Chùa Quán Âm bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo
Sáng 24-5, Đại đức Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Quán Âm, xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cùng Cụm 6 Công đoàn viên chức tỉnh và Ủy ban MTTQVN huyện Tánh Linh bàn giao căn nhà tình thương đến hộ ông Lưu Văn Sứt, thường trú tại khu phố Chăm, thị trấn Lạc Tánh.
Quang cảnh buổi trao tặng nhà tình thương cho hộ ông Lưu Văn Sứt.
Chùa Quan Âm tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn
Căn nhà có diện tích khoảng 90 m2, bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà bếp, nền được lát gạch hoa với tổng trị giá xây dựng 130 triệu đồng. Trong đó, chùa Quán Âm vận động hỗ trợ 100 triệu đồng, Cụm 6 Công đoàn viên chức tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng và Trung tâm Thiện Chí dự án phát triển cộng đồng huyện Tánh Linh hỗ trợ 10 triệu đồng.
Gia đình ông Lưu Văn Sứt là hộ nghèo tại địa phương, sống trong căn nhà cũ xuống cấp, dột nát, không đảm bảo an toàn; vợ ông mất sớm để lại một mình ông nuôi ba con nhỏ, cuộc sống hàng ngày bằng nghề làm thuê, cuốc mướn nên nhiều năm qua chưa có điều kiện để nâng cấp nhà ở.
Ngày bàn giao nhà, các ban, ngành địa phương và chùa Quán Âm cũng tặng cho gia đình nhiều vật dụng thiết yếu.
Dịp này, chùa Quán Âm cũng tặng 50 phần quà, mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng gồm: gạo, dầu ăn, nước tương... đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Lạc Tánh.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
“Tủ sách Tâm An” - Món quà chữa lành gửi đến bệnh nhân Bạch Mai
Gieo mầm thiệnTrong hành lang của Bệnh viện Bạch Mai - nơi mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân và người nhà lặng lẽ bước qua với bao nỗi lo âu - giờ đây có thêm những chiếc tủ sách nhỏ, giản dị nhưng thấm đẫm tình thương. Không ồn ào, không phô trương, “Tủ sách Tâm An” đến như một làn gió nhẹ, đem theo sự an yên, tĩnh lặng.
Chùa Liên Hoa trao 300 phần cơm nghĩa tình nhân mùa Vu Lan báo hiếu
Gieo mầm thiệnSáng ngày 09/9/2025 (nhằm ngày 18/7 năm Ất Tỵ), tại chùa Liên Hoa (ấp Thành Thưởng A, xã An Trạch, tỉnh Cà Mau), Đại đức Thích Thiện Phước – Trụ trì chùa, đã tổ chức chương trình trao tặng 300 phần cơm chay nghĩa tình nhân mùa Vu Lan báo hiếu.
Ánh mắt trong góc cầu thang
Gieo mầm thiệnTôi viết những dòng này không phải để kết tội hay lên án ai, mà chỉ muốn gửi một lời thức tỉnh đến tất cả những ai đang và sẽ làm cha, làm mẹ: Xin hãy biết trân quý thiên chức thiêng liêng ấy, không phải ai cũng có diễm phúc được làm cha mẹ.
Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Khi chúng ta làm việc thiện là đã gặp Phật rồi
Gieo mầm thiện“Chúng ta cứ mải đi tìm Phật ở nơi nào, mà không biết rằng khi chúng ta làm việc thiện thì đã gặp Phật rồi” – Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ tại đêm nhạc thiện nguyện “Một cõi đi về” vừa diễn ra vào tối 7/2 tại Hiên trà Trường Xuân (Khu đô thị Times city, Hà Nội).
Xem thêm














