này, sư cô TN Chơn Nhã đã tri ân chư tôn đức, quý ân nhân đã có công sức đóng góp cho việc xây dựng mới ngôi chùa này.

Trước đó, ngày 13 và 14-2, nhà chùa đã tiến hành các khóa lễ tụng kinh cầu an, phóng sanh, cúng thí thực cầu nguyện âm siêu dương thái.

a03
Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Vài suy cảm về niềm 'Hạnh phúc có thật'

Tin Phật sự 11:54 10/04/2020

Con người và cuộc sống là những gì đáng quý nhất. Xã hội ngày càng phát triển thì cuộc sống con người cũng có yêu cầu ngày càng cao. Và cả những mong muốn chính đáng, nhất là ước mong có được niềm “Hạnh phúc có thật”.

Lần đầu sau 30 năm, người Ấn Độ nhìn thấy dãy Himalaya từ miền bắc

Tin Phật sự 11:21 10/04/2020

Nhiều khu vực ở Ấn Độ có thể quan sát được dãy Himalaya lần đầu tiên trong 30 năm sau khi ô nhiễm giảm do phong tỏa ngăn ngừa COVID-19, thậm chí từ khoảng cách 200km, Independent đưa tin.

Ấm lòng phần cơm chay miễn phí tặng người nghèo mùa dịch

Tin Phật sự 11:03 10/04/2020

Mấy ngày nay tiệm cơm chay Thanh Long (số 198 đường Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang) gần chợ Hàng Còng đã trở thành điểm đến yêu thương cho những mảnh đời khó khăn.

Đức Phật là thầy của trời người

Tin Phật sự 09:41 10/04/2020

Lòng kham nhẫn trong các Phật sự hay trong sự dấn thân phải bắt nguồn từ nhận thức sáng suốt, tất cả những điều chướng tai, gai mắt diễn ra xung quanh đều có những nguyên nhân sâu xa của nó, không lẽ nào là vô cớ, ngẫu nhiên.